Thêm Một Dân Biểu Úc Phản Đối Kỷ Niệm 60 Năm Cs

04/11/200500:00:00(Xem: 5391)
(Canberra - TNT) Sau dân biểu Chris Bowen, có thêm một dân biểu cũng đã lên tiếng tại Quốc Hội Liên Bang Úc để phản đối chương trình "Duyên Dáng VN" do CSVN tổ chức để ăn mừng 60 năm chế độ cộng sản tại VN. Đó là dân biểu Alan Cadman.

Ông tuyên bố: "Tôi rất bức xức về buổi lễ ăn mừng này. Họ ăn mừng 60 năm cộng sản tại VN. Đây là một sự phỉ báng thậm tệ đối với những người Việt đã tới Úc. Chế độ cộng sản tại VN nói rằng: "Chúng tôi đã thắng cuộc chiến và bây giờ chúng tôi đang có một chế độ tuyệt diệu" (...) Nhưng khi chúng ta nhìn lại những gì đã xảy ra với chế độ độc đảng này thì (chúng ta thấy) người dân bị thiếu hẳn những quyền tự do (căn bản). Có những người đã bị cầm tù chỉ vì tín ngưỡng Phật Giáo hay Thiên Chuá Giáo của họ"

Ông Cadman nói tiếp: "Tôi xin khuyến khích tất cả quần chúng Úc hãy tránh không ăn mừng 60 năm cộng sản tại VN, vì thật sự đó là ăn mừng những đau khổ, những mất mát, những giết chóc và những tội ác đối với tự do và lòng nhân bản. Thật thảm khốc thay, phần lớn (những đau khổ đó) vẫn còn tiếp diễn (cho đến ngày hôm nay)."

Ông Cadman lại nói: "Do lời yêu cầu của Hà Nội, hai chính phủ Indonesia và Mã Lai đã phá hủy những tấm bia tưởng nhớ thuyền nhân vì Hà Nội không muốn người ta nhắc nhở rằng đã có những người đã phải bỏ xứ để trốn thoát sự khủng bố và độc tài của họ. Sự đàn áp đó vẫn tiếp tục. Các vị lãnh đạo tôn giáo như Hoà thượng Thích Quảng Độ vẫn bị quản thúc tại gia. Vào dịp lễ Phục Sinh vừa rồi, chế độ đã giết hàng chục những người Thượng biểu tình ôn hoà để bảo vệ đất đai và quyền tự do tín ngưỡng của họ. Báo chí, nghiệp đoàn và tất cả các tổ chức hội đoàn đều bị Đảng Cộng Sản kiểm soát."

"Tôi xin được tuyên dương những người đã vô cùng cương quyết bảo vệ tự do và tương lai của nhân dân VN nên họ đã đứng lên phản đối lễ ăn mừng 60 năm này. Những người đó là các ông Đoàn Việt Trung, Nguyễn Mạnh Tiến, BS Bùi Trọng Cường, Nguyễn Luyện, Nguyễn Đông Bích, Lê Công, Nguyễn Thế Phong. Họ là những người lãnh đạo của một cộng đồng biểu hiện cho tự do. Họ là những người Úc tuyệt vời, và tôi xin được hãnh diện gọi họ là những người đồng hương của tôi."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.