Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Dân Cử Việt Đi Thượng Hải Xem Dự Án Tầu Điện Hỏa Tốc

07/04/200600:00:00(Xem: 5580)
- Westminster (CA) -- Dân Biểu Trần Thái Văn và Nghị Viên Andy Quách, cùng với một số Thị trưởng và Dân Biểu tiểu bang California sẽ đi thăm viếng Thượng Hải (Trung Hoa) vào ngày 10 tháng 5, 2006, để quan sát và nghiên cứu hệ thống tầu điện hoả tốc (bullet train) chạy nhanh nhất thế giới hiện nay.

Chuyến đi thăm viếng này được tài trợ bởi Cơ Quan Phát Đường Tầu Điện hoả tốc (Orangeline Development Authority) tại Nam California.

Tổ chức này bao gồm nhiều viên chức dân cử của nhiều thành phố có tầu điện hỏa tốc đi qua và một số dân biểu tiểu bang có liên quan đến dự án.

Người ta nhận thấy có sự tham dự ông Thị trưởng Fred Freeman (TP Los Amitos, trưởng đoàn), Thị trưởng John Crawley (TP Cerritos), Thị Trưởng Daryl Hofmeyer (TP Paramouth) và Nghị viên Andy Quách (TP Westminster).

Về phía quốc hội California, có DB Betty Karnette (Ủy viên Giao thông, thuộc đia hạt 54), DB Hector De La Torre (Ủy ban Chuẩn Chi Ngân Sách, địa hạt 50), DB Trần Thái Văn (Ủy ban Ngân Hàng và Tài Chánh, địa hạt 68).

Các viên chức hàng đầu của chính quyền điạ phương và đại diện hệ thống tầu điện hỏa tốc sẽ hướng dẫn phái đoàn quan sát và nghiên cứu phương tiện giao thông tân kỳ đang hoạt động rất thành công tại Thượng Hải. Hệ thống này là một thí điểm, nối liền tuyến đường từ nhiều điạ điểm trong thành phố Thượng Hải đến phi trường quốc tế Pudong, cách thành phố gần 40 kilomet, để giải quyết nạn kẹt xe trầm trọng hàng ngày tại địa phương nàỵ.

Hệ thống xe điện hoả tốc được sáng chế bởi công ty Đức "Siemens and ThyssenKrupp" nhanh nhất thế giới hiện nay, Công ty đã áp dụng kỹ thuật "Maglev", khi tầu điện hoả tốc di chuyển, từ lực của điện sẽ nâng toàn thể toa tầu lên khỏi đường rầy đặc biệt một khoảng trống, tránh sự cọ sát kim khí nên tầu chạy rất êm, không gây ô nhiễm môi trường và tốc độ có thể lên hơn 400-500 cây số một giờ trong vòng vài phút, ngang hàng vận tốc với một số máy bay thương mại.

"Đây là dịp tốt cho chúng tôi quan sát, nghiên cứu tại chỗ hệ thống tầu điện hoả tốc Shanghai Maglev, nhằm giải quyết vấn đề giao thông của Nam California nói riêng và Califionia nói chung trong vòng 1, 2 thập niên sắp đến " Dân Biểu Văn nói.

Ông Văn cho biết hiện nay Caliofnia không còn nhiều đất để xây thêm hệ thông xa lộ, tiên đoán dân số California sẽ tăng thêm 16 triệu người trong vòng 10-20 năm tới, và nhu cầu giao thông sẽ bị tắc nghẽn, vượt qua khả năng của hệ thống xa lộ hiện hữu.

Cơ quan "Orangeline Development Authority" đang bàn thảo dự án phát triển tầu điện hỏa tốc "Maglev" nối liền hai vùng quận Los Angeles và quân Cam. Hệ thống này được gọi là "Orangeline Maglev", sẽ di chuyển với vận tốc 180 cây số một giờ và đi qua nhiều thành phố. Trong tương lai việc di chuyển từ phi trường Los Anlelges đến Disney Land chỉ tốn khoảng 10-15 phút so với hơn 1 giờ lái xe với điều kiện không có ứ đọng giao thông.

Tưởng nên nhắc lại, trước đây một nghiên cứu khác phối hợp giữa tiểu bang California và Nevada dự định thiết lập hệ thống tầu điện hỏa tốc giữa Los Angeles với Las Vegas, đoạn đường dài 4-5 giờ lái xe, nay chỉ còn hơn 1 giờ.

Hiện nay hệ thống tầu điện hỏa tốc Maglew rất thông dụng tại Nhật Bản, Đại hàn và nhiều nước tại trong khối thị trường Âu châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 20/03/2020 , 5 vị Dân Biểu Liên Bang gởi đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam một lá thư, có liên quan đến các biện pháp giúp đỡ cư dân và doanh nghiệp thuộc Quận Cam, cũng như cách đáp ứng với sắc lệnh “An Toàn Ở Nhà” mới nhất của Tiểu Bang California. Sau đây là toàn văn nội dung lá thư được dịch sang Việt ngữ
sẽ chuyển đổi sang trực tuyến (on-line), hoặc chỉ qua điện thoại, email hoặc thư trong thời điểm này. Từ nay đến ngày 31 tháng Ba, 2020, Thành phố sẽ không cúp nước những hộ không thanh toán hoặc trả trễ hóa đơn nước.
Theo thông báo của Gia Đình Sư Đoàn 18 Bộ Binh, Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, Nguyên Tư Lệnh Sư Đoàn 18 Bộ Binh của Quân Lực VNCH đã từ trần tại tiểu bang Connecticut, Hoa Kỳ, vào lúc 1 giờ 45 phút chiều ngày 19 tháng 3 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi.
Gần một tuần trước, cuộc thống kê dân số năm 2020 đã khởi động và thư mời tiếp tục được gửi đến các hộp thư trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười một triệu gia đình đã trả lời. Nước Mỹ đang đẩy mạnh việc định hình tương lai của chúng ta và bảo đảm các gia đình cũng như cộng đồng được đưa vào thống kê.
Trong thời đại virút Corona, tiểu bang khuyến khích các cộng đồng đa dạng tham gia Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ, vốn rất quan trọng, ngoài việc giữ an toàn và bảo mật.
Vài hình ảnh của hàng quán vùng Little Saigon trong ngày đầu tiên (18/03/2020) kể từ khi Quận Cam ban hành sắc lệnh yêu cầu “social distance” để làm giảm nhẹ sự lây lân của “Cô Vi 19”:
Hôm qua, sau khi nghe một số báo cáo về việc tăng giá hàng hóa tại các cửa hàng thuộc Quận Cam và Los Angeles trong tình trạng báo động về Coronavirus, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã có lời tuyên bố nhắc nhở tất cả cư dân rằng - Theo Điều luật Hình sự California 396, việc tăng giá hàng hóa trong tình trạng khẩn cấp là bất hợp pháp và phải bị pháp luật trừng phạt.
Trong thông báo được gởi đi từ Chủ Nhật vừa qua, Thị Trưởng Tạ Đức Trí cho biết các văn phòng của chính quyền thành phố sẽ tạm ngưng mở cửa để cung cấp các dịch vụ cho người dân trong lúc hiểm dọa đại dịch coronavirus đang lan tràn khắp nước Mỹ và đe dọa sức khỏe của người dân tại California.
Vào sáng ngày 17/03, giới yêu nhạc Việt Nam nhận thêm một tin buồn: nữ ca sĩ Thái Thanh đã về cõi vĩnh hằng tại miền Nam Cali trong tình thương yêu của con cháu, gia đình, hưởng thọ 86 tuổi.
Charter sẽ cung cấp mạng Spectrum và tiếp cận với WI-FI trong vòng 60 ngày cho các học sinh chủ gia đình lớp K12 và cho các sinh viên đại học nếu những người này không phải là khách hàng của Spectrum bất cứ một dịch vụ nào đến mức 100Mbps. Muốn ghi danh, xin gọi: 1-844-488-8355.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thứ Hai (06/04/2020), thủ tướng Anh Boris Johnson được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt do tình trạng xấu đi sau một ngày nhập viện vì nhiễm Covid-19
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.