Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện Việt Nam Ở Quận Cam: Hội Thảo Về Bảo Tồn Văn Hĩa

09/10/199900:00:00(Xem: 5737)
Quận Cam.- Vào tối Chủ Nhật 5/10/1999, tại Thư Viện Việt Nam, ở địa chỉ 5413 West First # E-D, thành phố Westminster, khoảng 40 cử tọa, trong đó giới trẻ chiếm 3/4, đã tham dự cuộc hội thảo về đề tài bảo tồn văn hóa do nhà báo Trần Lam Giang và nhà văn Nguyễn Đức Lập thuyết trình. Theo nội dung và lịch trình hội thảo, nhà báo Trần Lam Giang đã trình bày tổng lược về tiêu đề: Văn hóa-Trách nhiệm và bổn phận phải bảo tồn nền Văn hóa Dân tộc. Nhà văn Nguyễn Đức Lập nói về những mất mát hoặc bị hủy diệt một phần của nền văn hóa Việt Nam khi tiếp xúc và bị thống trị bởi các cuộc xâm lăng văn hóa từ phương Bắc, thời Pháp thuộc cho đến khi di tản ra hải ngoại.

Được biết, Thư viện Việt Nam hiện nay được một số văn nghệ sĩ, nhà báo quản thủ và điều hành, trong đó có nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng, nhà báo Du Miên, nhà báo Trần Lam Giang. nhà văn Nguyễn Đức Lập... Thành viên thường trực, trưởng ban điều hành thư viện là võ sư Trương Văn Điển. Thư viện mở cửa hàng ngày từ 12 giờ trưa đến 6 giờ tối, thứ bảy từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều; thư viện đóng cửa vào ngày chủ nhật và ngày lễ. Về điều kiện hoạt động, Ban điều hành không nhận mọi sự quyên góp về tiền bạc, chỉ thiết tha mong quý đồng hương tặng sách vở và những hiện vật có giá trị về văn hóa và nghệ thuật để giúp cho con em Việt Nam đến nghiên cứu học hỏi truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Mọi chi tiết xin liên lạc:
Thư viện Việt Nam, 5413 West First St # E-D, Santa Ana-Ca 92703, Tel (714): 554-9397.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.