Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Giáo Vn Tổ Chức Ngày Đi Bộ Cho Nạn Nhân Bão Vn

12/11/200500:00:00(Xem: 4910)
(Santa Ana) Hàng năm vào tháng 11 dương lịch, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam đều tổ chức trọng thể đại lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, sau đó đến đại lễ mừng Chúa Giáng Sinh với Đại nhạc hội Giáng Sinh được đông đảo đồng hương và tín hữu tham dự. Tháng 11 năm nay, ngoài việc chuẩn bị tổ chức các đại lễ vừa kể, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam cũng đang ráo riết tổ chức cuộc đi bộ cứu trợ nạn nhân bão lụt tại Việt Nam.

NGÀY ĐI BỘ CHO NẠN NHÂN BÃO LỤT SỐ 7 TẠI VIỆT NAM:

Cơn bão Damrey (Việt Nam gọi là bão số 7) là cơn bão rất mạnh thổi vào Việt Nam ngay sau bão Katrina tàn phá hai tiểu bang Lousiana và Mississippi Hoa Kỳ. Bão số 7 đã thổi vào vùng duyên hải Việt Nam gây cho nhiều nhà cửa sụp đổ, hàng ngàn mẫu lúa và hoa màu gần đến ngày thu hoạch bị tàn phá, nhiều ngàn mẫu đất canh tác bị nước mặn tràn vào khiến phải vài năm sau may ra mới có thể sử dụng lại được. Đau khổ hơn hết là có đến 52 người thiệt mạng, 12 người được ghi nhận mất tích và hàng trăm người khác bị thương vì nhà sập, cây đè v.v..và hàng chục ngàn người lâm cảnh màn trời chiếu đất.

Ngay sau cơn bão vừa chấm dứt, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã ra lời kêu gọi gửi tới toàn thể tín hữu và đồng bào trong và ngoài nước, xin cấp thời cứu trợ cho các nạn nhân không phân biệt tôn giáo. Đáp ứng lời kêu gọi của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, một phái đoàn Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, giáo phận Orange do Linh mục Mai Khải Hoàn, Giám Đốc TTCG/VN làm Trưởng đoàn, cùng với các Linh mục Trần Quang Điềm, Đinh Viết Thục và Nguyễn Ngọc Hoàn đã đáp máy bay về Việt Nam vào đầu tháng 10 vừa qua, mang theo ngân khoản 30 ngàn mỹ kim. Phái đoàn đã đi nhiều nơi bị bão lụt tàn phá, tiếp xúc với nhiều nạn nhân để chứng kiến tận mắt những thiệt hại và nhu cầu của họ.

Sau đó phái đoàn đã thảo luận với các Đức Giám Mục, Linh mục tại những địa phương gặp nạn, nhằm mục đích cứu trợ công bằng, hợp lý và đến tận tay các nạn nhân. Do đó, tùy theo mức thiệt hại tại các địa phương, phái đoàn cấp thời trao cho các Đức Giám Mục Thanh Hóa (1,500 đô la), Phát Diệm (1,500 đô la), Bùi Chu( 2000 đô la), Hưng Hóa( 2000 đô la) để các vị mua gạo, mì gói, chăn màn cứu trợ khẩn cấp cho các nạn nhân.Số còn lại 23 ngàn đô la phái đoàn trao cho Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt và ngài đã phân phối cho Thanh Hóa 4 ngàn đô la, Phát Diệm 4 ngàn đô la, Bùi Chu 7 ngàn đô la, Hưng Hóa 8 ngàn đô la.. Ngoài số tiền 30 ngàn đô la vừa kể, Phái đoàn cũng đến Lạng Sơn và trăo tận tay những gia đình qúa khó nghèo 1000 đô la khác.

Theo lời tường trình của Linh mục Mai Khải Hoàn, sự thiệt hại cả về tinh thần lẫn vật chất của đồng bào rất lớn lao. Nhiều gia đình tài sản dành dụm cả đời mới xây dựng hay sửa sang được căn nhà, nay bão lớn ập tới xóa đi tất cả, nhiều người mất trắng tay hoa màu và tương lai đói khát, thiếu thốn đang ở trước mặt. Linh mục Mai Khải Hoàn cũng cho biết, nhiều nơi phái đoàn đến cứu trợ, rất nhiều bà con không phải giáo dân Công giáo, họ rất ngạc nhiên, nhiều vị Sư trụ trì các chùa rất cảm động khi thấy phái đoàn Công giáo hải ngoại đến trợ giúp.

Chứng kiến tận mắt những đau khổ, mất mát của đồng hương, Linh Mục Mai Khải Hoàn cùng với Hội Đồng Linh Mục Việt Nam, Ban Chấp hành Cộng Đồng Công Giaó Việt Nam do Bác sĩ Lê Duy Huân làm Chủ Tịch đã phối hợp với Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, tổ chức một ngày đi bộ để cứu trợ nạn nhân bão Damrey Việt Nam (WALK-A-THON FOR VIETNAM DAMREY HURRICANE VICTIMS). Ngày đi bộ bắt đầu lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 20/11/2005 và chấm dứt lúc 2 giờ chiều cùng ngày tại Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley.(giữa công viên phía Euclid và Edinger).

Để chuẩn bị cho ngày đi bộ nói trên, nhiều Cơ quan truyền thông và các cơ sở thương mại đã nhận bảo trợ. Nhiều Cộng đoàn và cá nhân đã bảo trợ cho các Linh mục chính xứ và quản nhiệm đi bộ. Riêng Linh mục Mai Khải Hoàn đã nhận được trên 3 ngàn đô la để bảo trợ cho Linh mục đi 4 miles quanh công viên. Nhiều ca, nghệ sĩ đã ghi danh tham gia và trình diễn văn nghệ tại địa điểm tổ chức. MC. Việt Dũng, Minh Phượng và nghệ sĩ Nam Lộc là những nghệ sĩ hưởng ứng sớm nhất. Bất cứ ai muốn tham gia đi bộ đều có thể đến công viên Miles Square Park vào ngày giờ trên.

Tuy nhiên, để giúp cho mục đích cuộc đi bộ thành công, mỗi người nên tìm NGƯỜI BẢO TRỢ cho mình. Người bảo trợ có thể là thân nhân trong gia đình, con cái bảo trợ bố mẹ đi bộ, anh chị em bảo trợ nhau, hay xin một cơ sở thương mại, một doanh nhân nào đó bảo trợ cho mình đi bộ. Các phiếu ghi danh bảo trợ đang có sẵn tại Trung Tâm Công Giáo, và phân phối tại các nhà thờ vào dịp lễ cuối tuần. Giới trẻ Công Giáo đang in hàng ngàn áo thung với những logo đẹp mắt và tên các nhà bảo trợ để phân phối trong ngày đi bộ. Giới trẻ Công Giáo hiện do anh Nguyễn Mạnh Chí làm đầu tầu, cũng là lực lượng nòng cốt cho cuộc đi bộ đầy ý nghĩa này.

Người Việt Nam chúng ta vốn rất có tinh thần từ bi, bác ái. Tinh thần đó đã thể hiện rất cụ thể trong biến cố 9.11, và gần đây nhất trong trận bão Catrina. Nay đồng bào ruột thịt chúng ta bên quê nhà cũng lâm vào hoàn cảnh vốn đã nghèo khổ, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, lẽ nào chúng ta làm ngơ, khi Trời, Phật cho chúng ta được sống tương đối an bình trên mảnh đất tự do"

Ngày đi bộ cứu trợ nạn nhân bão số 7 Việt Nam do Cộng Đồng Công Giaó Việt Nam, Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức không nhằm mục đích dành riêng cho nạn nhân một tôn giáo nào. Tất cả các nạn nhân đều được hưởng sự giúp đỡ của người Việt hải ngoại một cách hợp lý, công bằng và tận tay. Vì thế Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam hết sức hoan hỷ đón nhận tất cả các đoàn thề, tôn giaó bạn cùng đến tham gia ngày đi bộ cho nạn nhân bão số 7 Việt Nam vào ngày 20 tháng 11 sắp tới tại Mile Square Park.

Cộng Đồng Công Giáo cũng xin thay mặt các nạn nhân, cám ơn các nhà bảo trợ, các cơ quan truyền thông, báo chí đã giúp qủang bá ngày đi bộ này, cám ơn các ca, nghệ sĩ và tất cả những tấm lòng từ bi, bác ái của đồng hương đã và đang quan tâm đến những nạn nhân bất hạnh bên quê nhà.

Ban BC/CĐCGVN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chính quyền rất khuyến khích cả người thuê và chủ nhà còn (bị) nợ tiền thuê nhà tham gia CA COVID-19 Rent Relief program (Chương trình trợ giúp thuê nhà trong dịch Covid-19 của California) càng sớm càng tốt sau khi các biện pháp bảo vệ chống trục xuất của California được gia hạn. Theo đạo luật AB 832, hiện nay chương trình sẽ chi trả 100% tiền thuê nhà còn nợ hoặc phải trả trong tương lai và có thể cũng hỗ trợ những người thuê nhà thu nhập thấp chi trả một phần hoặc toàn bộ hóa đơn tiện ích, bao gồm khí ga, điện, nước và dịch vụ internet.
Mỗi quý vị có một trong hàng triệu cái tên và Nâng Cấp Năng Lượng California (EUC) cho rằng mỗi cái tên đều xứng đáng được ghi nhớ. Cuộc vận động EUC toàn tiểu bang khuyến khích người dân California sử dụng năng lượng tốt hơn để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng, đã có cách để ba người dân California may mắn được ghi tên của mình trên bản đồ theo đúng nghĩa đen.
Đồng hương từ khắp mọi nơi, đặc biệt là quí ân nhân, đại diện các đoàn thể hội đoàn cộng đồng và cựu quân nhân từ khắp mọi nơi đã từng hỗ trợ dự án xây dựng tượng đài sẽ được mời về khu Little Saigon, thủ đô tinh thần của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, để cùng nhau tưởng nhớ, vinh danh và cám ơn bao nhiêu thế hệ chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh để mỗi người chúng ta có thể hít thở được không khí tự do như ngày hôm nay.
Danny cho biết mình chọn không theo đảng phái nào, và sẵn sàng bầu cho bất cứ ứng cử viên nào có khả năng thúc đẩy nền kinh tế... Việc lựa chọn các vị dân cử nên lấy tiêu chí quan trọng là quyền lợi của cá nhân, của gia đình, người thân và cộng đồng của mình.
Các chương trình Medicare Advantage (Phần C và Phần D) được cung cấp thông qua các công ty bảo hiểm tư nhân được Medicare chấp thuận. Theo các chương trình này, quý vị sẽ nhận được tất cả các dịch vụ được bao trả theo Original Medicare cộng với các quyền lợi bổ sung dành riêng cho chương trình của quý vị. Tùy thuộc vào nhà cung cấp bảo hiểm tư nhân mà quý vị chọn, quý vị có thể nhận được các dịch vụ nha khoa định kỳ bao gồm khám và làm sạch răng miệng, đến trám răng và răng giả.
Chùa Bảo Tịnh tọa lạc tại số 2406 Marine Avenue, thành phố Gardena, Los Angeles County đã thành lập được 44 năm, trụ trì là Hòa Thượng Thích Nguyên Đạt. Hòa Thượng học ở Nhật 17 năm, sau đó định cư ở California, ở chùa Việt Nam. Hòa Thượng Mãn Giác là viện chủ, sau đó mua ngôi nhà nhỏ ở Gardena làm chùa, ở đường Marine, cũng may đường Marine làm chùa được, không bị đuổi. Hai bên đường là những cơ sở thương mại, nhưng vì đất ít quá nên không phát triển được.
Đại Lễ Vu Lan PL.2565 năm 2021 đúng vào ngày Rằm Tháng Bảy Âm Lịch năm Tân Sửu, nhằm ngày Chủ Nhật 22-8-2021 nên số đông các chùa tại Nam California đều long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan trong đó có Chùa Liên Hoa do Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Đệ Nhị Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; Chùa Hoa Ngiêm do HT. Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Tu Viện Linh Ứng do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh Viện Chủ, Chùa Khánh Hỷ do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Chùa Phổ Linh do Ni Sư Thiền Tuệ Viện Chủ…
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, đã tưng bừng tổ chức lễ mãn khóa Niên học 2021 cho hơn 100 học viên các ngành thẩm mỹ, Nail, Tóc. Đây là buổi lễ đầu tiên được tổ chức ngoài trời sau mùa Đại dịch Covid-19. Buổi lễ đã được tổ chức vào lúc 05 giờ chiều Thứ Sáu ngày 20 tháng 08 năm 2021 tại sân trường Advance Beauty College. Tham dự buổi lễ ngoài các Thầy, Cô giáo, các phụ huynh cùng 100 học viên tốt nghiệp và các học viên đang theo học tại trường.
CalOptima đang phối hợp với các cơ quan cộng tác trong cộng đồng để tổ chức các sự kiện chích ngừa di động và hội chợ hỗ trợ để quay lại trường học nhân Tháng Nâng cao Nhận thức về Chích ngừa của Quốc gia, một lễ kỷ niệm hàng năm vào tháng 8 để quảng bá tầm quan trọng của việc chích ngừa cho mọi người ở mọi lứa tuổi.
Do sự cố vấn chỉ đạo của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Hội Đồng Hoằng Pháp của chúng con/chúng tôi rất hoan hỷ để kính trình Quý Ngài và Quý Vị chương trình giảng dạy tiếng Phạn cơ bản cho Tăng Ni cũng như Quý Phật Tử nào có tâm muốn trau dồi Phạn ngữ trên hệ thống Online như thư chiêu sinh của Giáo Sư Đỗ Quốc Bảo có gửi kèm theo thư nầy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.