Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Kết Về Nhạc Hội Csvn: Bỏ Bạc Triệu, Quyên 12,000 Đô

01/12/200500:00:00(Xem: 4716)
Chiến dịch đưa ca sĩ quốc nội sang thủ đô Hoa Kỳ quyên góp cứu trợ bão lụt Katrina của đại sứ CSVN tại Mỹ đã thất bại ra sao"

Từ Virginia, Hoa Kỳ, ông Lý Văn Phước, Trưởng Ủy Ban Tranh Đấu Chống Tuyên Vận CSVN-Cộng Đồng Người Việt vùng Hoa Thịnh Đốn, ngày 28-11-2005 tường trình về các hoạt động trong “Tuần lễ thần tốc”như sau.

Kính gửi:

- Quý đồng hương

- Quý tổ chức đấu tranh và đoàn thể

- Quý cơ quan truyền thông

- Quý thân hào nhân sĩ và công thương gia

Thưa quý vị,

Như đã loan báo trong Thông Cáo đề ngày 14 tháng 11 được hầu hết các báo trong vùng thủ đô và đài phát thanh hải ngoại tiếp tay phổ biến, một "Tuần Lễ Thần Tốc" chống tuyên vận CSVN đã được xúc tiến mạnh mẽ với sự tích cực tham dự của nhiều tổ chức đấu tranh trong vùng thủ đô nhằm vạch trần âm mưu xảo quyệt của nhà cầm quyền Hà Nội lợi dụng chiêu bài cứu trợ nhân đạo qua đêm nhạc hội miễn phí 22 tháng 11 tại hí viện Ronald Reagan để xâm nhập và lũng đoạn cộng đồng người Việt.

Trong tuần lễ này, nhờ sự đồng tình hưởng ứng của các cơ quan truyền thông và sự cộng tác chặt chẽ của các chánh đảng, Ủy Ban đã:

- Phổ biến sâu rộng 2000 bản truyền đơn, thông cáo và tài liệu vạch trần âm mưu của VC qua buổi trình diễn văn nghệ.

-Phổ biến 500 tài liệu "Từ 'Duyên Dáng Viêt Nam' tại Úc đến Nhạc Hội Cứu Trợ Bão Lụt của VC ở Washington DC" do nhà văn Sơn Tùng biên soạn.

-Phổ biến 200 tài liệu "Mặt Trái của Buổi Nhạc Hội do VC Tổ Chức" biên soạn bởi Ông Trần Nhật Kim.

-200 bản Press Release

-200 truyền đơn Anh ngữ

-Thực hiện 4 buổi phát thanh đặc biệt giải thích trên đài phát thanh hải ngoại

-Tham gia 3 buổi phỏng vấn truyền hình

-Phát thanh về quốc nội 2 lần trên đài Quê Hương và Chân Trời Mới

-Thực hiện 4 biểu ngữ

-Đặc biệt được tuần báo Tuổi Trẻ Hải Ngoại đăng bài tố giác "Sự Thật về buổi biểu diễn văn nghệ ngày 22-11 của VC" lên trang nhất.

-Ngoài ra, nhiều nhật báo điện tử lớn như Việt Báo, Calitoday, Người Việt, Lịch Sử Việt Nam, các hãng tin Việt, các đài phát thanh ngoài vùng Hoa Thịnh Đốn và các mạng lưới Internet đều loan tải và giải thích sự phản đối của người Việt đối với nhạc hội tuyên vận của CSVN.

Nhờ sự tận lực hoạt động kể trên, buổi Tập Họp Ôn Hòa và Đêm Thắp Nến đã quy tụ gần 200 đại diện các đoàn thể, tôn giáo và đồng hương, bất chấp thời tiết mưa dầm suốt trưa, lạnh thấu xương buổi tối, sự di chuyển khó khăn vào giờ kẹt xe và sau ngày đi làm mệt nhọc.

Buổi tập họp này được đánh giá thành công rất cao vì chúng ta đã nhanh chóng phản ứng đúng mức trong ôn hoà để kịp thời vạch trần bộ mặt phi nhân xảo trá của VC và đã chứng tỏ cho công chúng Việt Mỹ thấy rõ thái độ đúng đắn chừng mực của cộng đồng chúng ta qua việc một mặt cương quyết phản đối hoạt động tuyên vận của cộng sản, mặt khác vẫn khích lệ đồng hương rộng lòng trợ giúp nạn nhân bão lụt qua Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ thay vì qua tay bọn bất nhân, xảo trá.

Đêm hát miễn phí của CSVN núp dưới chiêu bài cứu trợ tuy có lôi cuốn được một số ít thanh niên nam nữ ham vui, thích ca nhạc, nhưng các em không hưởng ứng lạc quyên nên kết quả tài chánh chỉ thu được khoảng 12.000 Mỹ kim. Số tiền này không đáng kể so với tổng số tiền do đồng hương chúng ta trong vùng thủ đô đã quyên giúp hàng trăm ngàn và con số này hoàn toàn không bù lại được phí tổn tổ chức, mua chuộc ca nhạc sĩ bằng tiền thuế của đồng bào trong nước đóng góp để chi ra không dưới sáu, bảy chục ngàn Mỹ Kim. Họ đã phí phạm ngân sách nhà nước và tiền của nhân dân vào việc tuyên truyền quấy nhiễu đời sống của cộng đồng người Việt một cách tai hại.

Qua tường trình kết quả đấu tranh chống tuyên vận trên đài truyền hình ngày 25-11, chúng tôi đã gửi lời nồng nhiệt cám ơn các cơ quan truyền thanh báo chí, truyền hình, các nhà mạnh thường quân, các đoàn thể và đồng hương đã tích cực hỗ trợ và tham dự Đêm Thắp Nến.

Chúng tôi cũng đặc biệt nhắn gửi đến các bạn trẻ ham vui, thích hưởng thụ bất kể lợi hại, trong số đó có cả con em các gia đình H.O. hãy xét lại hành động của mình dù vô tình, nhưng đã góp phần tiếp tay cho bọn ác nhân CS Hà Nội xâm nhập đánh phá cộng đồng chúng ta với mục đích tối hậu là triệt hạ nguồn hỗ trợ của hải ngoại cho cuộc đấu tranh đòi tự do dân chủ và cải thiện đời sống của đồng bào trong nước.

Chúng tôi nhân dịp này cũng đã nhắc nhở các bậc phụ huynh có kinh nghiệm đau thương dưới chế độ kềm kẹp của cộng sản hãy giải thích và khuyên nhủ các con em xa lánh cám dỗ nhạc hội cộng sản. Chúng tôi khẩn cầu quý tổ chức đấu tranh và đoàn thể hãy đoàn kết và cùng nhau hợp tác tìm kiếm những biện pháp hữu hiệu chủ động tấn công nhằm phá vỡ mọi nỗ lực thực hiện nghị quyết 36 của CSVN dưới mọi chiêu thức trong giai đọan đầy thách thức sắp đến.

Chúng tôi hy vọng bản tường trình này sẽ được quý vị quan tâm và kịp thời hợp sức hành động ngăn chận, đánh bại nghị quyết "giành dân, bòn tiền, rút chất xám" của bọn cộng sản Hà Nội.

Xin chân thành cảm tạ và kính chào quý vị.

Virginia, ngày 28 tháng 11 năm 2005

Trưởng Ủy Ban

Lý Văn Phước

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
Tại khu đậu xe Catinat Plaza, trên đường Bolsa, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 10 năm 2020, một số đông đồng hương người Việt tỵ nạn cộng sản (đa số là giới trẻ) đã tham gia cuộc biểu tình tuần hành để vận động cử tri bỏ phiếu cho liên danh Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris
Sáng ngày Thứ Sáu mùng 9 Tháng 10 Năm 2020, tôi đến căn phòng số 1 thuộc Peek Family Funeral, thành phố Westminster, nam California, rất sớm để viếng anh Huỳnh Văn Kiên lần cuối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.