Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phan Ni Tấn Ra Mắt Thơ Nhạc Tuyển Tập Tình Khúc

20/09/200500:00:00(Xem: 5106)
Nhà thơ Phan Ni Tấn sẽ tổ chức buổi ra mắt : Tuyển Tập Tình Khúc Phan Ni Tấn và CD Sinh Nhật Của Cây Đàn do Nhật Báo Người Việt và thân hữu bảo trợ tại phòng Hội Nhật Báo Người Việt: 14771-14772 Moran Street, Wesminster, Ca 92683. Lúc 10 Giờ Sáng Chủ Nhật ngày 9 Tháng 10, năm 2005.
Buổi ra mắt sẽ vào cửa tự do, và mời mọi giới đồng bào.
Được biết, nhà thơ cũng là nhạc sĩ taì ba, từng đóng góp nhiều hoạt động nghệ thuật hải ngoại. Dưới đây là vaì dòng tiểu sử.
Phan Ni Tấn (N.D)
Sinh năm 1948, Banmêthuột
Nguyên Sinh Viên Đại Học Khoa Học Sài Gòn, 1969
Nguyên Sĩ Quan QLVNCH, 1971
Tù cải tạo tại Trại Cải Huấn BMT
Vượt biển cuối tháng 11/1979 tới Thái Lan
Hiện định cư cùng gia đình tại Toronto, Canada
Đã cộng tác với báo chí tại hải ngoại: Văn, Văn Học, Nhân Văn, Làng Văn, Phố Văn, Hợp Lưu, Hồn Việt, Văn Nghệ, Văn Phong, Sóng Văn, Diễn Đàn Tự Do, Phụ Nữ Diễn Đàn, Saigon Times...
Tác Phẩm:
- Dậy Lửa Trường Sơn (Nhạc, Lửa Việ,t 1983)
- Em Hát, Em Vui (Nhạc Thiếu Nhi, Làng Văn, 1987)
- Hồi Ký Thơ (Thơ, Làng Văn, 1988)
- Câu Thơ Về Người (Thơ, Nhân Văn, 1996)
Góp mặt trong:
- Tuyển Tập Hai Mươi Ba Người Viết Sau 75 (Văn Nghệ, 1989)
- Tuyển tập Hai Mươi Người Viết Tại Canada (Năng Mới, 1995)
- Hai Mươi Năm Văn Học Việt Nam Hải Ngoại 1975-1995 (Đại Nam, 1995)
- Tuyển Tập Tình Khúc Phan Ni Tấn (Nhạc, LH, 2003)
Sau đây là các nhận xét của nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn về Phan Ni Tấn:
“Phan Ni Tấn, thơ và nhạc
Phan Ni Tấn, từ khi tôi quen biết hơn 20 năm qua, lúc nào cũng đi giữa hai dòng văn nghệ là Thơ và Nhạc. Năm 1988, anh xuất bản thi phẩm đầu tay "Hồi Ký Thơ", chấm dứt bằng câu:
"Thơ tôi nguyên quán Việt Nam"

Đó là lời nói chân thật nhất của tâm hồn giản di, Phan Ni Tấn. Bởi vì khi nhìn sang lãnh vực âm nhạc, dù là tình ca, người ta vẫn thấy cái "nguyên quán Việt Nam" rất rõ nét ở Phan Ni Tấn. Chẳng lạ gì trung tâm Thúy Nga đã giới thiệu tới hai bài của anh trong chương trình ca nhạc mang chủ đề đầy ý nghĩa: Paris By Night 49, Chúng Ta Đi Mang Theo Quê Hương. Từ cuốn băng này, tên tuổi Phan Ni Tấn càng nhanh chóng đi xa và lan rộng. Bài "Ôi Quê Nhà", nét nhạc mới mẻ và phong phú. Bài "Con Sáo Bạc Liêu" đặc sắc hơn, kết hợp tài tình tân nhạc và cổ nhạc Miền Nam, để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán thính giả dù chỉ nghe qua một lần.
Rồi từ đó, Phan Ni Tấn có thêm những ca khúc đầy chất quê hương khác như Con Đò Khác Đưa, Khiêng Nước, Phải Lòng Con Gái Bến Tre, Hãy Em Là Thị Lộ, đặc biệt là những ca khúc viết về dân tộc thiểu số như Đứa Con Của Mẹ Núi, Pleiku Em Ở Núi Rừng, Vùng Mưa Kontum v.v... Bài nào cũng vẽ ra những hình tượng đậm đà ngay từ tựa đề của ca khúc, để người nghe gặp lại được một mảnh trời Việt Nam chất chứa nhiều kỷ niệm.
Tính đến giờ này thì Phan Ni Tấn viết tình ca chưa nhiều, xét về số lượng bởi anh rất cẩn trọng chọn lựa đề tàị Anh muốn người thưởng ngoạn thấy rằng: Hễ nói đến nhạc Phan Ni Tấn, thì không thể không nhắc đến sự chau chuốt của lời ca. Hoặc anh phổ thơ bằng hữu - đặc biệt là Luân Hốn - hoặc do chính anh viết lời, thì chất thơ lúc nào cũng nổi bật. Cho nên có thể nói: Ơ Phan Ni Tấn, thơ và nhạc đã trộn lẫn với nhau một cách hài hòa, như hai nhánh sông hội tụ thành một nguồn nước chan hòa tưới mát quê hương.
(Nguyễn Ngọc Ngạn 09.11.03)”
Xin chúc lành cho nhà thơ/nhạc sĩ, và buổi ra mắt hy vọng sẽ được đ6àng hương Quận Cam ủng hộ nồng nhiệt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.