Hôm nay,  

Họp Về Chủ Trương Đàn Áp Của Csvn Qua Nghị Định 38cp

6/4/200500:00:00(View: 5709)
Một cuộc hội thảo chính trị nhằm phân tích và nhận định về Nghị Định số 38/2005/NĐ-CP của CSVN nhằm mục đích nghiêm cấm các cuộc tụ họp và biểu tình ở những nơi công cộng mà chính quyền CSVN đã ban hành ngày 18/3/205. Cuộc hội thảo sẽ do một số cá nhân đứng ra tổ chức, các cá nhân này là nhân sĩ hay thành viên của các đảng phái chính trị Việt Nam.
Sau 30 năm đưới chế độ độc tài đảng trị, dân chúng Việt Nam cần phải chủ động cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ, bất chấp luật lệ phi nhân như Nghị Định 31CP, Nghị Định 38CP, Pháp Lệnh Tôn Giáo, v.v. Cuộc hội thảo này và những cuộc hội thảo khác sẽ diễn ra trong tương lai nhằm vào hai mục tiêu (1) hình thành một đúc kết ngắn ngọn để gởi về trong nước, nhằm khuyến khích những hạt nhân yêu chuộng sự tự do dân chủ ở tất cả những nẻo đường của đất nước mạnh dạn đứng lên, giành lại những quyền công dân căn bản của mình đã bị đảng CSVN tước đoạt trong nhiều thập niên qua; (2) tạo một môi trường khiêm nhường cho những nhân tố chính trị độc lập hay của các đảng phái có dịp sinh hoạt chung trong từng công tác một, có tính cách "ad hoc" tạm thời và chấm dứt ngay sau khi xong công tác đó, nếu có công tác mới thì sẽ có một sự thành hình mới cũng tạm thời, theo mô hình hàng ngang.
Địa điểm: Hội trường báo Người Việt ở Little Saigon, 14771 Moran Street, Westminster, California, 92683.
Thời giờ: Từ 1 đến 5 giờ chiều ngày Chủ Nhật 12 tháng 6 năm 2005.
Diễn giả là nhân sĩ và thành viên của các tổ chức chính trị, có chủ trương xây dựng tự do dân chủ và bảo vệ nhân quyền thực sự cho nhân dân Việt Nam, tham dự với tính cách cá nhân. Các diễn giả thuộc các tổ chức chính trị như Đại Việt Quốc Dân Đảng, Tân Đại Việt, Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam, Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên, v.v..
Đề tài: Các diễn giả tùy nghi chọn đề tài và kết luận của mình, nhưng dùng Nghị Định 38 làm khuôn sườn để dẫn dắt lý luận và đi đến mục tiêu, nhất là:
(a) Điều 5 của Nghị Định về các hành vi bị nghiêm cấm, Điều 7 và 8 quy định về tập trung đông người ở nơi công cộng và thủ tục đăng ký.
(b) Nghị Định 38CP, Nghị Định 31CP, Pháp Lệnh Tôn Giáo và các lệnh khác của chính phủ, nếu ráp nối nó lại với nhau (connecting the dots) thì nó sẽ hiện nguyên hình là một sự đàn áp tinh vi của đảng CSVN qua chiêu bài Nhà Nước Pháp Quyền.
(c) Nghị Định 38CP đối chiếu vào luật pháp và Hiến Pháp của CSVN.
(d) Làm thế nào để chống lại Nghị Định 38CP và phá vỡ kỹ thuật đàn áp tinh vi của CSVN.
Tài liệu: Các bài diễn văn, trình bày khoảng 10 phút mỗi bài, bản đúc kết và tường trình Hội Thảo, các cuộc phỏng vấn, v.v. sẽ chuyển về VN qua các phương tiện truyền thông đại chúng.

Liên lạc Ban Tổ Chức Hội Thảo Chính Trị qua các anh:
- Ngô Văn Hiếu, điện thoại 310-516-8174
- Trần Trọng Đạt, điện thoại 714-654-3509
- Lê Minh Nguyên, điện thoại 562-428-3857
Diễn giả:
- Anh Trần Trọng Đạt thuộc Đại Việt Quốc Dân Đảng
- Anh Lê Minh Nguyên thuộc Đảng Tân Đại Việt
- Anh Trần Quốc Bảo thuộc Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam
- Một thành viên thuộc Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên (TBD)
Cuộc hội thảo được tổ chức ở hải ngoại trong bối cảnh:
Đảng CSVN đã biết chính sách của họ là sai lầm nên phải đổi mới kinh tế gần 20 qua. Nay đất nước vẫn còn nghèo nàn và dân chúng lầm than, CSVN lại tiếp tục tuyên truyền về sự đổi mới. Thực ra CSVN chỉ muốn nới lỏng về mặt kinh tế để kéo dài sự thống trị. Ngoài điều 4 hiến pháp và Nghị Định 31CP, CSVN còn áp đặt vô số luật lệ để khống chế dân như Nghị Định 38CP, Pháp Lịnh Tôn Giáo, Quy Định về báo chí, qui định về Internet, v.v.. CSVN đã làm đất nước ta càng ngày càng mất tự do và nghèo nàn lạc hậu. Do dó, dân chúng Việt Nam cần phải ý thức về các dân quyền và nhân quyền của mình, đứng lên bất chấp luật lệ phi nhân, giành lấy sự chủ động trong việc đổi mới đất nước, nhất là đổi mới chính trị để khai thông các bế tắc hiện nay mà đổi mới kinh tế không có khả năng để giải quyết, thực thi các quyền sống căn bản của mình.
Cuộc hội thảo nhằm vào thời điểm (1) một tuần lễ trước chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của Phan Văn Khải, (2) lúc CSVN đang chuẩn bị Đại Hội Đảng Kỳ X, (3) tình hình phân hoá trầm trọng trong nội bộ CSVN qua vụ T2T4, và (4) áp lực nặng nề của Hoa Kỳ và quốc tế về sự thiếu tự do tôn giáo, vi phạm nhân quyền, pháp luật thiếu minh bạch, và nạn tham nhũng tại Việt Nam.
Tuy cuộc hội thảo ở hải ngoại, đối tượng chính sẽ là giới hoạt động cho tự do dân chủ trong nước; vì vậy các diễn giả cần trình bày đề tài của mình với những kế hoạch thực hiện cụ thể. Hy vọng cuộc hội thảo sẽ gây một tiếng vang về nước để những người hoạt động tự do dân chủ trong nước thấy có sự đồng tình và hậu thuẫn mạnh mẽ của người Việt hải ngoại; nhờ đó phong trào đấu tranh trong nước sẽ sớm phát triển.
Ngoài ra, đây cũng là dịp để gián tiếp nói lên sự cộng tác cần thiết giữa những người đấu tranh cho tự do dân chủ Việt Nam thuộc các đoàn thể chính trị khác nhau.
Theo dự trù, sau cuộc hội thảo này sẽ có buổi hội thảo kế tiếp vào tháng 9 về đề tài "Vụ Án Chính Trị T2T4 Nhìn Qua Lăng Kính Của Chế Độ Tự Do Dân Chủ", và các cuộc hội thảo sau đó tại các thành phố quan trọng với đề tài sẽ được định sau.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Chúa Nhật ngày 29/9/2024, lúc 1 giờ, tại 14361 Beach Blvd., thành phố Westminster, linh mục Andrew Nguyễn Hữu Lễ, đến từ New Zealand, có buổi tâm tình và ký tặng sách "I Must Live" ("Tôi Phải Sống") cho quý đồng hương. Sách tiếng Việt đã được tái bản nhiều lần, năm nay tặng sách bằng tiếng Anh. Độc giả từng đọc ấn bản bằng tiếng Việt "Tôi Phải Sống" đã cảm động và khóc khi đọc tác phẩm này
Tổ chức Mindfulness Practice Center (So Cal MPC) thông báo mời quí vị đồng hương ghi danh tham gia khóa thực tập Chánh Niệm qua Zoom, dành cho các phụ huynh muốn học phép sống tỉnh thức để có sự hài hòa, hạnh phúc với các thành viên trong gia đình. Khóa học có chủ đề là “Con đường Hạnh Phúc” Được biết khóa thực tập sẽ kéo dài trong năm buổi qua zoom, mỗi ngày từ 6:00 PM đến 7:30 PM, trong những ngày Thứ Sáu 25/10, 8/11, 22/11, 6/12 và 20/12/2024. Các buổi thực tập được hướng dẫn bởi quí tăng ni tu viện Lộc Uyển (Escondido, California). Các học viên sẽ học cách truyền thông (Communicate) tốt hơn với con em, cải thiện các mối quan hệ gia đình, học các “kỹ thuật” để sống hạnh phúc hơn.
Tại phòng hội Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng thứ Năm, ngày 26 tháng 9 năm 2024, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo công bố kết quả thu, chi trong Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa kỳ thứ 18 đã được tổ chức vào ngày 14 tháng 7 năm 2024 tại QD Venue,Westminster
Trong một nỗ lực phát tán những thông tin sai lệch về vaccine, Bộ Y Tế Florida đã yêu cầu người cao niên Florida, những người có nguy cơ mắc covid-19 cao, không nên chích ngừa Covid-19 lập lại trong năm nay.
“Trước khi làm linh mục, tôi là người Việt Nam”. Đó là lời phát biểu của linh mục Nguyễn Hữu Lễ trong buổi ra mắt Bút ký Tôi Phải Sống bằng tiếng Anh (I Must Live do Austin Macauley Publishers xuất bản) tại Little Sài Gòn, quận Cam, Hoa Kỳ chiều 29 tháng 9, 2024.
Tại hội trường Đài Truyền Hình Việt Ngữ Asian World Media số 7400 Hazard Ave Ste # B, Thành Phố Westminster, vào tối Thứ Năm ngày 19 tháng 9 năm 2024, Đài Truyền Hình Việt Ngữ Asian World Media đã long trọng tổ chức lễ Giỗ Tổ ngành Sân Khấu 2024, đông đảo nghệ sĩ tên tuổi trong giới cải lương, tân nhạc, tài tử và các bộ môn văn nghệ cổ truyền, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ cùng đồng hương thân hữu ở Quận Cam, Nam Cali, một số các cơ quan truyền thông đến dự Lễ Giỗ Tổ Sân Khấu.
Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace # 3 trên đường Westminster Blvd Thành Phố Westminster, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 9 năm 2024, Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt đã tổ chức ngày Đại Hội Thường Niên 2024 với chủ đề “Việt Nam Trong Tôi”. Tham dự buổi lễ theo lời giới thiệu của cựu Hội Trưởng Vũ Đan cho biết: ngoài một số quý Thầy, Cô và các cựu học sinh Lê Văn Duyệt, còn có các hội cựu học sinh: Gia Long, Trưng Vương, Bưởi, Chu Văn An, Petrusky, Liên Trường Trung Học Tây Ninh, Võ Trường Toản, Viện Việt Học, Khí Công Hoàng Hạc, Hội Bà Triệu… Quan khách có Giáo Sư Phạm Thị Huê, Bà Đặng Kim Trang, Chủ Tịch Cộng Đồng San Diego, Kỹ Sư Tạ Trung, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California… các phái đoàn cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt về từ Úc Châu, Canada, và các Tiểu Bang Hoa Kỳ, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu.
Dân biểu Michelle Steel, người từ lâu tự nhận mình là người ủng hộ nhân quyền tại Việt Nam, đang phải đối mặt với sự chỉ trích vì đã KHÔNG ký một lá thư lưỡng đảng lên án các hành vi vi phạm nhân quyền liên quan đến thảm họa môi trường liên quan đến công ty Thép Formosa Hà Tĩnh năm 2016.
Kể từ sau đại dịch Covid-19, các hình thức mạo danh lừa đảo (scam) qua email, điện thoại tăng mạnh ở Mỹ, gây thiệt hại hàng tỉ đô cho những người dân cả tin. Những kẻ mạo danh thường tự nhận mình thuộc một cơ quan chính phủ như Ủy Ban Thương Mại Liên Bang, Cơ Quan An Sinh Xã Hội; hay một công ty lớn ...
Bốn đHiện nay, ở miền Nam, Bắc California, Houston, Boston, New York, Floria, Seattle, Arizona, v.v., cũng có một số các bạn đã ở 4 đại học xá nói trên. Hy vọng sẽ có một vài bằng hữu đứng ra làm việc này rồi mời bằng hữu sẽ đóng góp ý kiến, thì giờ, tiền bạc cho cuộc họp mặt thành công. Quan trọng nhất là họp mặt, gặp gỡ nhau. Gần 50 năm rồi, 4 đại học xá này đâu có tổ chức họp mặt, dù một lần. Họp mặt có nhiều ý nghĩa, bằng hữu nên xem ai còn ai mất, liên lạc về Việt Nam nếu bằng hữu ở Việt Nam cần giúp đỡ thì người ở hải ngoại giúp người bất hạnh trong nước, nếu bằng hữu trong nước đã từng ở các đại học xá qua đời thì mình giúp cho con cháu của bằng hữu của mình. Các bạn ơi, mong các bạn bỏ một chút thì giờ ngồi lại với nhau nhé. Mong được điện thoại của các bạn. Nếu các bạn đọc được bài này hay nghe radio, xem TV về tin tức của buổi họp mặt các sinh viên của 4 đại học xá Trần Quý Cáp, Minh Mạng, Phục Hưng và Nam Quan, hãy liên lạc với Kiều Mỹ Duyên 714-260-5884.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.