Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Người Việt Cứu Trợ Nạn Nhân Sóng Thần

04/01/200500:00:00(Xem: 4245)
Falls Church, VA (VATV) - Sau hai ngày (1-2/1/2005) phát động gây quỹ giúp nạn nhân sóng thần Tsunami tại khu thương mại Eden kết quả thu được sơ khởi là 4,834 Mỹ Kim. Cộng Đồng Việt Nam tại vùng Hoa Thịnh Đốn, MD & VA sẽ tiếp tục công tác nhân đạo này vào hai cuối tuần sắp tới tại khu thương mại Eden từ 10 giờ sáng cho đến 4 giờ chiều thứ Bảy và Chúa Nhật.

Ông Nguyễn Văn Tần cho biết, Tổ Chức CĐVN sẽ liên lạc và giao cho Red Cross tại Trụ Sở Cộng Đồng vào ngày 17/1/2005. Trụ Sở CĐ còn là địa chỉ quý đồng hương có thể gởi tiền cứu trợ và tặng phẩm cho các nạn nhân vào những ngày trong tuần: 6131 Willston Dr, Suite E, Falls Church , VA 22044. Lưu ý hạn chót gởi thư và quà là ngày 16/1/2005.

Ngoài Ông Tần, Chủ Tịch CĐVN tại vùng HTĐ có mặt trong hai ngày gây quỹ, chúng tôi ghi nhận có rất đông thành viên Tổ Chức CĐVN tham gia công tác trong hai ngày 1/1/2005-2/1/2005: Cụ Giáp Ngọc Phúc, Ông Nguyễn Thành Phúc, Ông Bà Trần Đắc Trân, Ông Trịnh Đức Minh, Ông Nguyễn Thìn, Ông Giáp Phúc Toàn, Bà Nguyễn Thị Quang Ngọc, Ông Lý Thiếu Lâm, Cô Phan Thị Ngọc Chi, Bà Huỳnh Thị Như Ý, Bà Lê Nguyệt. Với sự tiep tay của các Đồng Hương: Ông Nguyễn Hồng Nhung (Lực Lượng Đặc Biệt), Ông Lê Minh Châu (Sư Đoàn 9 Bộ Binh), Bà Nguyễn Văn Mùi (Gia Đình Mũ Đỏ), Cô Nguyễn Thị Ngọc Mai, Ông Nguyễn Hữu Thành, Cô Trần Nguyễn Phương Trang, Ông Bùi Văn Thông và Em Long (Chuyên Gia Trẻ).

Hiện nay ban kiểm soát tài chánh cho việc gây quỹ giúp nạn nhân Tsunami gồm có: Cụ Giáp Ngọc Phúc, Cụ Lê Tấn Bửu và Bà Nguyễn Thị Quang Ngọc. Ban này đảm trách việc giám sát và thông báo kết quả đến quí đồng hương bằng các phưong tiện thông tin báo chí và cơ quan truyền thông vào ngày 17/1/2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.