Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Kết Về Nhạc Hội Csvn: Bỏ Bạc Triệu, Quyên 12,000 Đô

01/12/200500:00:00(Xem: 4710)
Chiến dịch đưa ca sĩ quốc nội sang thủ đô Hoa Kỳ quyên góp cứu trợ bão lụt Katrina của đại sứ CSVN tại Mỹ đã thất bại ra sao"

Từ Virginia, Hoa Kỳ, ông Lý Văn Phước, Trưởng Ủy Ban Tranh Đấu Chống Tuyên Vận CSVN-Cộng Đồng Người Việt vùng Hoa Thịnh Đốn, ngày 28-11-2005 tường trình về các hoạt động trong “Tuần lễ thần tốc”như sau.

Kính gửi:

- Quý đồng hương

- Quý tổ chức đấu tranh và đoàn thể

- Quý cơ quan truyền thông

- Quý thân hào nhân sĩ và công thương gia

Thưa quý vị,

Như đã loan báo trong Thông Cáo đề ngày 14 tháng 11 được hầu hết các báo trong vùng thủ đô và đài phát thanh hải ngoại tiếp tay phổ biến, một "Tuần Lễ Thần Tốc" chống tuyên vận CSVN đã được xúc tiến mạnh mẽ với sự tích cực tham dự của nhiều tổ chức đấu tranh trong vùng thủ đô nhằm vạch trần âm mưu xảo quyệt của nhà cầm quyền Hà Nội lợi dụng chiêu bài cứu trợ nhân đạo qua đêm nhạc hội miễn phí 22 tháng 11 tại hí viện Ronald Reagan để xâm nhập và lũng đoạn cộng đồng người Việt.

Trong tuần lễ này, nhờ sự đồng tình hưởng ứng của các cơ quan truyền thông và sự cộng tác chặt chẽ của các chánh đảng, Ủy Ban đã:

- Phổ biến sâu rộng 2000 bản truyền đơn, thông cáo và tài liệu vạch trần âm mưu của VC qua buổi trình diễn văn nghệ.

-Phổ biến 500 tài liệu "Từ 'Duyên Dáng Viêt Nam' tại Úc đến Nhạc Hội Cứu Trợ Bão Lụt của VC ở Washington DC" do nhà văn Sơn Tùng biên soạn.

-Phổ biến 200 tài liệu "Mặt Trái của Buổi Nhạc Hội do VC Tổ Chức" biên soạn bởi Ông Trần Nhật Kim.

-200 bản Press Release

-200 truyền đơn Anh ngữ

-Thực hiện 4 buổi phát thanh đặc biệt giải thích trên đài phát thanh hải ngoại

-Tham gia 3 buổi phỏng vấn truyền hình

-Phát thanh về quốc nội 2 lần trên đài Quê Hương và Chân Trời Mới

-Thực hiện 4 biểu ngữ

-Đặc biệt được tuần báo Tuổi Trẻ Hải Ngoại đăng bài tố giác "Sự Thật về buổi biểu diễn văn nghệ ngày 22-11 của VC" lên trang nhất.

-Ngoài ra, nhiều nhật báo điện tử lớn như Việt Báo, Calitoday, Người Việt, Lịch Sử Việt Nam, các hãng tin Việt, các đài phát thanh ngoài vùng Hoa Thịnh Đốn và các mạng lưới Internet đều loan tải và giải thích sự phản đối của người Việt đối với nhạc hội tuyên vận của CSVN.

Nhờ sự tận lực hoạt động kể trên, buổi Tập Họp Ôn Hòa và Đêm Thắp Nến đã quy tụ gần 200 đại diện các đoàn thể, tôn giáo và đồng hương, bất chấp thời tiết mưa dầm suốt trưa, lạnh thấu xương buổi tối, sự di chuyển khó khăn vào giờ kẹt xe và sau ngày đi làm mệt nhọc.

Buổi tập họp này được đánh giá thành công rất cao vì chúng ta đã nhanh chóng phản ứng đúng mức trong ôn hoà để kịp thời vạch trần bộ mặt phi nhân xảo trá của VC và đã chứng tỏ cho công chúng Việt Mỹ thấy rõ thái độ đúng đắn chừng mực của cộng đồng chúng ta qua việc một mặt cương quyết phản đối hoạt động tuyên vận của cộng sản, mặt khác vẫn khích lệ đồng hương rộng lòng trợ giúp nạn nhân bão lụt qua Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ thay vì qua tay bọn bất nhân, xảo trá.

Đêm hát miễn phí của CSVN núp dưới chiêu bài cứu trợ tuy có lôi cuốn được một số ít thanh niên nam nữ ham vui, thích ca nhạc, nhưng các em không hưởng ứng lạc quyên nên kết quả tài chánh chỉ thu được khoảng 12.000 Mỹ kim. Số tiền này không đáng kể so với tổng số tiền do đồng hương chúng ta trong vùng thủ đô đã quyên giúp hàng trăm ngàn và con số này hoàn toàn không bù lại được phí tổn tổ chức, mua chuộc ca nhạc sĩ bằng tiền thuế của đồng bào trong nước đóng góp để chi ra không dưới sáu, bảy chục ngàn Mỹ Kim. Họ đã phí phạm ngân sách nhà nước và tiền của nhân dân vào việc tuyên truyền quấy nhiễu đời sống của cộng đồng người Việt một cách tai hại.

Qua tường trình kết quả đấu tranh chống tuyên vận trên đài truyền hình ngày 25-11, chúng tôi đã gửi lời nồng nhiệt cám ơn các cơ quan truyền thanh báo chí, truyền hình, các nhà mạnh thường quân, các đoàn thể và đồng hương đã tích cực hỗ trợ và tham dự Đêm Thắp Nến.

Chúng tôi cũng đặc biệt nhắn gửi đến các bạn trẻ ham vui, thích hưởng thụ bất kể lợi hại, trong số đó có cả con em các gia đình H.O. hãy xét lại hành động của mình dù vô tình, nhưng đã góp phần tiếp tay cho bọn ác nhân CS Hà Nội xâm nhập đánh phá cộng đồng chúng ta với mục đích tối hậu là triệt hạ nguồn hỗ trợ của hải ngoại cho cuộc đấu tranh đòi tự do dân chủ và cải thiện đời sống của đồng bào trong nước.

Chúng tôi nhân dịp này cũng đã nhắc nhở các bậc phụ huynh có kinh nghiệm đau thương dưới chế độ kềm kẹp của cộng sản hãy giải thích và khuyên nhủ các con em xa lánh cám dỗ nhạc hội cộng sản. Chúng tôi khẩn cầu quý tổ chức đấu tranh và đoàn thể hãy đoàn kết và cùng nhau hợp tác tìm kiếm những biện pháp hữu hiệu chủ động tấn công nhằm phá vỡ mọi nỗ lực thực hiện nghị quyết 36 của CSVN dưới mọi chiêu thức trong giai đọan đầy thách thức sắp đến.

Chúng tôi hy vọng bản tường trình này sẽ được quý vị quan tâm và kịp thời hợp sức hành động ngăn chận, đánh bại nghị quyết "giành dân, bòn tiền, rút chất xám" của bọn cộng sản Hà Nội.

Xin chân thành cảm tạ và kính chào quý vị.

Virginia, ngày 28 tháng 11 năm 2005

Trưởng Ủy Ban

Lý Văn Phước

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
Nhằm đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh có con em muốn tham gia cuộc thi, đặc biệt là các phụ huynh ở các tiểu bang khác và mới được biết đến cuộc thi Ước Mơ Việt, Ban Tổ Chức sẽ gia hạn nộp đơn cho kỳ II đến ngày 1 tháng 11, 2020.
Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2564-2020 vào lúc 10 giờ sáng thứ Ba ngày 2 tháng 9 năm 2020
Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) thông báo ra mắt trang webpage mới của Garden Grove CERT (Community Emergency Response Team) tại địa chỉ: ggcity.org/cert. Garden Grove CERT là một tổ chức thiện nguyện được đào tạo về các kỹ năng ứng phó với thiên tai và cứu giúp lúc khẩn cấp.
Các biểu tượng của nữ quyền bao gồm Gloria Steinem, Dolores Huerta, Chelsea Handler và Helen Zia ủng hộ dự luật 16 tại một hội thảo bàn tròn đáng nhớ vào ngày 26 tháng 8 về những ảnh hưởng tích cực mà dự luật 16 sẽ mang lại cho tất cả phụ nữ California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.