Hôm nay,  
Việt Báo Online

Công Giáo Vn Tổ Chức Ngày Đi Bộ Cho Nạn Nhân Bão Vn

12/11/200500:00:00(Xem: 4593)
Công Giáo Vn Tổ Chức Ngày Đi Bộ Cho Nạn Nhân Bão Vn
(Santa Ana) Hàng năm vào tháng 11 dương lịch, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam đều tổ chức trọng thể đại lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, sau đó đến đại lễ mừng Chúa Giáng Sinh với Đại nhạc hội Giáng Sinh được đông đảo đồng hương và tín hữu tham dự. Tháng 11 năm nay, ngoài việc chuẩn bị tổ chức các đại lễ vừa kể, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam cũng đang ráo riết tổ chức cuộc đi bộ cứu trợ nạn nhân bão lụt tại Việt Nam.

NGÀY ĐI BỘ CHO NẠN NHÂN BÃO LỤT SỐ 7 TẠI VIỆT NAM:

Cơn bão Damrey (Việt Nam gọi là bão số 7) là cơn bão rất mạnh thổi vào Việt Nam ngay sau bão Katrina tàn phá hai tiểu bang Lousiana và Mississippi Hoa Kỳ. Bão số 7 đã thổi vào vùng duyên hải Việt Nam gây cho nhiều nhà cửa sụp đổ, hàng ngàn mẫu lúa và hoa màu gần đến ngày thu hoạch bị tàn phá, nhiều ngàn mẫu đất canh tác bị nước mặn tràn vào khiến phải vài năm sau may ra mới có thể sử dụng lại được. Đau khổ hơn hết là có đến 52 người thiệt mạng, 12 người được ghi nhận mất tích và hàng trăm người khác bị thương vì nhà sập, cây đè v.v..và hàng chục ngàn người lâm cảnh màn trời chiếu đất.

Ngay sau cơn bão vừa chấm dứt, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã ra lời kêu gọi gửi tới toàn thể tín hữu và đồng bào trong và ngoài nước, xin cấp thời cứu trợ cho các nạn nhân không phân biệt tôn giáo. Đáp ứng lời kêu gọi của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, một phái đoàn Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, giáo phận Orange do Linh mục Mai Khải Hoàn, Giám Đốc TTCG/VN làm Trưởng đoàn, cùng với các Linh mục Trần Quang Điềm, Đinh Viết Thục và Nguyễn Ngọc Hoàn đã đáp máy bay về Việt Nam vào đầu tháng 10 vừa qua, mang theo ngân khoản 30 ngàn mỹ kim. Phái đoàn đã đi nhiều nơi bị bão lụt tàn phá, tiếp xúc với nhiều nạn nhân để chứng kiến tận mắt những thiệt hại và nhu cầu của họ.

Sau đó phái đoàn đã thảo luận với các Đức Giám Mục, Linh mục tại những địa phương gặp nạn, nhằm mục đích cứu trợ công bằng, hợp lý và đến tận tay các nạn nhân. Do đó, tùy theo mức thiệt hại tại các địa phương, phái đoàn cấp thời trao cho các Đức Giám Mục Thanh Hóa (1,500 đô la), Phát Diệm (1,500 đô la), Bùi Chu( 2000 đô la), Hưng Hóa( 2000 đô la) để các vị mua gạo, mì gói, chăn màn cứu trợ khẩn cấp cho các nạn nhân.Số còn lại 23 ngàn đô la phái đoàn trao cho Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt và ngài đã phân phối cho Thanh Hóa 4 ngàn đô la, Phát Diệm 4 ngàn đô la, Bùi Chu 7 ngàn đô la, Hưng Hóa 8 ngàn đô la.. Ngoài số tiền 30 ngàn đô la vừa kể, Phái đoàn cũng đến Lạng Sơn và trăo tận tay những gia đình qúa khó nghèo 1000 đô la khác.

Theo lời tường trình của Linh mục Mai Khải Hoàn, sự thiệt hại cả về tinh thần lẫn vật chất của đồng bào rất lớn lao. Nhiều gia đình tài sản dành dụm cả đời mới xây dựng hay sửa sang được căn nhà, nay bão lớn ập tới xóa đi tất cả, nhiều người mất trắng tay hoa màu và tương lai đói khát, thiếu thốn đang ở trước mặt. Linh mục Mai Khải Hoàn cũng cho biết, nhiều nơi phái đoàn đến cứu trợ, rất nhiều bà con không phải giáo dân Công giáo, họ rất ngạc nhiên, nhiều vị Sư trụ trì các chùa rất cảm động khi thấy phái đoàn Công giáo hải ngoại đến trợ giúp.

Chứng kiến tận mắt những đau khổ, mất mát của đồng hương, Linh Mục Mai Khải Hoàn cùng với Hội Đồng Linh Mục Việt Nam, Ban Chấp hành Cộng Đồng Công Giaó Việt Nam do Bác sĩ Lê Duy Huân làm Chủ Tịch đã phối hợp với Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, tổ chức một ngày đi bộ để cứu trợ nạn nhân bão Damrey Việt Nam (WALK-A-THON FOR VIETNAM DAMREY HURRICANE VICTIMS). Ngày đi bộ bắt đầu lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 20/11/2005 và chấm dứt lúc 2 giờ chiều cùng ngày tại Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley.(giữa công viên phía Euclid và Edinger).

Để chuẩn bị cho ngày đi bộ nói trên, nhiều Cơ quan truyền thông và các cơ sở thương mại đã nhận bảo trợ. Nhiều Cộng đoàn và cá nhân đã bảo trợ cho các Linh mục chính xứ và quản nhiệm đi bộ. Riêng Linh mục Mai Khải Hoàn đã nhận được trên 3 ngàn đô la để bảo trợ cho Linh mục đi 4 miles quanh công viên. Nhiều ca, nghệ sĩ đã ghi danh tham gia và trình diễn văn nghệ tại địa điểm tổ chức. MC. Việt Dũng, Minh Phượng và nghệ sĩ Nam Lộc là những nghệ sĩ hưởng ứng sớm nhất. Bất cứ ai muốn tham gia đi bộ đều có thể đến công viên Miles Square Park vào ngày giờ trên.

Tuy nhiên, để giúp cho mục đích cuộc đi bộ thành công, mỗi người nên tìm NGƯỜI BẢO TRỢ cho mình. Người bảo trợ có thể là thân nhân trong gia đình, con cái bảo trợ bố mẹ đi bộ, anh chị em bảo trợ nhau, hay xin một cơ sở thương mại, một doanh nhân nào đó bảo trợ cho mình đi bộ. Các phiếu ghi danh bảo trợ đang có sẵn tại Trung Tâm Công Giáo, và phân phối tại các nhà thờ vào dịp lễ cuối tuần. Giới trẻ Công Giáo đang in hàng ngàn áo thung với những logo đẹp mắt và tên các nhà bảo trợ để phân phối trong ngày đi bộ. Giới trẻ Công Giáo hiện do anh Nguyễn Mạnh Chí làm đầu tầu, cũng là lực lượng nòng cốt cho cuộc đi bộ đầy ý nghĩa này.

Người Việt Nam chúng ta vốn rất có tinh thần từ bi, bác ái. Tinh thần đó đã thể hiện rất cụ thể trong biến cố 9.11, và gần đây nhất trong trận bão Catrina. Nay đồng bào ruột thịt chúng ta bên quê nhà cũng lâm vào hoàn cảnh vốn đã nghèo khổ, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, lẽ nào chúng ta làm ngơ, khi Trời, Phật cho chúng ta được sống tương đối an bình trên mảnh đất tự do"

Ngày đi bộ cứu trợ nạn nhân bão số 7 Việt Nam do Cộng Đồng Công Giaó Việt Nam, Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức không nhằm mục đích dành riêng cho nạn nhân một tôn giáo nào. Tất cả các nạn nhân đều được hưởng sự giúp đỡ của người Việt hải ngoại một cách hợp lý, công bằng và tận tay. Vì thế Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam hết sức hoan hỷ đón nhận tất cả các đoàn thề, tôn giaó bạn cùng đến tham gia ngày đi bộ cho nạn nhân bão số 7 Việt Nam vào ngày 20 tháng 11 sắp tới tại Mile Square Park.

Cộng Đồng Công Giáo cũng xin thay mặt các nạn nhân, cám ơn các nhà bảo trợ, các cơ quan truyền thông, báo chí đã giúp qủang bá ngày đi bộ này, cám ơn các ca, nghệ sĩ và tất cả những tấm lòng từ bi, bác ái của đồng hương đã và đang quan tâm đến những nạn nhân bất hạnh bên quê nhà.

Ban BC/CĐCGVN

13/08/2019(Xem: 541)
Tại hội trường Chùa Điều Ngự số 14452-14472 Chestnus St., Thành Phố Westminster
13/08/2019(Xem: 390)
Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức buổi chiếu phim ngoài trời miễn phí
13/08/2019(Xem: 1626)
Dango Nguyen, cựu lính cứu hỏa và là diễn viên góp mặt trong phim “The Walking Dead,”
12/08/2019(Xem: 1027)
Vào chiều ngày 11 tháng 8 2019, tại nhà hàng Grand Garden thành phố Westminster, VietBao Foundation đã tổ chức lễ phát Giải Thưởng Viết Về Nước Mỹ 2019
10/08/2019(Xem: 2100)
Một người đàn ông Việt Nam tại thành phố Long Beach đã bị kết án hôm Thứ Sáu 3 năm tù
10/08/2019(Xem: 274)
Tại văn phòng mới, số 1000 E. Santa Ana Blvd,Suite # 220 B, Santa Ana, CA 92701
09/08/2019(Xem: 391)
09/08/2019(Xem: 645)
Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam tổ chức thành công Đêm Đại Hội Âm Nhạc Truyền Thống Kỳ V
09/08/2019(Xem: 946)
1 thanh niên 33 tuổi đâm người trong cơn cuồng nộ - 4 người chết, 2 người bị thương.
09/08/2019(Xem: 1189)
Các nhà điều tra với sự phối hợp của các lực lượng Cảnh Sát York Regional Police (YRP)
09/08/2019(Xem: 938)
Một di dân  Việt Nam đang đối diện khả năng bị trục xuất vì phạm tội băng đảng
08/08/2019(Xem: 364)
08/08/2019(Xem: 2622)
Văn Phòng Cảnh sát Ouachita Parish Sheriff nói rằng họ đã bắt giam một người phụ nữ
08/08/2019(Xem: 1772)
Quận Cam, thành trì lâu đời của Đảng Cộng Hòa, đã chính thức đổi thành màu xanh, Đảng Dân Chủ.
08/08/2019(Xem: 766)
Thông Báo của Liên Hiệp Cư Dân Mobile Home Orange County.
Tin công nghệ
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.