Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Mỹ Nhận Kháng Thư Từ Đại Diện Pghh Tại Sài Gòn

12/12/200500:00:00(Xem: 5040)
Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV) từ Washington DC đã cho biết như sau.

Dân Biểu Christopher H. Smith đã tiếp xúc với tín đồ tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo vào lúc 8 giờ 30 tối vào ngày 4-12-2005 tại khách sạn Caravelle, trước khi ông rời Việt Nam sau chuyến viếng thăm 4 ngày.

Vì không đủ thời giờ về Miền Tây nên DB Smith đã yêu cầu toà lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn sắp xếp cho ông gặp tín đồ PGHH đến từ An Giang. Ông Bùi Thiện Huệ đã cùng 3 người em của tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm, người đã từng ở tù trên 10 lần và hiện vừa mới nhận thêm bản án trên 6 năm tù vào ngày 14-9-2005, với tội “chống người thi hành công vụ”. Phái đoàn đã trình bày hiện trạng cũng như trao các tài liệu, hình ảnh tận tay DB Smith.

Trong Bản Điều Trần về sự đàp áp tín đồ PGHH ngày 2-12-2005, ông Bùi Thiện Huệ cho biết ngoài việc có 2 tín đồ tự thiêu để phản đối, và tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm và người cháu là Võ Văn Thanh Long tại Quang Minh Tư bị bắt, còn có 6 tín đồ khác bị án tù nhiều năm. Một hình thức xóa các di tích của đạo, thư viện PGHH đã bị đập phá để xây lại thành văn phòng Ủy Ban Nhân Dân huyện Phú Tân, tên mới của làng Hoà Hảo.

Dịp này, phái đoàn cũng đã trao Thỉnh Nguyện Thư viết ngày 30-11-2005, của 4 cựu tù nhân PGHH có án tù ít nhất 3 năm là các ông Bùi Thiện Huệ, Nguyễn Văn Lía, Trương Văn Thức và tu sĩ Lê Minh Triết. Nguyện vọng của tín đồ PGHH là:

Được thấy Ban Trị Sự Trung Ương PGHH ra đời do tín đồ bầu ra, được cữ hành tất cả những ngày lễ đạo, và nhà nước Việt Nam giải quyết việc thư viện bị đập phácũng như trao trả tất cả các cơ sở đã bị tịch thu.

Cuối cùng ông Võ Văn Diêm, em tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm, đã cảm tạ sự can thiệp của DB Smith đối với tín đồ PGHH trong nhiều năm qua.

BỐN TÍN ĐỒ PGHH BỊ ĐÁNH ĐẬP SAU KHI THĂM TÙ NHÂN PGHH

Ngày 10-12-2005, bốn tín đồ PGHH đã bị một số người dùng cây đánh trọng thương sau khi đi thăm tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm tại nhà tù.

Vào 10 giờ 30 sáng, ông Nguyễn Châu Lang, một cựu tù nhân PGHH đã bị chận đánh tại phường Mỹ Phước, và ông Nguyễn Văn Liá, cũng là cựu tù nhân, bị đánh tại phường Mỹ Long, thị xã Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Trước đó vào lúc 5 giờ sáng, ông Lê Văn Mãnh và ông Trần Văn Bé Cao, cựu tù nhân, đã bị chân đánh tại xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Theo nhân chứng đi đường thì họ nhìn thấy công an điạ phương chỉ và ra lệnh cho những tên này chận đường vây đánh tín đồ. Ông Trần Văn Bé Cao đã bị tét đầu, ông Nguyễn Văn Liá đã bị thương trầm trọng.

Nguồn tin nhận được từ Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhựt 11-12-2005 (giờ ngày Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn) .

Thứ Bảy 10-12-2005 (ngày VN),l à ngày CSVN cho thân nhân của những người bị bắt, bị kết án tù, hiện bị giam tại Khám Bằng Lăng, Huyện Thoại Sơn,Tỉnh An Giang được thăm nuôi. Thân nhân và đồng đạo của những tín đồ PGHH đang bị VC giam giữ như: Tu sĩ Nguyễn Văn Điền, Tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm, Ong Võ Văn Bữu, Bà Mai Thị Dung, Ong Nguyễn Thanh Phong, Bà Nguyễn Thị Hà, Ong Tô Văn Mãnh, Ong Võ Văn Thanh Long …lần lượt đến khám đường để thăm nuôi. Theo quy định của VC, chỉ có thân nhân mới được gặp mặt trong vòng 15 phút,còn đồng đạo và thân hữu không được gặp.

1.- 5 giờ sáng ngày 10-12-2005 từ nhà ở xã Phú Mỹ,Huyện Phú Tân (Thánh địa PGHH), Tỉnh An Giang Ong Trần Văn Bé Cao đi Honda ôm đến bến đò Năng Gù để về Khám Bằng Lăng. Khi đò từ cù lao Hoà Hảo sắp cặp bến Năng Gù thì 4 công an thường phục ở trên đò vây đánh ông Trần Văn Bé Cao. Ong Trần Văn Bé Cao bị đánh bể đầu, xưng mắt trái, xệ vai trái chân trái, thương tích vô cùng trầm trọng.

2.- Ong Nguyễn Châu Lang và Ong Nguyễn Văn Lía ở Xã Định Yên, Huyện Lấp Vò, Tỉnh Đồng Tháp,từ xã Định Yên đến được Khám Bằng Lăng, đứng phía bên ngoài, chờ thân nhân của các đồng đạo được vào trong khám thăm nuôi, ra kể lại hiện trạng của các đồng đạo đang bị ở tù. 12 giờ trưa Thứ Bảy 10-12-2005 hai ông dùng xe Honda ôm từ Khám Bằng Lăng về Bắc Vàm Cống để qua đò về lại Định Yên. Trên đường nữa đường từ phía Bắc, Bắc Vàm Cống đến Huyện Lấp Vò thì hai ông đã bị hơn 10 công an thường phục vây đánh.

- Ong Nguyễn Châu Lang bị đánh bể đầu, gẩy răng, sưng miệng.

- Ong Nguyễn Văn Lía, bị đánh bể đầu, sưng mặt, phù mỏ, trẹo hàm.

- Tin từ những người thăm nuôi được gặp mặt cho biết tình trạng sức khỏe của tu sĩ Nguyễn Văn Điền,vô cùng suy yếu, có thể nguy hiểm đến tánh mạng.

Càng ngày CSVN càng gia tăng việc đàn áp thô bạo KHỐI TÍN ĐỒ PGHH THUẦN TÚY, những tín đồ không hợp tác với PGHH QUỐC DOANH, đang tranh đấu đòi Tự Do Tôn Giáo dưới sự lãnh đạo của cụ Lê Quang Liêm với ý muốn trấn áp tận diệt thành phần đối kháng để hoàn tất âm mưu tiêu diệt PGHH.

Kính xin các cơ quan Quốc Tế Nhân Quyền, Truyền Thông Báo Chí, đồng hương, đồng đạo, quan tâm, tận dụng khả năng, phương tiện và sự quen biết cứu nguy PGHH.

(Thủ đô Hoa Thịnh Đốn, Chủ Nhựt 11-12-2005.

Nguyễn Văn Cội, Phát Ngôn Viên Giáo Hội PGHH Thuần Túy VN và Hải Ngoại.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.