Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lời Mời Tham Dự Đoàn Đi Bộ Cầu Nguyện Hoà Bình

15/06/200500:00:00(Xem: 4246)
Lời Mời Tham Dự Đoàn Đi Bộ Cầu Nguyện Hoà Bình

Nhân kỷ niệm ngày khánh thành Việt Nam Phật Quốc Tự Lumbini, ngôi chùa quốc tế đầu tiên nơi Đức Phật Thích Ca giáng trần, ban tổ chức lễ khánh thành gồm đại diện nhiều nước sẽ tổ chức một đoàn đi bộ cầu nguyện cho hoà bình thế giới. Đoàn đi bộ sẽ khởi hành từ Namo Buddha trên vùng Hy Mã Lạp Sơn thuộc Nepal (theo truyền thuyết, tiền thân Đức Phật Thích Ca đã hy sinh thân mình cho cọp đói tại nơi này), qua thủ đô Kathmandu, vượt nhiều đồi núi vùng Hy Mã Lạp Sơn, tới Pokhara (thành phố lớn thứ hai của Nepal), qua các thị trấn Tansen, Butwal, Bhairawa, điểm cuối là vườn Lumbini, nơi Đức Thích Ca giáng trần. Tổng cộng độ dài các chặng đường mà đoàn đi bộ sẽ vượt qua là 480km.
Về thành phần tham dự cuộc đi bộ cầu nguyện hoà bình, Ban tổ chức quyết định bốc thăm dựa trên những phiếu đăng ký tham dự để chọn ra mỗi quốc gia một người, mỗi tôn giáo ngoài Phật giáo một người. Riêng với người Việt Nam, Ban tổ chức quyết định chọn 10 (mười) người, không phân biệt người Việt đang sống trong nước hay ngoài nước, người Việt mang quốc tịch Việt Nam hay quốc tịch khác.

Quí vị nào muốn tham dự cuộc đi bộ cầu nguyện Hoà bình, xin vui lòng điền vào mẫu đăng ký sau đây, phiếu đăng ký xin đánh máy hoặc viết tay thật rõ ràng trên giấy khổ A4.

Phiếu đăng ký phải kèm theo giấy chứng nhận của bác sĩ chứng nhận đương sự có đủ sức khoẻ tham gia cuộc đi bộ theo hành trình nêu ở trên.
Ban Tổ chức sẽ tiến hành bốc thăm với đại diện của các nước có người dăng ký tham dự. Những quý vị may mắn trúng thăm sẽ được thông báo tới địa chỉ ghi trên hồ sơ đăng ký. Các vị này sẽ được Ban Tổ chức lo toàn bộ việc ăn ở trong suốt thời gian diễn ra hành trình đi bộ. Phần vé máy bay khứ hồi từ quốc gia xuất phát đến Kathmandu, lệ phí nhập cảnh Nepal, bảo hiểm du lịch quốc tế (nếu có) sẽ do người tham dự tự trang trải.
Dự kiến cuộc đi bộ cầu nguyện Hoà bình sẽ được tiến hành trễ nhất vào ngày 13/11/2005, và dự kiến kéo dài từ 25 đến 30 ngày.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ THAM DỰ CUỘC ĐI BỘ CẦU NGUYỆN HOÀ BÌNH

I. PHIẾU ĐĂNG KÝ THAM DỰ
1/Họ tên người đăng ký
2/Ngày tháng năm sinh, nơi sinh
3/Địa chỉ cư trú. Quốc gia cư trú.
4/Điện thoại, fax, email
II. Photocopy passport còn hạn ít nhất 6 tháng sau ngày 15/11/2005
III. Giấy của bác sĩ chứng nhận đủ sức khoẻ tham dự cuộc đi bộ

Toàn bộ hồ sơ tham dự xin gởi về địa chỉ sau:
Viet Nam Phat Quoc Tu,Lumbini
Viet nam Lumbini Buddha Bhumi Vihara
P.O. Box 4
Siddhartha nagar, Bhairawa
Nepal

E mail: Phatquoc@yahoo.com.au hayVietnamphatquoctu@yahoo.com.au

Hạn chót nhận hồ sơ đăng ký là ngày 25/9/2005 (căn cứ theo dấu bưu điện).
Xin quý cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước Việt Nam đăng tải thông báo này cho nhiều người được biết để có cơ hội tham dự cuộc đi bộ cầu nguyện cho Hoà bình mang tầm vóc quốc tế đầu tiên do sáng kiến của chùa Việt Nam tại Thánh địa Lâm Tỳ Ni. Thành thật cảm ơn quý vị.
Mong được đón tiếp quí vị và quí phái đoàn sang viếng đất Phật và dừng chân trú ngụ tại Việt Nam Phật Quốc Tự Lumbini, ngôi chùa quốc tế đầu tiên nơi Đức Phật giáng trần.

Kính

Huyền Diệu, Trưởng ban tổ chức cuộc đi bộ cầu nguyện Hoà bình.
Rev. Takasato, Phó ban

13/06/2019(Xem: 300)
Bế giảng khóa I, khai giảng khóa II lớp Sơ Trung Đẳng Phật Học; và khai giảng khóa I lớp Cao Đẳng Phật Học Santa Ana (Bình Sa) -- Nhân Mùa Phật Đản PL. 2563-219, Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc tọa lạc tại số 3404 Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703
13/06/2019(Xem: 198)
Washington, D.C.- Sáng nay, Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ-California) Và Ted Budd (Cộng Hòa- North Carolina) đã giới thiệu một nghị quyết tại Hạ Viện Hoa Kỳ, ghi nhận những đóng góp của những bộ tộc bản xứ Người Thượng ở Cao Nguyên Trung Phần Việt Nam dành cho Quân Đội Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh Việt Nam, và lên án những vi phạm nhân quyền đang diễn ra của chính quyền Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
13/06/2019(Xem: 210)
12/06/2019(Xem: 455)
Westminster (Bình Sa)- - Để đánh dấu một năm cuộc tổng biểu tình ngày 10 tháng 6 của đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.
12/06/2019(Xem: 294)
San Diego, ngày 5 tháng 6 năm 2019 - Khi mùa hè đang đến, gần như ai cũng cảm thấy bớt ngon miệng vì thời tiết nóng dần. Nhiều người hút thuốc cũng cảm thấy thèm mùi vị đậm hơn sau khi bỏ hút thuốc, và than phiền về cảm giác lạt miệng.
12/06/2019(Xem: 228)
Học Khu Garden Grove đang tiễn đưa khoảng 3,337 học sinh tốt nghiệp trong các buổi lễ ra trường tại 8 trường trung học trên toàn học khu. Trong số 10 học sinh thủ khoa, có đến 9 em mang tên họ Việt Nam và trong số 10 học sinh á khoa, có đến 8 em mang tên Việt Nam.
12/06/2019(Xem: 717)
Con nghĩ mi để tìm ra một mĩn qu cho ngy sinh nhật của mẹ năm nay. Năm nào cũng vậy. Mua qu sinh nhật cho mẹ bao giờ cũng khĩ nhất vì mẹ là người khim tốn, không địi hỏi gì bao giờ.
12/06/2019(Xem: 209)
11/06/2019(Xem: 434)
Một buổi sáng tôi rời khách sạn cố đô Luang Prabang, tôi đi tản bộ truốc cổng Hòang cung, vô tình đi ngang qua con đường ngắn ngủi yên tịnh, đây là một con đường dành riêng cho dân làng ở gần đây mổi ngày gánh hàng nông phẩm trong vườn nhà đem đến đây bán.
11/06/2019(Xem: 373)
Westminster (Bình Sa)- - Để tiếp nối truyền thống sau 34 năm gián đoạn việc tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Miss Westminster, tuổi từ 17 đến 24 tuổi, năm nay là năm Thứ 2 Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng Nghị Viên Kimberly Hồ tiếp tục tổ chức trở lại.
11/06/2019(Xem: 238)
09/06/2019(Xem: 6137)
Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Bảo Quang, Thành Phố Santa Ana, California, Hoa Kỳ, đã viên tịch vào lúc 12 giờ 40 phút sáng Chủ Nhật, ngày 9 tháng 6 năm 2019 (nhằm ngày mùng 7 tháng 5 năm Kỷ Hợi), thọ 69 tuổi.
09/06/2019(Xem: 622)
Hai vị Ni sư tại Thiền viện Sùng Nghiêm nói rằng trong chương trình sẽ giải thích từng nghi thức thực hiện trong Đại lễ Phật Đản, cũng như sẽ có lời dần trước tất cả các Thiền ca để nói lên ý nghĩa bản nhạc, về cách "thấy tánh thành Phật."
09/06/2019(Xem: 659)
Garden Grove (Nguyễn Tâm) -- Tại Nhà Hàng Dimond Seafood 2, Thành phố Garden Grove vào trưa Chủ Nhật ngày 2 tháng 6 năm 2019, Cựu học sinh Trường Đồng Khánh và Quốc Học Nam California đã tổ chức buổi họp mặt với chủ đề “Trường Xưa Bạn Cũ.”
09/06/2019(Xem: 339)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Dimond 3, Westminster, Nam California vào Thứ Sáu ngày 31 tháng 5 năm 2019, Hội Ung Thư Việt Mỹ đã mở tiệc “Bước Chân Hy Vọng” để vinh danh những bệnh nhân ung thư và cảm ơn những ân nhân, những mạnh thường quân đã yểm trọ cho hội trong những năm qua.
Tin công nghệ
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.