Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Ủng Hộ Nồng Nhiệt Phim ‘first Morning’

28/07/200500:00:00(Xem: 4541)
Với sự ủng hộ nồng nhiệt của truyền thông báo chí, những nhà mạnh thường quân và bằng hữu ở Bắc California, Illuminare Entertainment và Strange Logic Entertainment đã được chấp thuận tiếp tục trình chiếu tại Camera 12 Cinemas phim "First Morning (Buổi Sáng Đâu Năm)" tại thành phố San Jose cho đến hết ngày 4 Tháng 8, 2005.
Được sự đón tiếp trọng thể bởi những nhà bảo trợ địa phương bằng thảm đỏ, bằng những ánh đèn chớp lóa từ camera, vói những tài tử bước xuống từ limousine, những thượng khách, những Hoa Hậu của Bắc California, những đông đảo của khán giả và sự tham dự không còn chỗ đứng của đám đông, đã khiến cho nhà sản xuất Philip Silverman đã phải thốt lên câu: "Sự tiếp đón nồng nhiệt thật giống như Hollywood tại San Jose."
Những tài tử điện ảnh của phim "First Morning" gồm có: Kathleen Lương (Green Dragon, Two Days in the Valley, Oan Hồn 'Spirits'), Đạêng Hùng Sơn (Dust of Life, Oan Hồn 'Spirits') và nhà viết truyện phim / đạo diễn Victor Vũ (Oan Hồn 'Spirits').
"First Morning (Buổi Sáng Đâu Năm)" đã nhận được rất nhiều sự tán thưởng của giới truyền thông báo chí và những người hâm mộ. Richard von Busack của Metro Silicon Weekly đã mô tả phim này như là: "Cảm xúc, nghiêm trọng, có chủ đích. (Heartfelt, serious and deliberate …)"
"FIRST MORNING" đã đoạt giải thưởng phim hay nhất (Best Feature Film) tại Đại hội Điện Ảnh Á Châu San Diego và đã được chọn để chiếu tại các Đại Hội Điện Ảnh Newport Beach cũng như tại các Đại Hội khác tại Los Angeles, San Francisco,Toronto và Chicago.
"FIRST MORNING" bắt đầu câu chuyện với người thanh niên trở về nhà vào ngày Tết Nguyên Đán và nhận thấy mình là một người xa lạ của chính gia đình mình. Bầu không khí yên lặng lạnh lùng bao quanh sự vắng mặt của người em gái ,làm anh phải đi tìm câu giải đáp. Qua sự tìm kiếm của anh cho ta một cái nhìn về những đổ vỡ của một gia đình vẫn còn bị ảnh hưởng bởi những mối quan hệ éo le,những bi kịch vượt biển và những lỗi lầm tưởng không tha thứ được. "FIRST MORNING" nói lên nỗi khó khăn của đời sống người tỵ nạn muốn hướng về tương lai tốt đẹp hơn.Sự xung đột trong gia đình vì những khó khăn của quá khứ,của nỗi ám ảnh về cuộc chiến bi thảm vừa qua đã bao trùm lên đời sống của mỗi con người,mỗi nhân vật như những bóng đêm ma quái.
Công ty phân phối phim Illuminare Entertainment cho trình chiếu giới hạn tại những nơi như Houston,Washington D.C.,Seattle,Orange County,Dallas,Los Angeles và Minnesota.
Phim có thời lượng dài: 90 phút.Phim nói tiếng Việt và Anh Ngữ,với phụ đề Anh Ngữ. Phim màu 35 mm.
THEATER:
Camera 12 Cinemas
201 South Second Street
San Jose, CA 95113
Ngày/ Giờ Chiếu:
July 15 - August 4
Daily (5:00 pm | 7:00 pm)
Weekends (12:25 pm | 5:00 pm | 7:00 pm)
TÀI TỬ : Kathleen Luong,Catherine Thuy Ai, Dang Hung Son, Long Nguyen, Tri Johnny Nguyen, Linh Le, Tom Huang.
Writer,Producer,Director: Victor Vu; Executive Producer: Philip Silverman; Based on a story by Victor Vu & Peter Vo; Music: Christopher Wong; Director of Photography: Peter Soto; Editors: Ham Tran & Victor Vu; Sound Design: James Berek; Production Designer: Tony Federico; Original Songs: Trinh Nam Son & Thena Dare; Line Producer: Paul Robert Howarth.
www.FirstMorningTheMovie.com

LÁ THƯ CẢM ƠN
Sau đây là lá thư cảm ơn từ nhóm làm phim.
July 23, 2005
Quý vị thân mến:
Chúng tôi muốn nhân dịp này để bày tỏ sự tri ân chân thành của chúng tôi đối với sự ủng hộ lớn lao của quý vị trong buổi ra mắt phim "First Morning (Buổi Sáng Đầu Năm) tại San Jose. Đêm thứ Tư vừa qua theo sau đó là một liên hoan trọng thể đã là một biến cố thật đặc biệt cho tôi và toàn thể diễn viên và đoàn làm phim. Không thể nói gì hơn, đó là một sự chào đón nồng nhiệt nhất mà chúng tôi đã nhận được trong buổi chiếu đầu tiên ra mắt. Làm cho cuộc viếng thăm của chúng tôi tại San Jose là một kỷ niệm khó phai mờ trong ký ức. Phần lớn nhất là có thể chia xẻ với cộng đồng, được nhìn thấy mọi người, mọi tầng lớp, giới truyền thông báo chí cho đến những nhà mạnh thường quân. Đó là niềm khích lệ lớn lao cho chúng tôi.
Qúy vị đã giúp chúng tôi thực hiện được giấc mơ. Một giấc mơ sẽ mang lại ánh sáng cho cuộc hành trình đầy xúc cảm của người Việt Nam qua những kinh nghiệm lịch sử và văn hóa của dân tộc chúng ta. Chúng tôi đã gặp nhiều trở ngại trong việc thực hiện phim này. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của quý vị đã khuyến khích chúng tôi giữ mãi niềm mơ ước này còn tồn tại.
Hy vọng của chúng tôi là sẽ có một ngày, tất cả những câu chuyện của chúng ta sẽ được kể lại để thế giới có thể tiếp tục làm chứng nhân trong cái nhìn của chúng ta, sự tranh đấu và niềm hãnh diện của chúng ta.
Dĩ nhiên, tất cả những điều này có thể với sự ủng hộ tiếp tục của quý vị.
Chúng tôi xin cám ơn với tất cả sự chân thành tận đáy lòng.
Victor Vũ và toàn thể diễn viên cùa đoàn phim "First Morning"
Strange Logic Entertainment, Illuminare Entertainment, Mekong Delta Group.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.