Nam Cali: Chùa Như Lai Cháy, Thiệt Hại Hơn 1.2 Triệu Đô

16/11/200500:00:00(Xem: 5238)
Bản tin của DieuVan Nguyen, http://www.vietland.net tường thuật vụ cháy chùa Như Lai như sau.

(San Diego).-- Vào khoảng 5 giờ 30 sáng, khói đen bay lên mù mịt tại ngôi chùa Như Lai số 3300 trên đường Central Ave. Lúc xe chữa lửa tới thì ngọn lửa đã bùng lên cao trên nóc chùa.

Các nhân viên chữa lửa đã dùng tới 5 chiếc xe nước và hơn một tiếng đồng hồ mới dập tắt được ngọn lửa. Trưởng Ty Cứu hỏa gần khu vực cháy, ông Chief Jeff Carle cho biết lúc ông tới đã thấy lửa bốc cao từ phía xa. Ông đã ra lệnh cho các lính cứu hỏa rời khỏi khuôn viên chùa vì sợ nguy hiểm.

Chỉ có một nhân viên cứu hỏa đã bị thương vì đạp đinh. Lúc Chùa Như Lai cháy thì không có ai ở bên trong ngôi chùa nầy. Theo điều tra sơ khởi của sở cứu hỏa San Diego thì lửa đã bốc cháy từ một cây nến trên bàn Phật ngã xuống.

Thiệt hại hiện nay ước lượng là $750,000 USD cho ngôi chùa và hiện vật bên trong có thể lên tới $500,000 USD. Như Lai tự đã được người Việt Nam xây cất cách đây 4 năm. Theo một vị sư sống gần đó cho biết ngôi Chùa không có mua bảo hiểm hỏa hoạn. Hiện nay Chùa Như Lai kêu gọi sự đóng góp của các Phật Tử khắp nơi để giúp Chùa sửa chữa những hư hại.

Các mạnh thường quân xin gửi ngân phiếu về cho Vietnamese Buđhist Temple; 340 Central Ave. ; San Diego, CA 92105; hãy gọi Chùa (619) 563-5817.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.