Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Dân Cử Việt Đi Thượng Hải Xem Dự Án Tầu Điện Hỏa Tốc

07/04/200600:00:00(Xem: 5579)
- Westminster (CA) -- Dân Biểu Trần Thái Văn và Nghị Viên Andy Quách, cùng với một số Thị trưởng và Dân Biểu tiểu bang California sẽ đi thăm viếng Thượng Hải (Trung Hoa) vào ngày 10 tháng 5, 2006, để quan sát và nghiên cứu hệ thống tầu điện hoả tốc (bullet train) chạy nhanh nhất thế giới hiện nay.

Chuyến đi thăm viếng này được tài trợ bởi Cơ Quan Phát Đường Tầu Điện hoả tốc (Orangeline Development Authority) tại Nam California.

Tổ chức này bao gồm nhiều viên chức dân cử của nhiều thành phố có tầu điện hỏa tốc đi qua và một số dân biểu tiểu bang có liên quan đến dự án.

Người ta nhận thấy có sự tham dự ông Thị trưởng Fred Freeman (TP Los Amitos, trưởng đoàn), Thị trưởng John Crawley (TP Cerritos), Thị Trưởng Daryl Hofmeyer (TP Paramouth) và Nghị viên Andy Quách (TP Westminster).

Về phía quốc hội California, có DB Betty Karnette (Ủy viên Giao thông, thuộc đia hạt 54), DB Hector De La Torre (Ủy ban Chuẩn Chi Ngân Sách, địa hạt 50), DB Trần Thái Văn (Ủy ban Ngân Hàng và Tài Chánh, địa hạt 68).

Các viên chức hàng đầu của chính quyền điạ phương và đại diện hệ thống tầu điện hỏa tốc sẽ hướng dẫn phái đoàn quan sát và nghiên cứu phương tiện giao thông tân kỳ đang hoạt động rất thành công tại Thượng Hải. Hệ thống này là một thí điểm, nối liền tuyến đường từ nhiều điạ điểm trong thành phố Thượng Hải đến phi trường quốc tế Pudong, cách thành phố gần 40 kilomet, để giải quyết nạn kẹt xe trầm trọng hàng ngày tại địa phương nàỵ.

Hệ thống xe điện hoả tốc được sáng chế bởi công ty Đức "Siemens and ThyssenKrupp" nhanh nhất thế giới hiện nay, Công ty đã áp dụng kỹ thuật "Maglev", khi tầu điện hoả tốc di chuyển, từ lực của điện sẽ nâng toàn thể toa tầu lên khỏi đường rầy đặc biệt một khoảng trống, tránh sự cọ sát kim khí nên tầu chạy rất êm, không gây ô nhiễm môi trường và tốc độ có thể lên hơn 400-500 cây số một giờ trong vòng vài phút, ngang hàng vận tốc với một số máy bay thương mại.

"Đây là dịp tốt cho chúng tôi quan sát, nghiên cứu tại chỗ hệ thống tầu điện hoả tốc Shanghai Maglev, nhằm giải quyết vấn đề giao thông của Nam California nói riêng và Califionia nói chung trong vòng 1, 2 thập niên sắp đến " Dân Biểu Văn nói.

Ông Văn cho biết hiện nay Caliofnia không còn nhiều đất để xây thêm hệ thông xa lộ, tiên đoán dân số California sẽ tăng thêm 16 triệu người trong vòng 10-20 năm tới, và nhu cầu giao thông sẽ bị tắc nghẽn, vượt qua khả năng của hệ thống xa lộ hiện hữu.

Cơ quan "Orangeline Development Authority" đang bàn thảo dự án phát triển tầu điện hỏa tốc "Maglev" nối liền hai vùng quận Los Angeles và quân Cam. Hệ thống này được gọi là "Orangeline Maglev", sẽ di chuyển với vận tốc 180 cây số một giờ và đi qua nhiều thành phố. Trong tương lai việc di chuyển từ phi trường Los Anlelges đến Disney Land chỉ tốn khoảng 10-15 phút so với hơn 1 giờ lái xe với điều kiện không có ứ đọng giao thông.

Tưởng nên nhắc lại, trước đây một nghiên cứu khác phối hợp giữa tiểu bang California và Nevada dự định thiết lập hệ thống tầu điện hỏa tốc giữa Los Angeles với Las Vegas, đoạn đường dài 4-5 giờ lái xe, nay chỉ còn hơn 1 giờ.

Hiện nay hệ thống tầu điện hỏa tốc Maglew rất thông dụng tại Nhật Bản, Đại hàn và nhiều nước tại trong khối thị trường Âu châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
Vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Tư 1 Tháng 4 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã tổ chức một cuộc hội đàm qua điện thoại về vấn đề kỳ thị người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên nước Mỹ.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo