Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lời Kêu Gọi Tham Gia Ngày 30/04/2000 Tại Paris, Pháp Quốc

13/03/200000:00:00(Xem: 5234)
Năm 1975 - Năm 2000. Đã 25 năm trôi qua kể từ khi đảng cộng sản áp đặt ách thống trị trên toàn cõi Việt Nam. 25 năm là thời gian đủ dài để một đất nước chuyển mình vươn lên. Nhưng Việt Nam trong 25 năm qua, là một chuỗi dài đau thương và phẫn hận. Hàng trăm ngàn người chịu cảnh tù đầy trong các trại cải tạo. Hàng triệu người phải bỏ nước ra đi. Bao nhiêu thanh niên đã chôn vùi tuổi trẻ trên chiến trường Campuchia một cách vô ích. 25 năm qua trên đất nước chúng ta là 25 năm thui chột con người, 25 năm xã hội băng hoại, 25 năm đất nước điêu linh.

Năm 1975 - Năm 2000. Đã 25 năm trôi qua kể từ khi cộng đồng người Việt tự do được hình thành và lớn mạnh tại hải ngoại. Khởi đi từ đau thương, mất mát và ly tán, người Việt tỵ nạn đã từng bước khắc phục những khó khăn trong đời sống ở xứ người, xây dựng và phát triển một cộng đồng người Việt vửng chắc ở khắp nơi trên thế giới. Khởi đi từ lòng yêu nước và không chấp nhận chế độ độc tài phá nát đất nước, người Việt tỵ nạn tại hải ngoại đã không ngừng đấu tranh để góp phần cùng đồng bào trong nước mở ra một vận hội mới cho quê hương.

Với ý nghĩa đặc biệt và quan trọng của ngày 30/04/2000, nhiều Tổ Chức và Đoàn Thể tại Pháp đã phát huy tinh thần đoàn kết, cùng phối hợp để tổ chức một cuộc biểu dương ý chí quyết tâm tranh đấu để xóa bỏ chế độ độc tài cộng sản hiện nay, hầu xây dựng lại một đất nước tự do, dân chủ và phát triển trong thế kỷ 21.

Cuộc biểu dương này sẽ được tổ chức liên tục trong hai ngày 29 và 30/04/2000, với các sinh hoạt như sau :

1.- Triển Lãm - Sinh Hoạt Đấu Tranh Từ 12 giờ ngày 29/04/2000 tại Place D' Italie - Quận 13, Paris - Métro : Place D 'Italie; Hình ảnh tố cáo tội ác của chế độ cộng sản; Xuống đường vận động dư lua
än
2.- Hội Thảo Chính Trị Từ 15 giờ 30 đến 20 giờ ngày 29/04/2000 tại Nhà Thờ Saint Hippolyte 27 Avenue de Choisy - Quận 13, Paris - Métro : Porte de Choisỵ  Với các đề tài liên quan đến tình hình Việt Nam và công cuộc tranh đấu cho tự do dân chủ.

3.- Đêm Quyết Tâm Quật Khởi Từ 21 giờ ngày 29/4 đến 5 giờ sáng ngày 30/04/2000 tại Place D' Italie - Quận 13, Paris - Métro: Place D' Italie; Cầu nguyện cho đất nước. Văn nghệ đấu tranh với sự đóng góp của nhiều đoàn thể và nghệ sĩ.

4.- Biểu Tình Tuần Hành Từ 10 giờ sáng ngày 30/04/2000 Khởi hành từ Place D' Italie và tuần hành qua các khu chợ Á Đông của Quận 13, Paris để diểu dương ý chí tranh đấu của cộng đồng người Việt.

Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi toàn thể người Việt Nam tại Pháp cũng như ở các nước Âu Châu hãy cùng nhau tụ hội về Paris trong hai ngày 29 và 30/04/2000 để tham gia những sinh hoạt nói trên, nhằm biểu dương ý chí của người Việt Nam trong thiên niên kỷ mới quyết tâm quật khởi, quang phục quê hương.

Ban Tổ Chức Ngày 30 tháng 4 năm 2000 tại Paris

Mọi chi tiết, xin liên lạc về: - Trưởng Ban Tổ Chức: Chị Trần Dung Nghi, tel : 01 46 82 52 28, email : dungnghi@wanadoọfr - Khối Vận Động - Liên Lạc : Anh Nguyễn Ngọc Đức, tel : 01 46 30 37 85, email : ducnguyen@lmvntd.org - Khối Biểu Tình : Anh Trần Kỉnh Thành, tel : 01 46 30 73 16, email : trankt@filnet.fr - Khối Hội Thảo : Anh Lê Minh Tài, tel : 01 40 40 40 29, email : lẹminhtai@free.fr - Khối Sinh Hoạt : Anh Trần Ngọc Giáp, tel : 01 45 88 74 70, email: ngoc.tran@wanadoo.fr

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.