Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Nhạc Hội Cứu Trợ Chủ Nhật 23-01-05

08/01/200500:00:00(Xem: 4580)
San Jose - (Trần Củng Sơn) Trước thảm cảnh của Tsunami- sóng thần gây ra cho các nước Nam Á ngày 26-12-04 tạo xúc động tòan thế giới, cộng đồng người Việt tị nạn tại Bắc Cali sẽ tổ chức một buổi ca nhạc quyên góp giúp nạn nhân vào trưa chủ nhật ngày 23-01-05 từ 12 giờ đến 6:00 giờ chiều tại công viên Chavez đường Market ngay giữa phố San Jose.
Cát Anh Entertainment cùng với Trung Tâm Asia đảm nhận phần ca sỹ và ban nhạc, hội Di Sản Việt (Viet Heritage Society) cùng nhiều hội đòan, cá nhân, các cơ quan truyền thông phối hợp tổ chức. Các giới chức chính quyền San Jose, cùng thị trưởng Ron Gonzalez đã mau chóng ủng hộ công tác từ thiện này bằng cách cho mượn công viên Chavez mặc dù theo thể lệ mới là phải xin trước 90 ngày.

Những người tị nạn vượt biển vẫn không quên lòng từ tâm của các nước Đông Nam Á trong đó có Indonesia, Thai lan, Malaisia đã dung chứa các thuyền nhân . Bây giờ họ đang gặp thiên tai nên các đồng hương Việt Nam muốn bày tỏ sự biết ơn đó và cùng với thế giới tiếp tay cứu trợ nạn nhân sóng thần.
Dự tính là sẽ có khoảng ba mươi ca nhạc sỹ nổi tiếng hải ngọai tham gia trình diễn và ban tổ chức mong mỏi đồng hương Việt Nam sẽ đến ủng hộ, đóng góp tiền bạc để gom thành một số tiền lớn của Cộng Đồng Việt Bắc Cali gởi tới những người kém may mắn đó như là một món quà đền ơn đáp nghĩa trong tình nhân lọai. Sắp tới sẽ có thêm những chi tiết trong các bản tin kế tiếp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.