Hôm nay,  

Họp Về Chủ Trương Đàn Áp Của Csvn Qua Nghị Định 38cp

6/4/200500:00:00(View: 5702)
Một cuộc hội thảo chính trị nhằm phân tích và nhận định về Nghị Định số 38/2005/NĐ-CP của CSVN nhằm mục đích nghiêm cấm các cuộc tụ họp và biểu tình ở những nơi công cộng mà chính quyền CSVN đã ban hành ngày 18/3/205. Cuộc hội thảo sẽ do một số cá nhân đứng ra tổ chức, các cá nhân này là nhân sĩ hay thành viên của các đảng phái chính trị Việt Nam.
Sau 30 năm đưới chế độ độc tài đảng trị, dân chúng Việt Nam cần phải chủ động cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ, bất chấp luật lệ phi nhân như Nghị Định 31CP, Nghị Định 38CP, Pháp Lệnh Tôn Giáo, v.v. Cuộc hội thảo này và những cuộc hội thảo khác sẽ diễn ra trong tương lai nhằm vào hai mục tiêu (1) hình thành một đúc kết ngắn ngọn để gởi về trong nước, nhằm khuyến khích những hạt nhân yêu chuộng sự tự do dân chủ ở tất cả những nẻo đường của đất nước mạnh dạn đứng lên, giành lại những quyền công dân căn bản của mình đã bị đảng CSVN tước đoạt trong nhiều thập niên qua; (2) tạo một môi trường khiêm nhường cho những nhân tố chính trị độc lập hay của các đảng phái có dịp sinh hoạt chung trong từng công tác một, có tính cách "ad hoc" tạm thời và chấm dứt ngay sau khi xong công tác đó, nếu có công tác mới thì sẽ có một sự thành hình mới cũng tạm thời, theo mô hình hàng ngang.
Địa điểm: Hội trường báo Người Việt ở Little Saigon, 14771 Moran Street, Westminster, California, 92683.
Thời giờ: Từ 1 đến 5 giờ chiều ngày Chủ Nhật 12 tháng 6 năm 2005.
Diễn giả là nhân sĩ và thành viên của các tổ chức chính trị, có chủ trương xây dựng tự do dân chủ và bảo vệ nhân quyền thực sự cho nhân dân Việt Nam, tham dự với tính cách cá nhân. Các diễn giả thuộc các tổ chức chính trị như Đại Việt Quốc Dân Đảng, Tân Đại Việt, Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam, Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên, v.v..
Đề tài: Các diễn giả tùy nghi chọn đề tài và kết luận của mình, nhưng dùng Nghị Định 38 làm khuôn sườn để dẫn dắt lý luận và đi đến mục tiêu, nhất là:
(a) Điều 5 của Nghị Định về các hành vi bị nghiêm cấm, Điều 7 và 8 quy định về tập trung đông người ở nơi công cộng và thủ tục đăng ký.
(b) Nghị Định 38CP, Nghị Định 31CP, Pháp Lệnh Tôn Giáo và các lệnh khác của chính phủ, nếu ráp nối nó lại với nhau (connecting the dots) thì nó sẽ hiện nguyên hình là một sự đàn áp tinh vi của đảng CSVN qua chiêu bài Nhà Nước Pháp Quyền.
(c) Nghị Định 38CP đối chiếu vào luật pháp và Hiến Pháp của CSVN.
(d) Làm thế nào để chống lại Nghị Định 38CP và phá vỡ kỹ thuật đàn áp tinh vi của CSVN.
Tài liệu: Các bài diễn văn, trình bày khoảng 10 phút mỗi bài, bản đúc kết và tường trình Hội Thảo, các cuộc phỏng vấn, v.v. sẽ chuyển về VN qua các phương tiện truyền thông đại chúng.

Liên lạc Ban Tổ Chức Hội Thảo Chính Trị qua các anh:
- Ngô Văn Hiếu, điện thoại 310-516-8174
- Trần Trọng Đạt, điện thoại 714-654-3509
- Lê Minh Nguyên, điện thoại 562-428-3857
Diễn giả:
- Anh Trần Trọng Đạt thuộc Đại Việt Quốc Dân Đảng
- Anh Lê Minh Nguyên thuộc Đảng Tân Đại Việt
- Anh Trần Quốc Bảo thuộc Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam
- Một thành viên thuộc Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên (TBD)
Cuộc hội thảo được tổ chức ở hải ngoại trong bối cảnh:
Đảng CSVN đã biết chính sách của họ là sai lầm nên phải đổi mới kinh tế gần 20 qua. Nay đất nước vẫn còn nghèo nàn và dân chúng lầm than, CSVN lại tiếp tục tuyên truyền về sự đổi mới. Thực ra CSVN chỉ muốn nới lỏng về mặt kinh tế để kéo dài sự thống trị. Ngoài điều 4 hiến pháp và Nghị Định 31CP, CSVN còn áp đặt vô số luật lệ để khống chế dân như Nghị Định 38CP, Pháp Lịnh Tôn Giáo, Quy Định về báo chí, qui định về Internet, v.v.. CSVN đã làm đất nước ta càng ngày càng mất tự do và nghèo nàn lạc hậu. Do dó, dân chúng Việt Nam cần phải ý thức về các dân quyền và nhân quyền của mình, đứng lên bất chấp luật lệ phi nhân, giành lấy sự chủ động trong việc đổi mới đất nước, nhất là đổi mới chính trị để khai thông các bế tắc hiện nay mà đổi mới kinh tế không có khả năng để giải quyết, thực thi các quyền sống căn bản của mình.
Cuộc hội thảo nhằm vào thời điểm (1) một tuần lễ trước chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của Phan Văn Khải, (2) lúc CSVN đang chuẩn bị Đại Hội Đảng Kỳ X, (3) tình hình phân hoá trầm trọng trong nội bộ CSVN qua vụ T2T4, và (4) áp lực nặng nề của Hoa Kỳ và quốc tế về sự thiếu tự do tôn giáo, vi phạm nhân quyền, pháp luật thiếu minh bạch, và nạn tham nhũng tại Việt Nam.
Tuy cuộc hội thảo ở hải ngoại, đối tượng chính sẽ là giới hoạt động cho tự do dân chủ trong nước; vì vậy các diễn giả cần trình bày đề tài của mình với những kế hoạch thực hiện cụ thể. Hy vọng cuộc hội thảo sẽ gây một tiếng vang về nước để những người hoạt động tự do dân chủ trong nước thấy có sự đồng tình và hậu thuẫn mạnh mẽ của người Việt hải ngoại; nhờ đó phong trào đấu tranh trong nước sẽ sớm phát triển.
Ngoài ra, đây cũng là dịp để gián tiếp nói lên sự cộng tác cần thiết giữa những người đấu tranh cho tự do dân chủ Việt Nam thuộc các đoàn thể chính trị khác nhau.
Theo dự trù, sau cuộc hội thảo này sẽ có buổi hội thảo kế tiếp vào tháng 9 về đề tài "Vụ Án Chính Trị T2T4 Nhìn Qua Lăng Kính Của Chế Độ Tự Do Dân Chủ", và các cuộc hội thảo sau đó tại các thành phố quan trọng với đề tài sẽ được định sau.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Quý vị có biết từ Lễ Tạ Ơn đến ngày đầu năm mới, người Mỹ thải rác ra nhiều hơn khoảng 25% so với bất kỳ thời điểm nào khác trong năm không? Đây là sự gia tăng rác thải đáng kể và có thể tác động tiêu cực đến không gian cộng đồng yêu thích của chúng ta, do việc làm tăng thêm lượng rác thải và mảnh vụn mà chúng ta thấy trên khắp tiểu bang. Tôi mong muốn thấy cộng đồng của mình sạch sẽ và không có rác thải, đó là lý do tại sao tôi khuyến khích tất cả quý vị cùng tôi chung tay để giảm thiểu lượng rác thải mà chúng ta tạo ra trong mùa lễ này.
Vào ngày 26 Tháng 11, 2024, tổ chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) tổ chức họp báo trên mạng để giới thiệu về Sáng Kiến Việc Làm Ngành Lâm Nghiệp California. Đây là một chương trình tuyển dụng nhân sự cho ngành lâm nghiệp, bao gồm nhiều lĩnh vực như quản lý rừng, phòng chống cháy rừng và phát triển rừng. Sáng kiến này không chỉ nhằm mục đích giải quyết sự thiếu hụt nhân sự, mà còn nhắm đến các cộng đồng truyền thống chưa được đại diện đầy đủ, bao gồm phụ nữ, các cộng đồng thiểu số và cựu chiến binh. Sáng kiến này được tài trợ bởi Sở Lâm Nghiệp & Cứu Hỏa California (CAL FIRE).
Lễ Tạ Ơn đã qua, mùa Giáng Sinh lại về. Nhiều nhà thờ được trang hoàng rực rỡ đón Giáng Sinh, nhà nhà chuẩn bị mua cây thông, có người lên rừng đốn cây thông đem về cho gia đình mình, cho bằng hữu của mình. Có một số gian hàng bán cây thông ngoài đường nhưng chúng tôi thích mua cây thông ở nhà thờ hơn vì mua cây thông ở nhà thờ ít nhất mình cũng giúp cho nhà thờ một chút gì đó. Ở Orange County, nhà thờ nào có linh mục Việt Nam, có giáo dân Việt Nam thì nhà thờ đó được trang hoàng rất đẹp, đèn rực rỡ khắp nơi ngoài nhà thờ, cây cỏ ở nhà thờ được chăm sóc một cách cẩn thận, nhất là tượng Đức Mẹ lộ thiên đầy hoa, hoa cúc, hoa lan, hoa vạn thọ, Đức Mẹ đứng giữa rừng hoa. Đức Mẹ đã đẹp, hoa làm cho Đức Mẹ đẹp hơn. Hằng ngày, nhiều tín đồ đến cầu nguyện Đức Mẹ ban phép lành, người nào (không phân biệt tôn giáo) có tâm sự đều đến cầu xin Đức Mẹ ban cho mình sự bình yên, không phải chỉ có người lớn tuổi cầu xin điều gì đó mà ngay cả những người trẻ tuổi cũng cầu xin.
Chương trình Dự Án Thí Điểm Ngân Hàng Đất có mục đích xây nhà ở giá phải chăng trên toàn quận, đặc biệt chú trọng đến cộng đồng người Việt.
Theo thông lệ trước đây, hằng năm vào đầu tháng 9, CVKer 65 Bok Thân có tổ chức buổi tiệc gây quỹ cho địa phận Kontum. Năm nào Bok Thân cũng thành công mỹ mãn, gởi về quê nhà nhiều số tiền lớn lao dùng cho các hoạt động bác ái của địa phận. Sau dịch cúm Tàu phù, kinh tế trì trệ, dân chúng cũng ngại đám đông nên Bok Thân phải uyển chuyển tổ chức 2 năm một lần; lần này là Đêm Tình Thương lần thứ Sáu.
Chương trình Thiền Chánh Niệm năm 2025 của trường The University of the West, giảng viên là Thầy Thiện Trí, sẽ được khai giảng như sau:
Khi bạn hoặc người xung quanh bị thương, bạn biết phải gọi xe cứu thương. Nhưng bạn sẽ gọi cho ai khi nỗi đau không phải là về mặt thể xác? Nếu bạn cần người phản ứng đầu tiên cho một cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần, hãy liên hệ với OC Links. Bất kỳ ai cũng có thể trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần khi hoàn cảnh khiến họ khó đối phó trong thời gian căng thẳng hoặc khó khăn nghiêm trọng.
Sòng bạc Sky River Casino đang rộn ràng trong mùa nghỉ lễ với hai chương trình khuyến mãi hấp dẫn, tạo cơ hội cho khách hàng giành được phần thưởng tổng trị giá hơn $1 triệu. Các chương trình Vòng Quay Cực Lớn $1,000,000 và Giải Đấu Blackjack Hàng Tuần $120,000 của sòng bạc mang đến nhiều cơ hội để các thành viên Sky River Rewards giành chiến thắng lớn trong mùa lễ này.
Kiến nghị bỏ phiếu (ballot measure) là luật, vấn đề hoặc chủ đề được đưa vào lá phiếu toàn tiểu bang hoặc thành phố tại Hoa Kỳ để cử tri quyết định thông qua một cuộc bầu cử. Có nhiều loại kiến nghị bỏ phiếu khác nhau trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm các đề nghị theo sáng kiến của công dân được cơ quan lập pháp tiểu bang hoặc cơ quan quản lý địa phương đề cập đến. Cũng có các đề nghị được đưa vào lá phiếu theo luật tiểu bang hoặc yêu cầu của hiến pháp.
Đại Lễ Phật Đản PL. 2569-2025 sẽ được tổ chức vào 2 ngày Thứ Bảy ngày 19 và Chủ Nhật ngày 20 tháng 4 năm 2025 Tại JFK Hockey Fields-DC War Memorial (gần tháp bút chì); 2100 independence ave., SW Washington DC 20006. Đây là Đại Lễ Phật Đản đầu tiên của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) cũng như cộng đồng Phật Giáo Việt Nam được tổ chức tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn-Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.