Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Phật Tử Đông Đảo Dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu

09/08/200500:00:00(Xem: 4969)
Garden Grove (VB) . - "Trên tinh thần báo hiếu cao cả của Phật Giáo, truyền thống VU LAN ra đời từ nghĩa cử và thao thức muốn báo hiếu thiết thực nhất của đệ tử Đức Phật tôn giả MỤC KIỀN LIÊN."...
Hòa Thượng Thích Đạo Quang đã nói với khoảng 300 Phật tử đến hội trường Trường Chapman tham dự lễ Vu Lan do CHÙA QUAN ÂM ORANGE COUNTY tổ chức hồi trưa Chủ Nhật 7- vừa qua.
Cùng chứng minh buổi lễ có Hòa Thượng Thích Phước Thuận (Viện chủ chùa Trí Phước Westminster), và lối 30 Tăng Ni như quí Thượng Tọa Huệ Minh, Nhật Quang, Chủng Thiện, Nguyên Tâm, Tâm Thành, các Đại Đức Nhuận Thông, Lệ Thông, Minh Giới, Phước Hải, Minh Thông, Minh Nhật, Minh Quang, Sư Bà Thích nữ Như Nguyện, Ni sư Như Định, Như Thành, quí ni cô Như Đức, Nhựt Hiếu, Nhựt Nhan, Tuệ Từ, Nhật Hải, Lệ Hằng, lệ Thành, lệ Trí, Trí Nguyện, Hoa Đạo, Diệu Thanh, Diệu Tịnh, Diệu Hương, Huệ Viên, Huệ Tâm, Huệ Đức, Huệ Viên, Huệ Lạc, ..v.v.
Hòa Thượng Thích Đạo Quang nói rằng, mùa Vu Lan là cơ hội để chúng ta ôn lại gương hiếu hạnh của đức đại hiếu Muc Kiền Liên Bồ tát, của chư Phật, Hiền Thánh Tăng để chúng ta thực hiện trọn vẹn tinh thần ăn trái nhớ kẻ trồng cây, thọ ân báo ân trong ý nghĩa tinh thần đạo đức tối thượng của Phật Giáo.
Hòa Thượng kể: "Tấm gương hiếu hạnh của Đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật như sau: sau khi mẫu thân qua đời, chính Ngài đã lên đến cung trời Đao lợi thuyết pháp để cho Mẹ mình được siêu độ, và khi nghe tin phụ thân Tịnh Phạn Vương lâm bịnh nặng, Ngài đã trở về hầu hạ bên phụ vương, hằng ngày ân cần chăm sóc và thuyết pháp cho thân phụ nghe cho đến khi cha mình qua đời. Sau đó, đích thân Ngài đã mang kim quang thân phụ lên đỉnh núi Linh Thứu trà tỳ..."

"Để tưởng niệm ân đức của Đấng Thế Tôn đã mở ra chân lý giáo pháp tối thượng, tưởng niệm thâm ân cao dày của liệt vị chư Tổ đã hy sinh và cống hiến cho cơ đồ PGVN hưng thịnh đến ngày nay, tưởng niệm công ơn sinh thành dưỡng dục của song thân và Thầy Tổ, ôn lại những ơn nghĩa vô biên giúp chúng ta tồn tại, hiện hữu hôm nay, không gì hơn là chúng ta quay trở về lại với chính mình, sống trong chánh niệm tỉnh giác, nguyện cầu Phật pháp mãi trường tồn, thế giới hòa bỉnh an lạc, con người cùng vui sống đùm bọc nhau...", theo đạo từ của Hòa Thượng viện chủ chùa QUAN ÂM Garden Grove ORANGE COUNTY.
Trong buổi lễ Vu Lan, đoàn thanh niên nam nữ GĐPT Chánh Tín đã kính cẩn cài lên mỗi áo cà sa của chư vị Tăng Ni một đóa hoa hồng vàng tượng trưng lòng kính ngưỡng biết on với chư tôn đức Tăng Ni. Các Phật tử tham dự được cài hoa hồng đỏ hoặc trắng tùy theo bậc cha mẹ còn hiện tiền hay khuất bóng.
Buổi lễ có các nghi thức thông thường như tụng kinh Vu Lan, chú Đại bi, Bát nhã tâm kinh, lễ phóng sanh chim muông, lễ dâng hoa cúng Phật, và phần văn nghệ của Phật tử Chùa Quan Âm, với những bài ca của GĐPT và cư sĩ Quảng Tâm .
Trưởng ban tổ chức buổi lễ, cư sĩ Nguyễn đình Triều cũng nói về ý nghĩa buổi lễ báo hiếu và lên tiếng cám ơn mọi người, cơ quan đóng góp cho buổi lễ thành tựu.
Đặc biệt trước buổi lễ, khoảng 300 đồng bào đã thích thú ngồi nghe Thượng Tọa Thích NGUYÊN TÂM, trụ xứ Chùa VIỆT NAM Los Angeles thuyết pháp về việc báo hiếu nhân ngày Vu Lan. Thầy Nguyên Tâm tốt nghiệp tiến sĩ Phật Học tại Nhật Bản cách đây 5 năm, lối giảng chân thành, đã được đồng bào lắng nghe thích thú, và sau đó nhiều cụ bà đến gần xin chụp hình lưu niệm với Thầy. (Nguyên Hiền thuật).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.