Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hõan Tới Ngày 25-5, Cali Bàn Nghị Quyết Cờ Vàng

20/05/200500:00:00(Xem: 5142)
(Sacramento, CA) - Ủy Ban Điều Lệ của Thượng Viện California lại một lần nữa dời phiên họp biểu quyết bản nghị quyết vinh danh lá cờ vàng ba sọc đỏ SCR 17 đến ngày 25 tháng 5, thay vì 18 tháng 5 như đã thông báo trước. Việc dời hõan này là một việc rất thông thường trong họat động của các cơ quan nghị viện hay quốc hội tại California của như tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Dân Biểu Trần Thái Văn đã cảnh giác rằng cả hai Thượng Nghị Sĩ Debra Bowen từ Redondo Beach và Gilbert Cedillo từng vùng Los Angeles vẫn chưa tỏ vẻ thay đổi lập trường chống đối nghị quyết mặc dầu cộng đồng Việt Nam đã liên tục vận động trong thời gian qua. Cộng Đồng Việt Nam tại khắp nơi trên tòan California nên tiếp tục vận động với các thượng nghị sĩ trong khu vực của mình, đặc biệt là hai vị TNS chưa tỏ ra hỗ trợ nghị quyết.
Hai thành viên chưa có quyết định dứt khóat là TNS Debra Bowen từ vùng Redondo Beach hay South Bay và TNS Gilbert Cedillo từ vùng Los Angeles, kể cả vùng Chinatown, Alhambra, và South Gardena. Nhiều đòan thể đại diện cho Cộng Đồng Việt Nam trong các khu vực của hai vị thượng nghị sĩ này đang tổ chức phái đòan đến gặp đích thân hai thành viên này để vận động hỗ trợ cho nghị quyết. Sự hỗ trợ của một hay cả hai thành viên này sẽ giúp cho cơ may nghị quyết được thông qua một cách dễ dàng hơn khi được đưa qua biểu quyết trước tòan thể Thượng Viện California.

Vào tối ngày thứ ba, 17 tháng 5, Hội Đồng Thành Phố San Jose đã thông qua nghị quyết vinh danh lá cờ vàng ba sọc đỏ, nâng tổng số các tiểu bang, quận hạt và thành phố trên toàn Hoa Kỳ đã thông qua một nghị quyết tương tự lên đến gần 100 đơn vị. Nghị Quyết từ Thành Phố San Jose cũng có một ý nghĩa quan trọng khác vì đây là một thành phố lớn từ vùng Bắc California và kế cận Thành Phố San Francisco là vùng hoạt động của Tòa Lãnh Sự Cộng Sản Việt Nam. Sự thành công từ Thành Phố San Jose cũng sẽ hỗ trợ nhiều cho chiến dịch vận động cho Nghị Quyết SCR 17 đang được cứu xét tại Thượng Viện California tại Sacramento.
Tên và số điện thọai của các thành viên trong Ủy Ban Điều Lệ của Thượng Viện:
-- Senator Don Perata (Chair)
Email: senator.perata@sen.ca.gov
Phone 916-651-4009, Fax 916-327-1997
-- Senator Jim Battin (Vice-Chair)
Email: jim.battin@sen.ca.gov
Phone 916-651-4037, Fax (916) 327-2187
-- Senator Roy Ashburn
Email: senator.ashburn@sen.ca.gov
Phone 916-651-4018, Fax 916-322-3304
-- Senator Debra Bowen
Email: senator.bowen@sen.ca.gov
Phone 916-445-5953, Fax 916-323-6056
-- Senator Gilbert Cedillo
Email: senator.cedillo@sen.ca.gov
Phone 213-612-9566, Fax 213-612-9591

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào tối ngày 15/12/2020, tổ chức Rise ( https://www.vietnamrise.org/ ) đã tổ chức một buổi hội thảo qua mạng zoom, để báo cáo kết quả cuộc khảo sát về nhu cầu giúp đỡ của người dân trong các vùng lũ Miền Trung. Cuộc khảo sát này được thực hiện bởi các thành viên của Rise tại VIệt Nam, tại Quảng Bình vào thời điểm 20/10 đến 4/11.
Theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc Gia Hoa Kỳ, từ năm 2014 đến năm 2018, các sở cứu hỏa của Hoa Kỳ đã ứng phó với trung bình 770 vụ cháy nhà mỗi năm, do trang trí ngày lễ gây ra. Theo Quỹ An Toàn Điện Quốc Tế, trung bình, có 160 vụ cháy nhà bắt đầu từ cây thông Giáng Sinh mỗi năm.
Các vị lãnh đạo từ các cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã cùng họp báo từ xa vào ngày Thứ Năm, 10 tháng Mười Hai để bàn về ảnh hưởng với tỷ lệ khác nhau của COVID-19 lên các cộng đồng AAPI đa dạng của Quận Los Angeles, tập trung vào các cố gắng hiện tại với nền tảng là giải quyết các nhu cầu khẩn cấp và chưa được đáp ứng của cộng đồng.
Tiểu bang California đang đối diện với sự gia tăng nhanh chóng của các ca COVID-19, giai đoạn thách thức nhất của đại dịch với số ca nhập viện, cộng với sự sụt giảm mạnh công suất ICU trên toàn tiểu bang. Các quan chức y tế công cộng của tiểu bang cho hay, việc gia tăng bất ngờ về du lịch, tụ tập trong nhà và lễ hội sẽ tiếp tăng thêm làm cho các bệnh viện gặp khó khăn.
Để đáp ứng lệnh ‘Stay-at-Home’ gần đây của tiểu bang, hạn chế việc ăn uống ngoài trời, Thành phố Garden Grove đã mở rộng chương trình JOBS 1st để có thêm chương trình "JOBS 1st To-Go" mới, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bán thực phẩm và đồ uống địa phương với các khoản trợ cấp lên đến $1,500.
Vòng tài trợ mới nhất đã nâng nguồn quỹ được cấp lên hơn 13 triệu USD nhằm tăng cơ hội sống gần gũi với thiên nhiên cho tất cả mọi người
Nếu quý vị muốn có những kỷ niệm của những ngày lễ và kết hôn trong mùa đông này, thì không cần tìm đâu xa! Vào Thứ Bảy, Ngày 12 Tháng 12, 2020, Văn phòng Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn sẽ tổ chức lễ thành hôn trong khung cảnh Thiên Đường Mùa Đông tại Honda Center trong thành phố Anaheim
Thành Phố Garden Grove đang tuyển ủy viên các ủy ban thành phố. Đây là công việc thiện nguyện, những ứng cử viên phải đăng ký đi bầu và là cư dân sống trong Garden Grove. Người ủy viên sẽ phục vụ nhiệm kì trong hai năm, thường xuyên phải tham dự các cuộc họp, và được bổ nhiệm làm người cố vấn cho Hội Đồng Thành Phố, đóng góp ý kiến cho Thành phố.
Thứ Tư ngày 9 tháng 12 cũng là phiên họp cuối của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho năm 2020. Dù là phiên họp cuối trong năm nhưng cũng có nhiều sự kiện cần thiết để mọi người am tường, nhất là thành phần cư dân tại Westminster.
Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, có hiệu lực từ Thứ Sáu, ngày 11 Tháng 12 năm 2020, Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam sẽ tạm đóng cửa tất cả các dịch vụ tại quầy trong văn phòng cho công chúng cho đến khi có thông báo mới. Hầu hết các dịch vụ có thể được yêu cầu qua thư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,