Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Híp-pi Dạ Vũ Quyên Từ Thiện: Quà Tết Cho Trẻ Phế Tật Vn

06/01/200600:00:00(Xem: 5314)

Santa Ana (VB) . - Những tay nhạc trẻ thuộc nhóm "Híp-pies a-go-go" tối Thứ Sáu 30-12-05 vừa qua, đã tỏ ra thành công trong việc mở một buổi khiêu vũ nhạc trẻ giải trí cuối năm, và thu được hơn 7 ngàn đồng từ các tấm lòng nhân từ của thực khách, nhằm mua quà Tết Bính Tuất về Saigon và Lái Thiêu tặng các em mắc các khuyết tật câm, điếc, hỏng một mắt hoặc mù lòa!

Gần ba trăm người đã đến dự đông nghẹt nhà hàng Emerald Bay góc Euclid và Edinger, hầu hết đều là khách đặt sẵn nguyên bàn từ trước. Người ta thấy quá nửa số đó đã ra sàn nhảy trong khi trên sân khấu, những ca nhạc sĩ từng có tiếng tăm trước 1975 "chơi" nhiều bài hát thật "giựt gân" xen lẫn một màn vũ thật nóng bỏng, hấp dẫn, lôi cuốn nhiều người và ống kính đến tận chân sân khấu !..

Hai người đại diện cho nhóm nhạc trẻ Híp-pies A Go-Go đứng ra mở buổi dạ vũ là các ca nhạc sĩ Trung Nghĩa và Thế Dũng. Nhưng vừa khi dạ vũ khởi sự với phần trình diễn của các nam ca sĩ Mạnh Hà, Tuấn Dũng, Hoàng Thi Thi thì có nhiều người khác hiện diện trên sân khấu, khiến cuộc tụ tập vui chơi cuối năm càng lúc càng vui nhộn và náo nhiệt. Đó là các MC Hồng Vân,Thanh Thảo, nhạc sĩ Hoàng Thi Thao, cây cười Trần Thiện, Vũ Bảo, Chí Tài, ..v.v. Các ca sĩ Nhật Hạ, Vi Vân, Tuyết Dung, Tú Loan, ..v.v. đã được mọi người hoan nghênh thích thú qua sự trình diễn các bản nhạc trẻ Pháp Mỹ, vài bài nhạc Việt. Giọng hát Nhật Hạ và điệu vũ của Linda với thân hình đẹp lồ lộ chỉ hai mảnh che thân, có lẽ là hai tiết mục gây hào hứng nhất.. Linda cũng tạo được sức hút vài ống kính tới sát tận chân cô, và nhiều cặp đang nhảy theo điệu nhạc cũng phải quay đầu nhìn ngắm pho tượng biết nhảy kích động nhạc đang xuât hiện chỉ cách sàn nhảy có mấy bước chân!

Dạ vũ tàn sau quá nửa đêm, song lúc giữa buổi, một đoạn phim về sinh hoạt các trẻ em tật nguyền hiện đang được tập trung nuôi nấng tại Lái Thiêu và Saigon được chiếu lên, trong khi nữ ca sĩ Tú Loan và cây cười Vũ Bảo ôm thùng đi một vòng quyên tiền. Hơn một trăm dĩa nhạc của Vũ Bảo được biếu không cho mọi người, trong khi Nhật Hạ đến hát giúp vui như các ca sĩ khác, được loan báo còn tặng thêm 200 đồng. Vũ Bảo và Hồng Vân đọc danh sách các mạnh thường quân, có người giúp tới 500, có người ít hơn. Đến khi kiểm tiền, Vũ Bảo cho biết "có tờ giấy 100 ngàn đồng VN, nhưng không sao, nhận tuốt!" MC Hồng vân cho hay, Trung Nghĩa tự bỏ tiền túi lo các chi phí về VN, và toàn bộ tiền lạc quyên là để mua quà Tết tặng các em tật nguyền nhân dịp Tết cận kề.

Đây là lần thứ 3 nhóm Híp-pi A Go Go thực hiện dạ vũ nhạc trẻ tại Little Saigon chỉ trong l năm qua, nhưng lần đầu tiên họ hướng về việc giúp chút quà nhỏ cho các trẻ em tật nguyền ở Việt Nam. Hai lần trước chỉ thuần tuý vui chơi qua một đại hội nhạc trẻ thường niên, và một lần dạ vũ làm sống lại không khí nhạc trẻ của Saigon quá khứ, như kiểu nhạc hội híp-pi Woodstock 1969 của phong trào híp pi thế giới diễn ra ở ngoại vi thành phố Newyork. (Nguyễn hùng Nhiên thuật).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
Các anh chị em đã dồn hết tâm lực và niềm cung kính đấng cha lành để tổ chức một buổi lễ Khánh đản Đức Phật rất thành công tốt đẹp và viên mãn. Năm nay với sự có mặt tuyệt vời của Thầy Tánh Tuệ càng làm cho mọi ngưòi như đuọc tiếp thêm năng luợng cho mùa Phật đản năm nay.
Ngày 27 tháng 5 năm 2021 – Wells Fargo trao 1 triệu đô la tài trợ để hỗ trợ cộng đồng và các doanh nghiệp nhỏ của người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander hay AAPI) nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19 và sự gia tăng gần đây của các hành động thù ghét, phân biệt đối xử và bạo lực nhằm vào người châu Á.
Sáng nay nắng ấm, gió vi vu thổi, quý Phật tử ai cũng phấn khởi như ngày tết vì hôm nay (Chủ nhật ngày 30 tháng 05 năm 2021) có nhiều niềm vui nhân đôi, nào là Chùa Hương Sen vừa tổ chức Phật đản, vừa tổ chức lễ an vị Bồ tát Di Lặc, Bồ tát Địa Tạng, Hộ Pháp Vi Đà Thiên Tướng và Tiêu Diện Đại Sĩ lộ thiên.
Chương trình ‘Day Camp’ của Thành phố sẽ kéo dài 9 tuần, dành cho các em thiếu nhi từ 5-12 tuổi, sẽ bắt đầu vào Thứ Hai, 14 tháng Sáu. Giờ sinh hoạt sẽ bắt đầu từ Thứ Hai - Thứ Sáu, 7:30 sáng đến 6:00 giờ chiều. Trại hè sẽ được tổ chức bên trong Trung tâm Atlantis Play Center, phía bên trong của Trung tâm Garden Grove Park, tọa lạc tại địa chỉ 13630 Atlantis Way. Học phí cho trại hè là $115/ tuần với những chương trình gồm học vẽ, thủ công, các trò chơi ngoài trời. Phụ huynh có thể đăng ký cho nguyên chương trình hoặc đăng ký theo từng tuần.
Một trong những hoạt động chào mừng Tháng Di Sản của các cộng đồng gốc châu Á Thái Bình Dương, thứ Năm tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã tổ chức một buổi lễ trực tuyến đơn giản và trang trọng để vinh danh các nhà lãnh đạo tiêu biểu trong địa hạt Thượng viện 34 của ông: Mai Lani Moua, Jonathan Bao Huynh, Kathia Lowisa Canlas, Ben Jaipream, Cambodian Family Community Center, Nhã Ca Trần Thị Thu Vân, và Kiều Chinh.
Chúng ta phải cố gắng tinh tấn thực hành những hạnh nguyện cao đẹp này mà áp dụng vào đời sống, thiết nghĩ không gì thiết thực bằng cách thực hành hạnh tu tứ nhiếp pháp đó là: Bố thí, Ái ngữ lợi hành và đồng sự… Trong khi đó tại quê nhà đa phần đồng bào chúng ta vẫn còn phải đắm chìm trong bể khổ bởi không có Tự Do, Nhân Quyền bị chà đạp; ngay cả thể hiện lòng yêu nước cũng bị chính quyền bóp nghẹt mà rõ ràng nhất là lãnh thổ VN đã bao đời tổ tiên chúng ta đã ra công xây dựng và gìn giữ đang mất dần vào quân xâm lược phương Bắc."
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hủy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 31 tháng 5 năm 2021, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm ngày Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day) với sự tham dự đông đão quý niên trưởng, quý chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia. Quý niên trưởng có: Niên Trưởng Cổ Tấn Tinh Châu, NT. Nguyễn Văn Ức, NT. La Tinh Tường, NT. Nguyễn Minh Chánh… Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Quảng nam Đà Nẵng, Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ, Tây Nam Hoa Kỳ, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 11 giờ trưa Thứ Tư ngày 26 tháng 5 năm 2021 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2565-DL.2021.
Cách đây 4 năm vợ ông qua đời vì bịnh ung thư không chữa được. Ông nói đạo Phật đã giúp vợ mình rất nhiều trong giai đoạn đối đầu với cái chết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.