Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Little Saigon: Trường Hayden Được Giải Xuất Sắc Toàn Quốc

22/09/200500:00:00(Xem: 5121)
(Westminster, CA).-- Trường Tiểu Học Hayden Elementary, một trường tiểu học thuộc Học Khu Westminster và nằm trong khu Little Saigon đã được chọn lãnh giải thưởng Blue Ribbon Năm 2005 dành cho các trường học có thành tích tiến bộ nhất trên toàn quốc. Dân Biểu Trần Thái Văn, Dân Biểu Tiểu Bang cho Đơn Vị Hạ Viện 68, đã cùng với nhiều viên chức dân cử và Bộ Giáo Dục từ đủ các cấp liên bang, tiểu bang và địa phương đã đến tận trường để chúc mừng thành quả đặc biệt này của các học sinh và thầy cô giáo tại buổi lễ tuyên dương được tổ chức trong sân trường vào sáng ngày thứ tư, 21 tháng 9 vừa qua.
Các trường được chọn nhận giải này phải có tối thiểu 40% học sinh thuộc thành phần có khó khăn ví dụ như nhà nghèo hay gốc thiểu số, tất cả học sinh phải đạt mức thứ hạng từ 60% trở lên, và có thành tích tiến bộ một cách xuất sắc. Ngoài ra, các trường này cũng cần phải đạt đủ mọi tiêu chuẩn do luật liên bang đề ra theo Đạo Luật No Child Left Behind (NCLB).
Trường Tiểu Học Hayden có khoảng 775 học sinh, trong đó 32% là học sinh gốc La Tinh, 60% là học sinh gốc Á Châu mà đa số là học sinh Việt Nam. Trong tỉ số học sinh này, 69% là học sinh có trình độ giới hạn về Anh Ngữ và 67% là học sinh thuộc gia đình có lợi tức thấp. Trong một hoàn cảnh học sinh như vậy, trường Hayden đã đạt được điểm Academic Performance Index (API) lên đến 813, trên cả mức mục tiêu là 800 điểm và đứng thứ hạng cao nhất so với các trường khác có tỉ lệ học sinh tương tự.
Bà Linda Reed, Hiệu Trưởng Trường Tiểu Học Hayden đã công nhận đây là thành tích và công lao của tất cả các học sinh, thầy cô giáo cũng như quí phụ huynh trong nhiều năm qua. Những yếu tố căn bản để đưa đến thành quả của Trường Tiểu Học Hayden là đặt mức thử thách cao cho tất cả học sinh và giáo chức, tổ chức chương trình học thêm sau giờ học, cố vấn riêng cho các học sinh có dấu hiệu gặp rắc rối, xử dụng các kỹ thuật điện toán vào chương trình giảng dạy và tài liệu giảng dạy thêm được soạn thảo có sự phối hợp và phẩm chất cao.
Tại Orange County, chỉ có 3 trường khác được chọn nhận giải Blue Ribbon trong năm nay, đó là Trường Tiểu Học Laguna Road thuộc Học Khu Fullerton, Trường Tiểu Học Melinda Heights thuộc Học Khu Saddleback Valley và Trường Tiểu Học Peters Canyone thuộc Học Khu Tustin. Tất cả 3 trường kia đều được chọn dựa trên tiêu chuẩn học sinh có thành tích học vấn cao nhất mà không phải là học sinh thuộc gia đình nghèo hay học Anh Ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ.
Học Khu Westminster là một học khu tiểu học và trung học đệ nhất cấp, từ lớp mẫu giáo đến lớp 8, mà phần lớn nằm gọn trong khu phố Little Saigon, nơi có đông dân cư Việt Nam. Học Khu Westminster có khoảng 10,000 học sinh, trong đó 25% là học sinh Mỹ trắng, 38% là học sinh gốc La Tinh, và 33% là học sinh gốc Á Châu mà đa số là học sinh Việt Nam.
Tương tự như Học Khu Garden Grove, tính hiếu học của học sinh Việt Nam cộng với sự quan tâm đặc biệt của quí phụ huynh cũng như Cộng Đồng Việt Nam đối với vấn đề giáo dục đã giúp đưa hai học khu có đông học sinh Việt Nam trong khu Little Saigon đạt được thành quả rất vẻ vang trong vấn đề học vấn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50531)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44262)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38638)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34515)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại