Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Hội Tòan Quốc Đại Hội, Vì Dân Chủ Quê Nhà

13/09/200400:00:00(Xem: 4725)
(Arlington- Virginia) - Nghị Hội Tòan Quốc Người Vịêt tại Hoa Kỳ đã tổ chức Đại Hội lần thứ 18 tại trường Đại Học George Mason, thành phố Arlington, tiểu bang Virginia vào ba ngày từ thứ sáu 10 đến ngày chủ nhật 12 tháng 9 năm 2004.
Tham dự Đại hội năm nay gồm có những nhà họat động sinh họat chính trị, xã hội, văn hóa và cộng đồng rất tích cực như Ông Bùi Diễm, cụ Giáp Ngọc Phúc, cựu Đề đốc Đinh Mạnh Hùng, cựu Trung tướng Linh Quang Viên, cựu Thẩm phán Nguyễn Cao Quyền, Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng, Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, Dược Sĩ Nguyễn Mậu Trinh, cụ Lê Văn Ba, Tiến sĩ Đào Thị Hợi, Bà Jackie Bong Wright, Bà Mary Chiray, Cô Lữ Anh Thư, Ông Hòang Tứ Duy, Ông Trần Tử Thanh, Anh Hồng Quốc Tuấn từ Boston, MA….và các nhân sĩ, thân hào trong tiểu bang Virginia và tòan quốc Hoa Kỳ.
Nghị Hội Tòan Quốc Người Vịêt tại Hoa Kỳ đã được thành lập từ năm 1986 với mục đích tăng cường “tiếng nói của Cộng Đồng Người Việt trong đời sống chính trị của Hoa Kỳ”và “phát biểu thay cho hơn 80 triệu Người Việt còn đang sống tại quê nhà là những người chưa được hưởng dân chủ thực sự cũng như nhân quyền và tự do đương nhiên của nền dân chủ.”
Từ ngày đó đến nay, Nghị Hội đã tham gia tích cực vào các sinh họat chính trị, xã hội, và văn hóa trên tòan quốc Hoa Kỳ với sự hợp tác của nhiều hội đòan, đòan thể, tổ chức chính trị địa phương. Cụ thể như trong năm 2003 và 2004, Nghị Hội đã tham gia vào các Diễn đàn và Hội nghị về Nhân quyền cho Việt Nam, về Phát triển Kinh tế, Văn hóa, về Phát triển Thực lực của Cộng Đồng, về Tham gia vào các Sinh họat Phục vụ Cộng đồng; tổ chức Hội nghị Lãnh đạo cho Tuổi Trẻ Hải Ngoại; thúc đẩy các sinh hoạt chính trị ‘dòng chính” như vận động chính trị tại Quốc Hội Hoa Kỳ cho các vấn đề về dân chủ, dân quyền, vận động ghi danh bầu cử, ứng cử; tranh đấu cổ vũ cho các quyền lợi cho người Việt Hải Ngọai trong chương trình thông dịch, chuyển ngữ Khéo Dùng Tiền (Money Smart), Hội Nghị Y Tế về thuốc lá và các bệnh nan y của Người Việt hải ngọai hay nâng cao nhận thức và hiểu biết về các dịch vụ của Chính phủ Liên bang, Tiểu bang và Địa phương; bảo trợ các sinh họat văn hóa bảo tồn văn hóa và tạo sự thông cảm và hiểu biết với các nền văn hóa khác như Đại hội Phim ảnh Mỹ Á Châu Thái Bình Dương……

Nghị Hội chính thức khai mạc vào lúc 8 giờ 30 sáng ngày thứ bảy ngày 10 tháng 9 năm 2004. Mở đầu chương trình là phần chào cờ và tưởng niệm. Sau đó Ông Nguyễn Mậu Trinh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương đã chào mừng và tuyên bố chương trình Hội Nghị. Tiếp theo Gíao sư Nguyễn Ngọc Bích đã giới thiệu thành phần quan khách. Kế tiếp Tiến Sĩ Đào Thị Hợi giới thiệu Ban Quản Trị, Ban Cố Vấn, và Ban Chấp Hành. Nghị Hội cũng được nghe bài tường trình các thành quả họat động của Nghị Hôi trong hai năm qua do Ông Nguyễn Quốc Hùng, Chủ Tịch Ban Chấp Hành, trình bày. Hội Nghị đã tiến hành phần thào luận suốt ngày thứ bẩy rất sôi động, cởi mở và hào hứng. Trong phần Cơm trưa, Hội Nghị đã dành để trao đổi kinh nghiệm và tâm tình của quý ông Bùi Diễm, ông Linh Quang Viên, ông Lê Văn Ba, ông Đinh Mạnh Hùng, ông Nguyễn Cao Quyền.
Chủ đề của Đại Hội năm nay tiếp tục biểu hiện sứ mạng của Nghị Hội. Nghị Hội đã đưa ra một chương trình thảo luận rất phong phú từ các vấn đề trong nước như vụ Án siêu nghiêm trọng T2-T4 và Nghị Quyết 36 do GS Nguyễn Ngọc Bích, Cựu Giám Đốc Đài Á Châu Tự Do; đến các đề tài tại Hoa Kỳ như “Tuổi Trẻ Việt Nam Hải Ngọai trước Tình thế mới” của ông Hoàng Tứ Duy thuộc tổ chức Vietnamese Youth On the March Network; “Bang Giao Việt-Mỹ và những vấn đề liên hệ” của GS Nguyễn Mạnh Hùng, thuộc trung tâm Nghiên cứu Đông Dương tại Đại Học George Mason, tiểu bang Virginia; “ Truyền thông Hải ngọai trước những thử thách mới” của Ông Hùynh Nghị, Chủ nhiệm Chủ bút Báo Anh ngữ của AAPress và cựu Phó chủ tịch Hội Ký giả Người Mỹ gốc Á; và “Những Vấn đề liên quan của Người Phụ nữ Mỹ gốc Việt của Bà Jackie Bong Wright thuộc Hiệp Hội Cử Tri Người Mỹ gốc Việt (VAVA.)
Nghị Hội cũng tiến hành Bầu Hội đồng Điều hợp Trung Ương khóa 2004-2006, bầu Tân Ban Chấp hành Trung ương Nghị hội 2004-2006 và biểu quyết về Nghị Quyết Đại hội, cũng như định chính sách và dự phóng Công tác cho hai năm 2004-2006.
Nghị Hội đã tiến hành việc xin quy chế vô vị lợi 501c(3) và đề ra những phương thức họat đông rất phong phú và linh động. Để biết thêm chi tiết về Nghị Hôi hay tham dự, ủng hộ, đồng hương có thể ghé thăm trang internet tại www.ncvaonline.org, điện thư info@ncvaonline.org, điện thọai và fax là (877) 592-4140 hay (703) 719-5764.
Điạ chỉ liên lạc của Nghị Hội Tòan Quốc Người Việt Tại Hoa Kỳ là:
National Congress of Vietnamese Americans
6433 Northanna Drive, Springfield, VA 22150.
(Võ Thiện Toàn và Lê Châu – VATV: tường thuật từ trường Đại Học George Mason, thành phố Arlington, tiểu bang Virginia.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 tháng 10 năm 2020 tại khu đậu xe chung quanh tòa soạn Báo Việt Mỹ đã tập trung hơn 250 chiếc xe có cắm cờ Hoa Kỳ và cờ ủng hộ Tổng Thống Donald Trump thắng cử Tổng Thống thêm nhiệm kỳ 4 năm nữa
Trong một lá thư ghi ngày 2 tháng 10 2020 gởi ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda cùng hai đồng viện là Dân Biểu Alan Lowenthal và Dân Biểu Joe Lofgren đã kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ quan tâm hơn nữa đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, và đặc biệt là trường hợp của tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 1 Tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) cho biết đã bỏ phiếu thông qua phiên bản cập nhật của Dự Luật Heroes Act bảo đảm hàng tỉ USD cho Quận Cam. Dự luật sau cùng này bao gồm cả điều luật lưỡng đảng của ông Rouda để ngăn ngừa sự lạm dụng chất kích thích của giới trẻ trong mùa khủng hoảng coronavirus.
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.