Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Correa Kêu Gọi Cảnh Giác Về Chích Ngừa Cảm Cúm

14/10/200400:00:00(Xem: 4673)
QUẬN CAM - Năm nay vì sự khủng hoảng thiếu thuốc chích ngừa cảm cúm trên toàn quốc Hoa Kỳ, văn phòng Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana) và chánh quyền tiểu bang California cũng như địa phương khuyên khích các cơ quan chăm sóc sức khoẻ và quần chúng nên đặc ưu tiên cho những thành phần "high-risk" tức là có mạo hiểm cao và cần phải chích ngừa cảm cúm. Năm nay, theo khuyên cáo của Bổ Trưởng Y Tế Công Cộng Bác Sĩ Richard Jackson, thuốc chích ngừa cảm cúm nên ưu tiên những thành phần như sau:
- Tất cả các trẻ em từ 6 đến 23 tháng
- Các vị cao niên 65 tuổi trở lên
- Những người từ 2 đến 64 tuổi hiện nay có bệnh kinh niên
- Phụ nữ hiện đang mang thai
- Những người cư trú tại các nhà an dưỡng và trung tâm chăm sóc bệnh nhân dài hạn
- Trẻ em từ 6 tháng đến 18 tuổi áp dụng sự điều trị aspirin lâu dài
- Các nhân viên làm việc trực tiếp với bệnh nhân
- Các nhân viên làm việc chăm sóc hoặc tiếp xúc trẻ em dưới 6 tháng.

Theo Dân Biểu Lou Correa, "Các cơ quân chánh quyền từ liên bang đến địa phương đã có nhiều nổ lực ráo riết giải quyết khủng hoảng thiếu thuốc chích ngừa. Tôi sẽ làm việc sát cánh với các cơ quan và nhân viên cung cấp dịch vụ y tế để bảo đảm những thành phần cần chích ngừa được ưu tiên." Đồng thời với tình trạng thiếu thuốc chích ngừa, Cơ Quan Y Tế của Quận Cam khuyên khích những người không có mạo hiểm cao nên nhường cho những thành phần ưu tiên được chích ngừa trước. Dù không chích ngừa năm nay, quý vị nên áp dụng những cách khác để giúp phòng ngừa việc lây bệnh cảm cúm và giữ gìn sức khoẻ trong mừa cảm cúm. Quý vị nên rửa tay thường xuyên, tập thể dục, uống nước nhiều, và nghĩ ngơi điều đặng. Nếu quý vị bất đầu có những chứng bệnh cảm cúm, quý vị nên:
- Nghĩ học hoặc nghĩ làm để nghĩ ngơi ở nhà
- Che miệng khi ho hoặc ách xì
- Uống nước nhiều
- Tránh uống rượu và hút thuốc lá.
Quý vị có mạo hiểm cao và cần chích ngừa cảm cúm có thể liên lạc với Cơ Quan Y Tế Quận Cam tại số điện thoại (800) 564-8448 hoặc lên trang nhà mạng lưới http://www.findaflushot.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi, không chỉ cấp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ kêu gọi lòng từ của mọi giới trong xã hội hướng về đồng bào đang hứng chịu can qua, mà mọi tôn giáo, mọi tổ chức, cơ quan công sở của người Việt v.v… khắp nơi trên toàn thế giới, cũng đang hành động như thế.
Các Viên chức Trúng cử Kêu gọi Những người ủng hộ một sân chơi công bằng cho tất cả bằng cách bỏ phiếu Có (Yes) cho Dự luật 16 (Prop 16)
Liên tiếp trong 35 năm, Thành phố Garden Grove nhận được Chứng nhận Thành tích Xuất sắc về Báo cáo Tài chính từ Hiệp hội Tài chính Chính phủ (Government Finance Officers Association), cho Báo cáo Tài chính Toàn diện Thường niên (Comprehensive Annual Financial Report), lần này cho niên khoá tài chính năm 2018-2019.
Có bốn nguy cơ chính ảnh hưởng sức khỏe có liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử hay còn được gọi là vaping: các bệnh về phổi, tim, não và nướu răng.
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.