Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện Việt Nam Ở Quận Cam: Hội Thảo Về Bảo Tồn Văn Hĩa

09/10/199900:00:00(Xem: 5709)
Quận Cam.- Vào tối Chủ Nhật 5/10/1999, tại Thư Viện Việt Nam, ở địa chỉ 5413 West First # E-D, thành phố Westminster, khoảng 40 cử tọa, trong đó giới trẻ chiếm 3/4, đã tham dự cuộc hội thảo về đề tài bảo tồn văn hóa do nhà báo Trần Lam Giang và nhà văn Nguyễn Đức Lập thuyết trình. Theo nội dung và lịch trình hội thảo, nhà báo Trần Lam Giang đã trình bày tổng lược về tiêu đề: Văn hóa-Trách nhiệm và bổn phận phải bảo tồn nền Văn hóa Dân tộc. Nhà văn Nguyễn Đức Lập nói về những mất mát hoặc bị hủy diệt một phần của nền văn hóa Việt Nam khi tiếp xúc và bị thống trị bởi các cuộc xâm lăng văn hóa từ phương Bắc, thời Pháp thuộc cho đến khi di tản ra hải ngoại.

Được biết, Thư viện Việt Nam hiện nay được một số văn nghệ sĩ, nhà báo quản thủ và điều hành, trong đó có nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng, nhà báo Du Miên, nhà báo Trần Lam Giang. nhà văn Nguyễn Đức Lập... Thành viên thường trực, trưởng ban điều hành thư viện là võ sư Trương Văn Điển. Thư viện mở cửa hàng ngày từ 12 giờ trưa đến 6 giờ tối, thứ bảy từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều; thư viện đóng cửa vào ngày chủ nhật và ngày lễ. Về điều kiện hoạt động, Ban điều hành không nhận mọi sự quyên góp về tiền bạc, chỉ thiết tha mong quý đồng hương tặng sách vở và những hiện vật có giá trị về văn hóa và nghệ thuật để giúp cho con em Việt Nam đến nghiên cứu học hỏi truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Mọi chi tiết xin liên lạc:
Thư viện Việt Nam, 5413 West First St # E-D, Santa Ana-Ca 92703, Tel (714): 554-9397.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Học sinh cuối cấp trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM) được mời nộp đơn Chương Trình Học Bổng Edison (Edison Scholars Program) trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim của Edison International.
Tổ chức vận động doanh nghiệp hàng đầu của California liên kết với các phòng thương mại trên toàn tiểu bang để chấm dứt lệnh cấm chương trình affirmative action (chính sách đặc cách dành cho những nhóm sắc dân hay chủng tộc thiểu số)
Vào trưa ngày 6 tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã có cuộc thăm viếng doanh nghiệp và giới truyền thông gốc Việt vùng Little Saigon, bao gồm Nhà Sách Tự Lực, Đài Phát Thanh Little Saigon Radio và Hồn Việt TV, Đài Truyền Hình SET.
Ban Tổ Chức của Hội Tết Sinh Viên xin thông báo rằng Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40 sẽ được hoản lại đến Tết Nguyên Đán năm 2022.
Những tháng mùa thu và mùa đông, cư dân thỉnh thoảng có thể thấy chó sói đồng (coyote) trong khu vực mình đang sống. Thành phố muốn nhắc nhở người dân tuân thủ các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ thú nuôi và tài sản trước những động vật hoang dã này.
Đài truyền hình Thành phố Garden Grove TV3 (GGTV3) đã vinh dự nhận được đề cử cho giải Emmy và sáu giải thưởng quốc gia và khu vực trong năm nay, bao gồm hai giải nhất cho các video về Thành phố.
Vào thứ Ba, ngày 20 tháng 10 năm 2020, Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn sẽ tổ chức “Get Hitched Under the Stars” (Kết Hôn Dưới Bầu Trời Đầy Sao) tại Honda Center ở Anaheim.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 tháng 10 năm 2020 tại khu đậu xe chung quanh tòa soạn Báo Việt Mỹ đã tập trung hơn 250 chiếc xe có cắm cờ Hoa Kỳ và cờ ủng hộ Tổng Thống Donald Trump thắng cử Tổng Thống thêm nhiệm kỳ 4 năm nữa
Trong một lá thư ghi ngày 2 tháng 10 2020 gởi ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda cùng hai đồng viện là Dân Biểu Alan Lowenthal và Dân Biểu Joe Lofgren đã kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ quan tâm hơn nữa đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, và đặc biệt là trường hợp của tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.