Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Híp-pi Dạ Vũ Quyên Từ Thiện: Quà Tết Cho Trẻ Phế Tật Vn

06/01/200600:00:00(Xem: 5318)

Santa Ana (VB) . - Những tay nhạc trẻ thuộc nhóm "Híp-pies a-go-go" tối Thứ Sáu 30-12-05 vừa qua, đã tỏ ra thành công trong việc mở một buổi khiêu vũ nhạc trẻ giải trí cuối năm, và thu được hơn 7 ngàn đồng từ các tấm lòng nhân từ của thực khách, nhằm mua quà Tết Bính Tuất về Saigon và Lái Thiêu tặng các em mắc các khuyết tật câm, điếc, hỏng một mắt hoặc mù lòa!

Gần ba trăm người đã đến dự đông nghẹt nhà hàng Emerald Bay góc Euclid và Edinger, hầu hết đều là khách đặt sẵn nguyên bàn từ trước. Người ta thấy quá nửa số đó đã ra sàn nhảy trong khi trên sân khấu, những ca nhạc sĩ từng có tiếng tăm trước 1975 "chơi" nhiều bài hát thật "giựt gân" xen lẫn một màn vũ thật nóng bỏng, hấp dẫn, lôi cuốn nhiều người và ống kính đến tận chân sân khấu !..

Hai người đại diện cho nhóm nhạc trẻ Híp-pies A Go-Go đứng ra mở buổi dạ vũ là các ca nhạc sĩ Trung Nghĩa và Thế Dũng. Nhưng vừa khi dạ vũ khởi sự với phần trình diễn của các nam ca sĩ Mạnh Hà, Tuấn Dũng, Hoàng Thi Thi thì có nhiều người khác hiện diện trên sân khấu, khiến cuộc tụ tập vui chơi cuối năm càng lúc càng vui nhộn và náo nhiệt. Đó là các MC Hồng Vân,Thanh Thảo, nhạc sĩ Hoàng Thi Thao, cây cười Trần Thiện, Vũ Bảo, Chí Tài, ..v.v. Các ca sĩ Nhật Hạ, Vi Vân, Tuyết Dung, Tú Loan, ..v.v. đã được mọi người hoan nghênh thích thú qua sự trình diễn các bản nhạc trẻ Pháp Mỹ, vài bài nhạc Việt. Giọng hát Nhật Hạ và điệu vũ của Linda với thân hình đẹp lồ lộ chỉ hai mảnh che thân, có lẽ là hai tiết mục gây hào hứng nhất.. Linda cũng tạo được sức hút vài ống kính tới sát tận chân cô, và nhiều cặp đang nhảy theo điệu nhạc cũng phải quay đầu nhìn ngắm pho tượng biết nhảy kích động nhạc đang xuât hiện chỉ cách sàn nhảy có mấy bước chân!

Dạ vũ tàn sau quá nửa đêm, song lúc giữa buổi, một đoạn phim về sinh hoạt các trẻ em tật nguyền hiện đang được tập trung nuôi nấng tại Lái Thiêu và Saigon được chiếu lên, trong khi nữ ca sĩ Tú Loan và cây cười Vũ Bảo ôm thùng đi một vòng quyên tiền. Hơn một trăm dĩa nhạc của Vũ Bảo được biếu không cho mọi người, trong khi Nhật Hạ đến hát giúp vui như các ca sĩ khác, được loan báo còn tặng thêm 200 đồng. Vũ Bảo và Hồng Vân đọc danh sách các mạnh thường quân, có người giúp tới 500, có người ít hơn. Đến khi kiểm tiền, Vũ Bảo cho biết "có tờ giấy 100 ngàn đồng VN, nhưng không sao, nhận tuốt!" MC Hồng vân cho hay, Trung Nghĩa tự bỏ tiền túi lo các chi phí về VN, và toàn bộ tiền lạc quyên là để mua quà Tết tặng các em tật nguyền nhân dịp Tết cận kề.

Đây là lần thứ 3 nhóm Híp-pi A Go Go thực hiện dạ vũ nhạc trẻ tại Little Saigon chỉ trong l năm qua, nhưng lần đầu tiên họ hướng về việc giúp chút quà nhỏ cho các trẻ em tật nguyền ở Việt Nam. Hai lần trước chỉ thuần tuý vui chơi qua một đại hội nhạc trẻ thường niên, và một lần dạ vũ làm sống lại không khí nhạc trẻ của Saigon quá khứ, như kiểu nhạc hội híp-pi Woodstock 1969 của phong trào híp pi thế giới diễn ra ở ngoại vi thành phố Newyork. (Nguyễn hùng Nhiên thuật).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.