Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ghpg Khất Sĩ Sẽ Hành Hương Vớt Vong Biển Đông

19/11/200400:00:00(Xem: 4993)
Westminster (VB) 18-11.-Hòa Thượng Thích Giác Nhiên, Pháp chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất sĩ trên Thế giới hôm thứ năm cho hay, "nhất định phải thực hiện cuộc hành hương vớt vong trên vùng biển Đông Nam Á vào tháng 3/05 tới đây."
Trong một cuộc tiếp xúc, vị lãnh đạo Phật giáo Khất sĩ hải ngoại này nói rằng, "vì mùa hè là mùa biển lặng, và vì nếu cứ trì hoãn như những năm trước, thì không biết bao giờ mới hoàn thành tâm nguyện độ sanh, siêu độ cho những oan hồn uổng tử!"
Cũng nằm trong mục đích đó, trong cuộc hội thảo tại phòng sinh hoạt báo Người Việt vào chiều Chủ Nhật 21-11 cuối tuần này, Hòa Thượng Pháp chủ sẽ cùng Hòa Thượng Thích Giác Tường (trong ban cố vấn Giáo Hội) giảng hai bài pháp đề tài "cứu độ các hương linh" và "hạnh nguyện đức Quán Thế Âm Bồ tát", trước khi thu thập những đóng góp ý kiến của các giới đồng bào.

Vẫn theo Hòa Thượng Pháp chủ GHPG Khất sĩ, nội dung các bài pháp thoại của hai vị lãnh đạo trên là nói rõ "việc cầu an cầu siêu là thực tế hay là mê tín, và liên quan gì tới các hạnh nguyện của Ngài Quán Thế Âm Bồ tát."
Cuộc Hội thảo ngày 21 tới đây, đã được Hòa Thượng Giác Nhiên thông báo trên nhiều tờ báo cùng đài phát thanh trong nhiều ngày qua. Theo Thông báo vừa nêu, Hòa Thượng mong được quí chư vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, các hội đoàn, cùng đồng bào không phân biệt tôn giáo, đến đông đủ để góp ý kiến xây dựng .(Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.