Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Radio Vn Tự Do Đã Phát Về Vn 40 Chương Trình

08/06/199900:00:00(Xem: 5494)
Cho tới nay, Đài Phát Thanh Việt Nam Tự Do (RFV Radio Free Vietnam) đã phát về Việt nam được 40 chương trình. Mỗi chương trình phát thanh dài 1 giờ, bắt đầu từ 7 giờ 30 tới 8 giờ 30 tối, giờ Việt nam, từ Thứ Hai tới Thứ Sáu. Đài phát trên sóng 9965 kí lô chu kỳ tức 31 mét. Trụ phát sóng đặt trên một hòn đảo do quân đội Hoa kỳ và Liên Hiệp Quốc quản trị, nằm ngoài khơi Phi luật tân.
Mục đích của Đài Việt Nam Tự Do là cung cấp tin tức thế giới tự do cho đồng bào trong nước, vận động một cuộc cách mạng giải thể chủ nghĩa cộng sản và mọi cơ cấu độc đoán, bạo ngược, phát sinh từ chủ nghĩa này. Vùng phát sóng bao trùm một khu vực rộng lớn từ mũi Cà mau lên tới thành phố Bắc kinh (Trung Cộng). Sau khi phát về Việt nam, toàn bộ các chương trình này được phát lại trên hệ thống Đài Việt Nam Hải Ngoại (VPR Vietnamese Public Radio) trên 14 thành phố ở Hoa kỳ: Washington DC, Maryland, Virginia, Philadelphia, Boston, Dallas, Tampa, St. Petersburg, Porland, San Diego,..
Trong tương lai gần, các chương trình nay sẽ được phát lại tại Gia nã đại, tại: Montréal, Toronto và Vancouver. Tất cả có 5 chương trình phát thanh mỗi tuần, chia ra như sau:
- Thứ Hai: Giờ Văn Học Nghệ Thuật, do tạp chí Làng Văn thực hiện.
- Thứ Ba: Tiếng Gọi Non Sông, do Phong Trào Hưng Ca Việt Nam thực hiện.
- Thứ Tư: ban phát thanh Cộng đồng Người Việt Tự Do Úc châu
- Thứ Năm: Những cánh chim thiên ngoại, do tập thể người Việt tại Louisianna và duyên hải Mễ tây cơ thực hiện.
- Thứ Sáu: Đất Mẹ, do tập thể người Việt tại Pennsylvannia và New Jersey thực hiện.
Việc điều hành Đài Việt Nam Tự Do trung ương được phân công như sau:
- Tổng Giám đốc: Ngô Ngọc Hùng (Virginia)
- Phó Tổng Giám đốc: Đoàn Trung (Úc)
- Tổng Thư ký: Nguyễn Hữu Nghĩa (Ontario, Canada)
- Ban Cố vấn và kiểm soát: LM Trần Quí Thiện, nhà văn Sơn Tùng, ông Trần Thiện.
Về ngân sách, Đài hoạt động trên căn bản tự túc, không lấy quảng cáo và không nhận tài trợ của bất cứ một chính phủ hay đảng phái nào. Các giám đốc địa phương tuỳ nghi vận động sự hỗ trợ của cộng đồng, đoàn thể và thân hữu. Đài hoan nghênh mọi sự giúp đỡ. Chi phiếu gửi về Đài Việt Nam Tự Do trung ương, xin gửi về:
Radio Free Vietnam, P.O. Box 564, Falls Church, VA 22040, USA
Chi phiếu giúp các chương trình địa phương, xin gửi về địa chỉ riêng tại các nơi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020)
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.