Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Jones Gặp Dân Việt, Gây Qũy Tranh Cử Chống Tns Boxer

27/08/200400:00:00(Xem: 4442)
QUẬN CAM (VB) -- Vào trưa ngày Thứ Ba 24 tháng 8, tại Center Club ở Costa Mesa, ông Bill Jones, người ứng cử vào Thượng Viện Liên bang Mỹ chống TNS Dân Chủ Barbara Boxer sắp mãn nhiệm kỳ, đã mở cuộc gây quỹ tại Center Club (Costa Mesa).
Quan khách chọn lọc có mặt 40 người gồm TNS George Allen từ TB Virginia sang, Dân biểu ED Royce (Nam Cali) và một số hằng tâm hằng sản Việt Mỹ tham dự.
Phiá người Việt có 10 người, gồm có 4 nhân vật của tập đoàn kinh doanh Triệu Phát -- Bà Catherine Jao thay mặt Ô. Triệu Phát đang công tác ngoài thành phố, Bà Kathy Bouchoz, quí O. John Quoc Duong, Marty Hoang Hua, và một số nhà kinh doanh lớn tại Little Saigon, và đặc biệt có hai người khác rất quen thuộc trong cộng đồng nhưng vì khiêm tốn xin không nêu tên.
Nhơn dịp này DB Ed Royce giới thiệu Ô. Bill Jones cùng quan khách và cho biết tình hình bầu cử tương đối lạc quan của Đảng Cộng Hoà. Con số cách biệt của cử tri ghi danh của hai Đảng đang thu hẹp, lợi cho Cộng Hoà. Thống Đốc Arnold của Cali là một đảng viên Cộng Hoa được lòng dân sau khi nhân dân Cali truất bãi Ô. Davisø. Và khuynh hướng của cử tri Cali muốn thay thế TNS Dân Chủ Barbara Boxer càng ngày càng phổ biến và càng tăng mạnh. Cụ thể theo tính toán, tương quan thế lực quần chúng của TNS Boxer chỉ còn có 45% và đang trên đà sút giảm, Bill Jones chỉ ráng thêm 6 điểm là thắùng phiếu.
Bill Jones là một chánh biện lý của nội các Arnold, từng là tác giả của Luật Bất Quá Tam, được Quốc Hội Lưỡng Viện thông qua và đi vào sự sống với một thành công vượt mức làm số tội nhân Cali giảm xuống và nhiều tiểu bang khác lấy làm gương rút để làm ra luật cho tiểu bang mình.
Bill Jones hứa nếu đắc cử vào Thượng Viện Liên bang, Oâng sẽ hết lòng tiếp tục vận động cho thành công để Thượng Viện thông qua Dư luật Cải Cách Thủ tục Tố Tụng (Tort Reform) đã được Thượng Viện thảo luận biểu quyết, thiếu chỉ có 1 phiếu là đã thông qua rồi. Thất bại của Dự luật ấy là do TNS Boxer dùng kỹ thuật nghi trường để chận đứng điều mà nền tư pháp Mỹ rất cần và nhân dân Mỹ mong mỏi đdå khỏi gặp qua pnhiều rắùc rối và phiền toái khi có chuyện ở tụng đình.

Và Bill Jones ứng cử Thượng Viện Liên bang cũng vì công bằng và công lý. Không lý do gì Cali có 35 triệu người, phân nửa dân số theo Đảng Cộng Hoà, mà phân nửa ấy lại không có tiếng nói, không có đại diện tại Thượng Viện liên bang, vì từ qua lâu hai nghị sĩ đại diện Cali là hai người Dân Chủ cả, và “đã đại diện quá lâu nên mất quan điểm quần chúng, không sát với dân nữa.”
Kế đến TNS George Allen từ Virginia bay xuống ủng hộ Bill Jones phát biểu. Oâng ca ngợi Bill Jones là người thích hợp nhứt cho cuộc thay đổi, để thay thế TNS Barbara Boxer. Là một đồng viện với TNS Boxer, Oâng biết Bà Boxer là một nghị sĩ có nhiều điểm yếu trong cuộc tranh cử với Bill Jones. Dân Cali đã chán ngán việc tăng thuế như chủ trương của đảng Dân Chủ của Bà Boxer. “Còn Bill là một đảng viên Cộng hoà thuần thành, chủ trương giảm thuế để kích thích kinh tế. Bill là một ứng cử viên nhiều kinh nghiệm luật pháp, nhiều sáng tạo, tinh thần tiên tiến rất thích hợp với tinh thần tiên tiến của người dân Cali. Và chính cuộc bầu cử này là cơ hội thay cũ đổi mới, mà người dân Cali là người quyết định.”
Nhơn cơ hội này, Ban Tổ chức cũng mời một người Mỹ gốc Việt lên trong nhóm 10 người gốc Việt tham dự, lên phát biểu. Nhân vật này nói, người Mỹ gốc Việt có khoảng 420 ngàn người ở Cali, có trong tay 200 ngàn lá phiếu, còn đang nhìn và xem các ứng cử viên. Tính đảng Cộng Hoà, Dân Chủ không nặng bằng lý tưởng tự do, dân chủ, trong đó có tự do tôn giáo mà người Mỹ gốc Việt đã vì lý tưởng ấy phải bỏ nước ra đi, và lý tưởng ấy cũng phù họp với niềm tin và truyền thống lập quốc của Mỹ. Thế cho nên ứng cử viên nào giúp đỡ cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN, sẽ được chú ý.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
Tại Khu Đậu xe Chợ Thuận Phát vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2020, LS. Dina Nguyễn Giám Đốc Sở Thủy Cục Orange County, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden grove cùng tổ chức Thiện Nguyện Packs Club đã tổ chức buổi phát quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi và phát thực phẩm miễn phi cho gia đình cư dân cư ngụ trong các Thành Phố; Garden Grove, Westminster, Fullerton, Santa Ana, Fountain Valley…
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Tư, 24 tháng 12, 2020 cho đến ngày Thứ Sáu, 1 tháng Giêng, 2021. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Hai, 4 tháng Giêng, 2021.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Đại dịch này đã cho thấy sự thiếu hiệu quả của EDD. Những người dân California làm việc chăm chỉ, đã bị mất việc làm nhưng không nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Thay vào đó, số tiền này lại được chuyển cho những kẻ tù nhân lừa đảo, tìm ra kẽ hở trong hệ thống yếu kém của EDD".
Buổi họp quy tụ gần 200 vị lãnh đạo, ủng hộ viên và người có bệnh viêm gan B để khuyến khích thử nghiệm và dùng kế hoạch phòng ngừa, đồng thời giúp xử dụng hợp lý các nguồn hỗ trợ về Y tế.
Tại California, gần 60% trẻ nhỏ được liệt vào nhóm học sinh song ngữ (DLL), được định nghĩa là trẻ em hiện đang học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, ở tuổi từ sơ sinh đến năm tuổi. Vào năm 2019, 98% các chương trình tại các trung tâm có giấy phép và 70% các chương trình tại các nhà giữ trẻ gia đình có giấy phép (FCCH) ở California phục vụ ít nhất một trẻ em song ngữ (DLL). Nghiên cứu cho thấy các trẻ em DLL sẽ thành công hơn trong học tập theo thời gian nếu cả ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh được hỗ trợ ngay từ khi còn nhỏ.
Cựu Đại tá Hải quân Hoa Kỳ, Hạm Trưởng chiến hạm USS Kirk 1087 đã từ trần vào ngày 8 tháng 12 vừa qua. Ông đã là một vị ân nhân lớn đã cứu 32,000 người Việt tị nạn trên biển Đông khi cuộc chiến Việt Nam chấm dứt vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47), đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày hôm nay đã cùng với 7 vị Dân Biểu đồng viện gửi thư đến Bộ Ngoại Giao và Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ, kêu gọi áp dụng luật Global Magnitsky để trừng phạt 8 thành viên lực lượng Công an CSVN tại Hà Tĩnh vì đã tra tấn nhà báo RFA Nguyễn Văn Hóa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,