Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội Tạï Ơn Để Cứu Lụt: 700 Khán Giả Tham Dự

26/11/200100:00:00(Xem: 4014)
PHOTO: từ trái, MC Quỳnh Hương, Người may mắn trúng thưởng xe Mercedes, Smily Liêng BTC Đại Nhạc Hội và MC Anh Dũng.

Long Beach (Nguyễn Ngân) - Đêm 23 tháng 11 năm 2001 tại nhà hát Terrace Long Beach đại nhạc hội Tạ Ơn 2001 đã khai mạc trễ gần một giờ. Trong hí viện rộng thênh thang chứa gần 2000 người chỉ có không tới 700 người tham dự theo Smily Liêng và Kim Chi Bùi, l trong 5 thành viên trẻ của ban tổ chức, cho biết: Vào phút chót không hiểu vì đâu có tin đồn bất lợi về chính trị nên gần 900 vé bị trả lại cho nhà hát do đó giờ trình diễn phải chậm lại. Tuy nhiên ban tổ chức cho biết thêm sẽ không có chuyện đình chỉ hay cắt bớt chương trình dự tính.

Đại Nhạc Hội Tạ Ơn 2001 do nhóm Heaven Entertainment gồm các thành viên trẻ tổ chức trong 5 người, đều chưa tới tuổi 30, và theo Kim Chi cho biết: Các em muốn đóng góp phần mình vào những khó khăn của đồng bào trong cơn lũ lụt vừa qua.

Chương trình về mặt nghệ thuật rất tốt từ âm thanh đến ánh sáng và cả chương trình rất phong phú 80% thành phần nghệ sĩ trình diễn là các ca nghệ sĩ thuộc thế hệ sinh ra vào những thập niên 70-80, hiện phần lớn đang hát cho các trung tâm Thế Giới Nghệ Thuật, Asia, Biển Tình và Thúy Nga cùng một số ca sĩ độc lập. Nói chung về mặt trình diễn khá thành công nhưng về tài chánh thì xem như thất bại hoàn toàn, tất cả số thu không đủ trả tiền thù lao cho nghệ sĩ chưa nói đến các chi phí khác, theo lời của Kim Chi.

Chương trình chấm dứt lúc 12:15 với vé số trúng thưởng chiếc Mercedes do Normandie Casino và House of Import bảo trợ thuộc về một nam khán giả, ban tổ chức đã trao giấy đến nhận lãønh xe. Điều đặc biệt trong buổi trình diễn này khiến ban tổ chức cảm động nhất là đa phần khán giả đã ở lại xem cho đến giờ phút sau cùng.

Năm thành viên trong nhóm Heaven Entertainment gồm Smily Liêng, Quang Nguyễn, Kim Chi Bùi, Kỳ Vương, Tiêu Dinh cho biết họ sẽ rút kinh nghiệm, và sẽ tổ chức lại một chương trình khác vào năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.