Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dạ Tiệc Ái Hữu Chu Văn An Tưng Bừng Như Tết

02/03/200500:00:00(Xem: 5561)
Dạ Tiệc Ái Hữu Chu Văn An Tưng Bừng Như Tết
-- Qui tụ nhiều các cụ cao niên nhất. Đa số 70 tuổi. Vị khách cao niên nhất 94 tuổi. Gồm nhiều khuôn mặt lớn của Cộng Đồng, Luật Sư, Bác Sĩ, Thương Gia..
-- Văn Nghệ có Khánh Ngọc, Nam Lộc, ban đại hợp xướng của Dược, ảo thuật gia CVA Z-27. Nhiều khuôn mặt văn nghệ Gia Long, Trưng Vương đóng góp.
Tối chủ nhật, 27/02/2005, từ 18 giờ chiều, đã tập trung về nhà hàng Seafood Palace 2 Anaheim trên 300 người. Măc dù vào dịp cuối tuần này có trùng hợp nhiều sinh hoạt của các đoàn thể khác, như truyền tin, đăng quang hoa hậu, v.v...
Giờ hành lễ chính thức sau chào cờ, mặc niệm, bắt đầu đúng 19 giờ 30, mọi người đứng dậy vỗ tay hoan nghênh khi hiệu kỳ CVA được rước vào hội trường và nghi thức tế lễ cổ truyền bắt đầu với 3 vị khăn đóng áo dài dâng hương trước bàn thờ cụ Danh Sĩ Chu Văn An là Lê Qúy An (Chủ Tịch HĐQT), Nguyễn Huy Hiền (Tổng Kiểm Soát), Charlie Mạnh (Phó Chủ Tịch BCH).
Lời chào mừng của trưởng ban tổ chức Trần Hồng Vĩnh, anh là cựu sĩ quan huấn luyện trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt nên giọng nói oang oang vỡ hội trường. Ngoài lời chào mừng đầu xuân, anh còn khẳng định, không ai có thể lợi dụng tập thể CVA, dựa CVA để phục vụ những tổ chức chính trị bất xứng, lợi dụng lòng tin của quần chúng, làm ô danh tên tuổi CVA.
Tiếp đến, là bản báo cáo sinh hoạt của anh hội trưởng Nguyễn Đức Năng trong nhiệm kỳ 03 năm qua (2002-2005). Đứng bên cạnh có anh Lê Qúy An (Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị), anh Nguyễn Huy Hiền (Tổng Kiểm Soát).
Sau phần giới thiệu các Thày, Cô CVA, các trưởng ban, quan khách, học sinh các khóa, toàn thể cựu sinh CVA, các trường bạn bước lên sân khấu đồng ca bài Ly Rượu Mừng.
Phần nghi lễ chấm dứt, tiếp theo là phần văn nghệ với một chương trình rất đặc sắc, phong phú, do CVA Lê Qúy An đảm nhiệm. Có sự trợ giúp MC của CVA Nam Lộc, CVA Lê Chính Long.
Mở đầu phần văn nghệ là các ca sĩ Phúc Hậu, Mai Lan (ca sĩ trẻ con cháu của các CVA), tiếp đến là Thiên Hương, Kim Đức, Hoài Nhơn, Trương Quang, Mai Khanh, Lani Nguyễn. Giới Y, Nha, Dược cũng đóng góp với những tiếng hát Vương Đức Hậu, Phan Văn Nghị, Phạm Lan Trân, Hùng Sử Việt với Xuân Mai hát ả đào, Bé Đan Vy với bài Em Đi Chùa Hương. Có hai tiết mục rất đặc biệt được CVA Nam Lộc giới thiệu trịnh trọng là :
1- Nữ ca sĩ kiêm tài tử điện ảnh nổi danh từ thập niên 50-60. Đó là nữ ca sĩ Khánh Ngọc.
2- Tiếng hát thủ khoa 1954 của đài phát thanh Hà Nội : CVA Lê Qúy An. Anh còn là người Việt Nam đầu tiên đưa tân nhạc vào hệ thống Karaoke từ lúc khởi đầu thập niên 90. Nhờ sự đóng góp của bộ môn Karaoke mà ngày nay rất nhiều người trong mọi giới đều ca được. Nhiều người trở thành ca sĩ và nhiều người nữa đã ca rất hay, không thua các ca sĩ nhà nghề. Anh vừa hoàn tất chuyến viễn du Hàn Quốc để hợp tác cùng hãng ARIRANG Korea để thực hiện đợt 2 những bài ca tân cổ giao duyên và cải lương, hài...
Hôm nay, ở lứa tuổi thất thập cổ lai hy, anh hát trở lại trong sinh hoạt đặc biệt của CVA qua liên khúc dân ca Tiếng Hát Trên Dòng Sông Quan Họ và Nhớ Về Hội Lim với sự phụ diễn múa rất uyển chuyển của nữ ca sĩ Dạ Lan, người có ngón tay múa nhà nghề từ thuở ấu thơ.
Tiếng hát tình cảm có vẻ nghề nghiệp đã làm hội trường tán thưởng ngợi khen khi anh dứt tiếng hát. Và mọi người ngạc nhiên sao lâu nay anh không thấy anh hát như vậy. Do đó, CVA Nam Lộc đã mòi anh trở lại sân khấu và hỏi :
- Anh Lê Qúy An! Năm 1954 anh đã hát hay, đậu đến thủ khoa, sao anh lại ngưng hát"
Anh Lê Qúy An đáp :
- Thập niên 50, cuộc chiến Quốc Cộng huynh đệ tương tàn, bố anh là kẻ chiến bại, nên gia đình sa sút rất nghèo. Anh phải giúp mẹ tần tảo mưu sinh nuôi đàn em dại. Anh làm đủ mọi nghề để được đi học nên không còn thời giờ sinh hoạt văn nghệ nữa. Hôm nay tuổi già rồi, anh mới dám hát trở lại.
Một tiết mục nữa cũng rất chuyên nghiệp. Đó là màn hợp xướng của ban hợp ca Dược 75 qua hai nhạc phẩm Mùa Xuân Đầu Tiên (của Văn Cao) và Đại Phá Quân Thanh (của Hoàng Thi Thơ). Mọi người trầm trồ ngợi khen và nghĩ rằng anh em Dược đã phải luyện tập rất công phu.
Phần dạ vũ bắt đầu lúc 21 giờ 45. Mọi người tiếp tục ở lại, kéo nhau ra sàn nhảy với những tiết điệu Bebop, Swing, Rumba, Tango... rất rộn ràng uyển chuyển. Cuộc vui kéo dài tới 23 giờ mới chấm dứt trong không khí thân mật và đoàn kết. Và cũng không quên ngỏ lời khen ngợi tới nhạc sĩ Quốc Toản./-
Anh Vũ.

17/10/2019(Xem: 253)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California đã tổ chức thành công Đại Hội kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức với chủ đề: “Tưởng Nhớ-Tri Ân và Vinh Danh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.”
17/10/2019(Xem: 131)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 1265)
Bác Sĩ gốc Việt Anna Nguyen nói chuyện với không có người nào trong số 5 bệnh nhân mà bà điều trị vào buổi sáng trong tuần gần đây. Bà đã ngay cả không rời phòng ăn của mình.
16/10/2019(Xem: 2411)
Hình ảnh cô ca sĩ người Mỹ mặc áo dài truyền thống Việt Nam nhưng ở dưới lại không mặc quần đã làm cho dư luận xôn xao trong những ngày qua
16/10/2019(Xem: 186)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 297)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng mới Công Ty Quốc Việt Food Inc số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2019 Công Ty Quốc Việt Food, Inc đã tổ chức buổi họp báo để chính thức công bố kết quả thắng kiện qua phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang giữa Công Ty Quốc Việt Food và Công Ty VV Food
15/10/2019(Xem: 1020)
Các giới chức y tế Hoa Kỳ tiếp tục tìm kiếm mô hình trong hàng trăm ca bệnh phổi trầm trọng được báo cáo ở những người sử dụng thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan khác.
15/10/2019(Xem: 592)
Đêm chủ nhật vừa qua tôi tham dự buổi ra mắt sách. Thông thường ra mắt sách phải tổ chức ban ngày. Ban đêm độc giả cao niên lái xe lạng quạng sẽ không dự. Tổ chức thường phải có ca sĩ, ban nhạc và ẩm thực miễn phí. Sách tặng nhiều hơn sách bán.
15/10/2019(Xem: 943)
Một loạt tai nạn xe cộ dính tới 7 chiếc xe hơi, gồm xe tuần của cơ quan California Highway Patrol
15/10/2019(Xem: 207)
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi hội thảo cộng đồng sắp tới, với mục đích mong cộng đồng tham gia đóng góp ý kiến cho việc sử dụng quỹ liên bang liên quan đến vấn đề nhà ở, phát triển cộng đồng và các dự án cơ sở hạ tầng.
15/10/2019(Xem: 253)
Seattle/WA.-Mỗi năm cứ đến mùa Thu mưa lạnh và cây cối chuyển mình đổi màu vàng rực rỡ.
15/10/2019(Xem: 296)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưỡng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng thượng Diệu hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi Chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana, Nam California, Sư Trưởng là một bậc thầy đã dày công giáo dưỡng và cống hiến cuộc đời mình cho đạo pháp và quê hương…,
15/10/2019(Xem: 242)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/10/2019(Xem: 252)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/10/2019(Xem: 270)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.