Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đón Chào Năm Mới Tại Little Saigon

10/02/200500:00:00(Xem: 4689)
QUẬN CAM (Tin và ảnh Nguyên Hiền) -- Lễ đón Giao Thừa và Mừng Xuân Mới diễn ra tưng bừng tại Chùa HUỆ QUANG trung tâm Little Saigon. Buổi lễ qui mô với khoảng 20,000 đồng bào tới lui tham dự tấp nập như ngày trẩy hội.
Các quan khách có: Ông Chánh án Nguyễn trọng Nho và phu nhân, Ông Giám sát Viên Lou Corea, đại diện nữ Dân biểu Loretta Sanchez (Ông Tạ Khôi), đại diện Dân biểu Trần thái Văn (Ông Khanh Nguyễn), Luật sư Nguyễn quang Trung, cô Tammy (chánh văn phòng Giám sát viên),Mục sư Nguyễn xuân Bảo,..., cùng nhiều nghệ sĩ và MC như Việt Thảo, Mộng Lan, Trọng Nghĩa, Hương Thơ, Đỗ tân Khoa, Orchird Lâm Quỳnh, Chí Tâm, Kim Nhung,Phương Hồng Quế, Mai lệ Huyền, Ngọc đanThanh,..v..v. cùng đoàn vũ Lạc Hồng.

Đúng giờ phút Giao Thừa lúc 0 giờ tại Chùa Huệ Quang: Lân múa nhảy tưng bừng trong tiếng trống tiếng nhạc, giữa trận mưa hoa giấy bay xuống, trong khi Ông Chánh án Nguyễn trọng Nho châm lửa đốt phong pháo dài 10 mét treo la đà từ mái hiên chùa tới sát mặt đất..
Thứ tự hình từ trên xuống:
-- cảnh rước tượng Phật đến lễ đài .
-- cảnh xin những quẻ xăm đầu năm trước tượng Quán Thế Âm Bồ Tát bên cạnh Chùa, của nhiều ngàn đồng bào chen chúc nhau thắp nhang, lễ bái, xin xăm, cầu nguyện.
-- Thượng Tọa Thích Minh Mẫn (viện chủ Chùa Huệ Quang) phát LỘC cho một số người tượng trưng, để lấy hên đầu năm, kế đó là lì-xì cho đồng bào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.