Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chùa Hoa Nghiêm Kỷ Niệm 20 Năm, Gây Quỹ Xây Chùa Mới

15/06/200500:00:00(Xem: 4367)
Chùa Hoa Nghiêm Kỷ Niệm 20 Năm, Gây Quỹ Xây Chùa Mới

Virginia.- Chùa Hoa Nghiêm sau năm năm gặp nhiều khó khăn trong việc xin giấy phép xây một ngôi chùa mới, rộng rãi khang trang hơn, nay ban Thiết Kế đã nhận được “giấy phép đặc biệt” của quận Fairfax, nên đồng bào Phật Tử vùng Hoa Thịnh Đốn đã náo nức đóng góp công đức bằng cách dự bữa cơm chay kỷ niệm hai mươi thành lập và gây quỹ xây chùa mới, được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều ngày 12 tháng 6, 2005 tại nhà hàng Lucky Three, Falls Church, VA.
Nhà hàng không còn một chổ trống, mọi người hiện diện thể hiện niềm vui rạng rỡ trên nét mặt, các em trong Gia Đình Phật Tử Hoa Nghiêm trong đồng phục áo lam, trong áo tứ thân xôn xao chuẩn bị những màn trình diễn xuất sắc. Đặc biệt hôm nay có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Phụng Sơn, vị sư đầu tiên trụ trì ở chùa Hoa Nghiêm từ San Diego, Cali về tham dự.
Mở đầu Ông Nguyên Tu, Trần Đoàn, Chủ Tịch Ban Chấp Hành Hội Phật Giáo Mỹ Châu chùa Hoa Nghiêm, đại diện cho chùa có lời chào mừng quan khách và đạo hữu xa gần. Ông nói, sự thành hình của một ngôi chùa, biểu tượng cho đời sống tâm linh và đạo đức, đã có một năng lượng mầu nhiệm, khiến mọi người xích lại gần nhau trong tình thương yêu, hạnh phúc như tối hôm nay. Nếu không có sự đóng góp của các đạo hữu thì ngôi chùa không thể thành hình. Điều đó chứng tỏ, đã có một sợi dây vô hình thiêng liêng , có thể gọi là tình đồng đạo, tình đồng hương của người Việt tỵ nạn tha phương, gắn bó chúng ta với ngôi chùa. Nơi này rất cần thiết để phát triển đời sống tâm linh cũng như đạo đức của con người, nơi đem lại an lành, hạnh phúc cho gia đình, xã hội và đất nước.
Trong dịp này ông Nguyên Tu, Trần Đoàn giới thiệu Huynh Trưởng GĐPT Nguyên Tấn, Dương Tấn Lộc và Bác sĩ Trang Thanh, Huynh Trưởng ngành Nữ, là những khuôn mặt tiêu biểu cho sự trao truyền trách nhiệm, bồi đắp tin yêu cho thế hệ mai sau.
Sau đó Đại Đức Thích Kiến Khai, trụ trì chùa Hoa Nghiêm ban đạo từ. Thầy nói, nhờ sự ủng hộ của quý Phật Tử mà chùa Hoa Nghiêm mỗi ngày một phát triển và việc phục vụ đạo pháp cũng có kết quả tốt đẹp hơn. Những khó khăn trong việc xin giấy phép đã qua. Nay quận Fairfax chính thức chấp thuận và cấp giấy phép . Vần đề còn l ại là việc xây cất, mà xây cất thì phải có đủ tài chính. Do đó hội tổ chức buổi cơm hôm nay để gây quy õcho công trình xây cất sớm được hoàn thành, để lần đầu tiên tiểu bang Virginia có một ngôi chùa được xây cất theo bản sắc của dân tộc và có giấy phép hoạt động tôn giáo chính thức.
Thầy trích dẫn kinh sách cho thấy, việc đóng góp xây chùa là công đức vô lượng, gieo nhân duyên cho mọi người ,mọi thế hệ có nơi tu học, diệt trừ phiền não, được an vui, giải thoát, là công đức không thể nghĩ bàn.
Trong dịp này Thầy cũng nhắc nhở lời Phật dạy:” Cố gắng làm điều lành, tránh điều dữ, giử tâm ý trong sạch để đời sau được tiếp tục đi theo con đường sáng, đầy đủ phước duyên, tu hành an lạc cho đến ngày giải thoát. Đó là mục đích của Đạo Phật, cũng là bản nguyện của chư Phật ba đời.
Sau đó Thầy Kiến Khai giới thiệu Thượng tọa Thích Phụng Sơn , vị Thầy có công xây dựng chùa lúc ban đầu. Thầy Thích Phụn g Sơn được thỉnh mời lên có vài lợi với Phật tử.
Tiếp theo, đạo hữu Tâm Phước Ngô Nẫm, Trưởng Ban Kiến Thiết tường trình diễn tiến xây dựng chùa mới. Ông cho biết chùa Hoa Nghiêm đã có giấy phép hoạt động từ 20 năm qua, năm 1987, giới hạn số người quy tụ không quá 50 người. Với thời gian, mười tám năm trôi qua, số thiện nam tín nữ đến chùa mỗi lúc một đông hơn, nên việc xây cất ngôi chùa mới trở thành điều cần thiết để đáp ứng nhu cầu tâm linh của đại chúng Phật Tử. Nhiều vấn đề như trật tự giao thông, luật lệ bảo vệ môi sinh, hài hòa thắng tích đã là những vấn đề trở ngại trong việc xin giấy phép trong thời gian năm năm qua.
Nay chúng ta đã vượt qua những khó khăn, kiến trúc sư và kỹ sư đang xúc tiến việc thiết lập đồ án chi tiết kiến trúc. Thời gian thiết lập đồ án và thủ tục cứu xét sẽ mất khoảng bốn , năm tháng. Do đó Ban Thiết Kế dự định sẽ làm lễ “Đặt viên đá đầu tiên “ vào mùa Thu năm nay và hy vọng hoàn tất vào năm tới.
Kiến trúc của ngôi chùa mới sẽ có hai tầng, mỗi tầng có diện tích 4500 bộ vuông, tính cả hai tầng là 9000 bộ vuông, được chia thành ba phần. Gồm có Tiền Đình, Chánh Điện và Tăng Xá.
Tiền đình có lầu chuông, gác rống và phòng tiếp tân. Tầng trên có Chánh điện là Đại Hùng Bửu Điện và Tăng xá là nơi thanh tịnh của Chư Tăng.Tầng dưới là Giảng đường Phật Học, phòng đa dụng và trai đường. Bề ngoài kiến trúc sẽ có sắc thái và đường nét của môït ngôi chùa VN. Hoa viên trước chùa sẽ được thiết dựng tôn tượng Đức Quán Thế Âm Bồ Tát cao 18 feet bằng đá hoa cương màu trắng.
Ngân quỹ dự định xây chùa mới là 900 ngàn, hiện chùa có được 400 ngàn. Nhà chùa rất mong sự hoan hỉ đóng góp của Phật tử. Trong buổi cơm gây quỹ, MC Thanh Trúc mời goiï, chỉ trong vòng một hai giờ Phật tử đã nhiệt liệt hưởng ứng, tiền đóng góp tăng vọt lên sáu mươi ngàn mỹ kim ($60,000.00) , không khí thật hứng khởi ,sôi động, chưa từng thấy trong bất cứ một buổi gây quỹ nào trong vùng .
Trong đó có sự đóng góp lớn lao của đạo hữu Nguyên Sương $12,000.00; ông bà Phạm Ngọc Hương đóng góp $6,000.00; Bác sĩ và Bà Tôn Thất Chiểu, $5,000.00...
Chương trình được nối tiếp với những màn trình diễn của các em trong Gia Đình Phật Tử Hoa Nghiêm qua những bản nhạc đạo, nhạc quê hương và những vũ khúc mang màu sắc dân tộc. Ca sĩ Thanh Lan cũng trẻ trung, dễ thương đêm nay với những nhạc phẩm “Em Đi Chùa Hương”, “Từ Đàm Quê Hương Tôi” , “Em Đến Chùa”..
Chương trình chấm dứt vào lúc 10 giờ đêm. Đồng bào Phật Tử ra về trong niềm vui đồng đạo, phấn khởi. Rồi đây Phật tử Hoa Nghiêm sẽ không phải ngồi nghe giảng, chịu lạnh trong những chiều Đông, chịu nóng trong những trưa Hè.. dưới mái lều “dã chiến” do các em GĐPT tạm dựng lên trong những ngày lễ lớn.
“Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của Tổ Tông”.
Chùa Hoa Nghiêm 9105 Backlick Rd, Fort Belvoir, VA 22060
Tel/Fax (703) 781-4306.

25/06/2019(Xem: 177)
Saigon - Tòa Vietnam tuyên án công dân Hoa Kỳ 55 tuổi Michael Nguyễn Minh Phương 12 năm về tội âm mưu lật đổ chính quyền.
25/06/2019(Xem: 113)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội Trường Việt Báo vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 23 tháng 6 năm 2019, Hội Đồng Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm ngày 18-5 (âm lịch) Năm thứ 80, ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
25/06/2019(Xem: 101)
HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 24 tháng 6, 2019) – Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã đưa ra lời phát biểu như sau về việc công dân Hoa Kỳ, Michael Phương Minh Nguyễn bị tuyên án 12 năm tù giam tại Việt Nam:
25/06/2019(Xem: 164)
24/06/2019(Xem: 291)
23/06/2019(Xem: 340)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 16 tháng 6, 2019 Thiền Viện Sùng Nghiêm tọa lạc tại số 11561 Magnolia St., Thành Phố Garden Grove, CA 9284, do Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL. 2563-2019.
23/06/2019(Xem: 318)
22/06/2019(Xem: 707)
WESTMINSTER, Calif. - Một người đàn ông độ tuổi 40 đã được tìm thấy chết tại thành phố Westminster, Nam California và sáng Thứ Sáu cảnh sát đã điều tra về cái chết của ông ấy theo hướng có thể là bị người khác giết.
22/06/2019(Xem: 229)
SACRAMENTO, CA – Ngày 19 tháng Sáu vừa qua, để chào mừng Ngày Doanh Nghiệp Nhỏ của tiểu bang California, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã vinh danh ông Frank Garcia và vợ là bà Sylvia Garcia, chủ nhân nhà hàng La Casa Garcia, thuộc thành phố Anaheim với danh hiệu “Orange County Small Business of the Year 2019“.
22/06/2019(Xem: 762)
MINNEAPOLIS - Cựu chủ nhân nhiều nhà hàng tại Minneapolis và St. Louis Park đã bị tuyên án quản chế và quản thúc tại gia sau khi nhận 38 tội vì khai gian thuế bồi hoàn.
22/06/2019(Xem: 316)
Garden Grove (Bình Sa)- - Để chuẩn bị cho việc tái tranh cử chức Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam cho nhiệm kỳ tới, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ vào lúc 7 giờ tối Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea.
22/06/2019(Xem: 203)
(Garden Grove, California.) Trong mùa hè, tất cả các trẻ em dưới 18 tuổi đều được quyền ăn trưa miễn phí mà không cần ghi danh trước, hay chứng minh tình trạng lợi tức của phụ huynh hay tình trạng di trú.
22/06/2019(Xem: 251)
21/06/2019(Xem: 415)
SPOKANE, Wash. — Nhân Viên Giảo Nghiệm Y Tế Quận Spokane tại tiểu bang  Washington đã xác nhận hôm Thứ Năm rằng Loc Nguyen, 24 tuổi, là người được phát hiện tại Sông Spokane River hồi tháng 1, đã chết vì đuối nước.
21/06/2019(Xem: 316)
San Diego, Nam California (VB) - - Tại chùa Phật Đà thành phố San Diego, tiểu bang California, Hoa Kỳ, vào ngày 16 tháng 6 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức Đại Hội Thường Niên lần thứ III, nhiệm kỳ III (2016–2020)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.