Hôm nay,  
Việt Báo Online

Diễn Hành Lễ Tử Sĩ Hoa Kỳ: Tsq, Mũ Đỏ Vnch Hạng Nhất

04/06/199900:00:00(Xem: 4812)
Diễn Hành Lễ Tử Sĩ Hoa Kỳ: Tsq, Mũ Đỏ Vnch Hạng Nhất
SACRAMENTO (Người Sắc-Tô) - Theo đặc phái viên Tin Việt Người Sắc Tô từ thủ phủ tiểu bang điện về cho hay hai thế hệ cha anh của cựu chiến binh QLVNCH là hai đơn vị Gia Đình Mũ Đỏ Bắc California và vùng phụ cận cùng với đơn vị Thiếu Sinh Quân vừa mới dược thành lập đã xuất sắc mang lại vinh dự cho dân tộc Việt Nam, giuong cao "màu cờ sắc áo", khi cả hai đoạt cúp đồng hạng hạng nhất trong cuộc diễn hành tưởng niệm chiến sĩ trận vong (Memorial Day) 31/5 được tổ chức chung quanh tòa nhà Capito- Quốc Hội Tiểu Bang thành phố Sacramento.
Đặc phái viên Tin Việt tường thuật, tre già măng mọc; 24 năm sau ngày quốc nạn 30/4/75, các thế hệ con cháu các cựu chiến binh QLVNCH, tiếp nối truyền thống của tiền nhân, của cha ông lại một lần nữa đã mang lại vinh quang cho dân tộc Việt Nam trong buổi lễ diễn hành tưởng niệm chiến sĩ trận vong tại thủ phủ Sacto vào ngày thứ hai 31/5/99 vừa qua. Và "tre già", nhưng các chiến sĩ thuộc GĐMĐ cũng không chịu thua kém "măng mọc" nên một lúc cả hai đơn vị VNCH trong số gần 150 đơn vị tham dự cuộc tham dự diễn hành dược BTC công bố ngay sau đó là cùng doạt giải nhất quả là một sự "vẽ vang dân Việt"
Từ sáng sớm, các thiếu sinh quân VNCH, tuổi từ 6 đến 17, chỉnh tề trong đồng phục trắng, đã tụ tập tại Đền Kỷ Niệm Các Chiến Binh Hoa Kỳ Đã Hy Sinh Tại Chiến Trường Việt Nam để tham dự buổi lể truy điệu do Hiệp Hội Người Việt Sacramento phối hợp cùng các hội đoàn Việt Nam như các hội CTNCT Sacto và Stockton, Nhóm Dân Quân Cán Chính Sóng Giang và Hội Ái Hữu Thủy Quân Lục Chiến Sacto tổ chức để tri ân các chiến sĩ đồng minh Mỹ đã anh dũng hy sinh cho lý tưởng tự do tại Việt Nam. Một rừng cờ vàng ba sọc đỏ cũng như nhiều biểu ngữ ghi ơn các chiến sỉ đồng minh Hoa Ká đã đón chào hàng trăm đồng hương, đại diện các hội đoàn Việt Hoa, cũng như chính giới Hoa Kỳ và các đại diện cựu chiến binh Mỹ đến tham dự buổi lễ.
Trong khi đó, GĐMĐ San Jose và vùng phụ cận đại diện cho GĐMĐVN khởi hành ở Thung Lũng Hòa Vàng từ mờ sáng để đến địa điểm hành lễ 10 phut trước giờ khai mạc. Sự có mặt hùng hậu của GĐMĐ đã khiến cả nguời Mỹ lẫn người Việt Nam kính phục. Mở đầu lễ truy diệu, các chiến sĩ GĐMĐ trong nghi thức quân cách đã làm lễ rước Quốc Quân Kỳ Mỹ và VNCH dưới sự điều khiển cũa MĐ Nguyễn Thành Út, Chi Hội Trưởng.
Sau nghi thức khai mạc chào cờ và mặc niệm, ông Trưởng Ban Tổ Chức Nguyễn Quý Nhượng đã hướng dẫn phái đoàn Việt Nam đến đặt vòng hoa tại Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Trận Vong. Trong diễn văn khai mạc, ông Nguyễn Quý Nhượng đã thay mặt cộng đồng Việt Nam tri ân sự hy sinh cao đẹp của các chiến binh Hoa Kỳ tại chiến trường Việt Nam. Trong phần đáp từ, bà Giám Sát Illa Collin, đại diện Hội Đồng Giám Sát Quận Hạt Sacto, nghị viên Dave Jones, đại diện Hội Đồng Thành Phố Sacto, phế binh Jerry Fields, chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ tại Cali (người đã hy sinh một phần thân thể trên chiến trường Việt Nam), và Trung Tá hồi hưu Edward Gorre, nguyên cố vấn quân sự Mỹ tiểu khu Bình Định thời đầu thập niên 1960, tất cả đều bày tỏ sự cảm kích trước tấm thịnh tình của cộng đồng người Việt đã nghĩ đến công lao của các chiến hữu đồng minh cũ trong cuộc chiến bảo vệ tự do tại Việt Nam.
Sau lễ đặt vòng hoa truy điệu các chiến sĩ trận vong, đồng bào và các đơn vị cựu chiến binh VNCH đã tham dự lễ diễn hành vòng quanh Quốc Hội Tiểu Bang do Hội Đồng Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ tổ chức. Đoàn diễn hành tổng cộng gần 150 đơn vị, dần đầu bằng đoàn kỵ mã và đoàn mô tô cơ giới hộ tống, theo sau là phái đoàn cựu tù binh Hoa Kỳ, những người đã từng bị Cộng Sản đọa đầy trong nhà tù Hoả Lò Hà Nội.
Đoàn diễn hành VNCH thật hùng hậu, dần đầu bằng đội Thiếu Sinh Quân Liên Thành Phố Sacto-Stockton với trên 30 em, theo sau là phái đoàn Sacto-Stocton gần 100 người, chủ lực là Hội Ái Hữu Thủy Quân Lục Chiến và Nhóm Sóng Giang, với sự yểm trợ của các chiến hữu các hội cựu TNCT Sacramento và Stockton. Người diễn hành cao tuổi nhất là niên trưởng lão thành Đặng Đình Giai, 71 tuổi, nguyên hội trưởng hội Cao Niên Sacramento, trong khi trẻ tuổi nhất là một em bé chưa đầy 2 tuổi, còn phải ngồi xe đẩy.
Phái đoàn Gia Đình Mũ Đỏ Bắc Cali diễn hành thật nhịp nhàng, với đội hình, đi đầu là hai nữ quân nhân trong quân phục nhảy dù cầm bảng hiệu rộng khoảng 6 mét có ghi dòng chữ "Gia Đình Mũ Đỏ Bắc California - Family Of The Red Berets" màu đỏ trên nền vàng. Kế tiếp MĐ Nguyễn Thành Út dẫn đầu và toán Quốc Quan Kỳ gồm cờ Hoa Kỳ, cờ VNCH, cờ Sư Đoàn Nhảy Dù, 2 hầu súng, 5 hầu kỳ. Cả 11 chiến sĩ này ngoài quân phục dều mang thắt lưng và găn tay trắng. Cuối cùng là một đội hình khoảng 30 quân nhân nhảy dù trong quân phục đồng bộ theo sau. Toán diễn hành GĐMĐ được hàng nghìn dân chúng đứng hai bên đường vỗ tay hoan nghênh nhiệt liệt.
Trên khán đài danh dự, ngưới ta thấy có dân biểu tiểu bang Darrel Steinberg, giám sát Illa Colin cũng như đại diện các hội đoàn cựu chiến binh Mỹ. Ban giám khảo sau khi chấm điểm đã quyết định trao 2 cúp diễn hành xuất sắc cho đội Thiếu Sinh Quân VNCH và cho toán diễn hành của Gia Đình Mũ Đỏ San Jose. Một lần nữa đem vinh dự về cho cộng đồng người Việt. Được biết đây là năm thứ 3 cộng đồng người Việt đã được lãnh cúp diễn hành nhân ngày Lễ Tưởng Niệm Chiến Sĩ Trận Vong nhưng là năm đầu tiên có sự tham dự diễn hành của Thiếu Sinh Quân và Gia Đình Mũ Đỏ. Lễ trao cúp diễn hành Chiến Sĩ Trận Vong cho Thiếu Sinh Quân VNCH sẽ được tổ chức tại Sacto nhân dịp kỷ niệm ngày quân lực của Hội HO Sacto sắp tới.

20/05/2019(Xem: 82)
19/05/2019(Xem: 337)
Weatminster (Bình Sa)- - Tại tòa soạn Việt Báo vào sáng Thư Ba ngày 14 tháng 5 năm 2019, Nhạc Sĩ, Đạo Diễn Quốc Võ Trưởng Nhóm Từ Thiện Trái Tim Việt cho biết: Nhân ngày Lễ Cha anh sẽ tổ chức Đêm Ra Mắt MV “Nhớ Cha” và CD Tạ Ơn Đời
19/05/2019(Xem: 197)
18/05/2019(Xem: 242)
Westminster (Đoàn Hưng)- Vào sáng ngày Thứ Sáu 17/05/2019, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Tom Umberg đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo, nhân dịp Tháng Di Sản Châu Á Thái Bình Dương.
18/05/2019(Xem: 163)
Garden Grove (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, trước văn phòng Sở Cảnh Sát Garden Grove tại số 11301 Acacia Parkway, Thành Phố Garden Grove vào lúc 5 giờ chiều Thứ Năm ngày 16 tháng 5 năm 2019 Sở cảnh sát Garden Grove
18/05/2019(Xem: 197)
17/05/2019(Xem: 654)
Westminster (Bình Sa)- - Liên tục trong 14 năm qua, Ca Sĩ Mỹ Lan hằng năm đều tổ chức chương trình ca nhạc để tưởng nhớ Ca Nhạc Sĩ Nhật Trường Trần Thiện Thanh. Đêm ca nhạc lần thứ 14 với chủ đề: “Chân trời Tím” đã được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 10 tháng 5 năm 2019 tại nhà hàng Moonlight 15440 Beach Blvd Thành Phố Westminster CA 92683.
17/05/2019(Xem: 194)
FUNNER, Calif. (ngày 15 tháng Năm, 2019) – Sòng bài, khu nghỉ mát Harrah's Resort Southern California vào ngày 15/05 đã làm lễ nghi thức nhậm chức cho nam diễn viên và nghệ sĩ hài Rob Riggle, là thị trưởng chính thức thứ hai của Funner, California. Ông Rob Riggle kế nhiệm David Hasselhoff lãnh đạo Funner bắt đầu từ tháng 05, 2019.
17/05/2019(Xem: 154)
Trong những tuần gần đây, các công ty thuốc lá điện tử đã phản ứng công khai trước sự giám sát lớn hơn của chính phủ đối với các hoạt động tiếp thị và bán hàng của họ, đặc biệt là đối với giới trẻ.
17/05/2019(Xem: 194)
16/05/2019(Xem: 284)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tu Viện Linh ứng toạ lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841, do Tỳ Kheo Thích Minh Hạnh, Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2563 – 2019 vào lúc 10 giờ trưa Chủ Nhật ngày 12 tháng 5 năm 2018.
16/05/2019(Xem: 222)
15/05/2019(Xem: 229)
Washington, DC.- Hôm nay dự luật H.R. 1437 của lưỡng đảng do dân biểu Lou Correa đệ trình có tên gọi là Đạo Luật Kiểm Soát Súng Năm 2019 (The Securing DHS Firearms Act Of 2019) đã được Hạ viện thông qua.
15/05/2019(Xem: 262)
Westminster (Bình Sa) - - Liên tục trong 19 năm qua, Hội Phụ Nữ Việt Mỹ Nam California do Dược Sĩ Đỗ Kim Toàn làm Hội Trưởng đã tổ chức ngày Lễ Mẹ “Mothers Day” hằng năm để tri ân và vinh danh các bà mẹ trong cộng đồng Người Việt tại Nam California. Đồng thời cũng là dịp để duy trì truyền thống cho các thế hệ con cháu noi theo.
Tin công nghệ
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên.
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Boeing cho biết bản cập nhật phần mềm cho các máy bay 737 Max của hãng đã hoàn thiện và chờ đánh giá, kiểm tra từ cơ quan hàng không liên bang (FAA). Khoảng một tháng trước, Boeing cũng đã thử nghiệm bản cập nhật mới, có thể hiểu đây là phiên bản hoàn chỉnh và đã khắc phục được những lỗi mà 737 Max gây ra trong thời gian qua.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).