Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyến Bay Thuyền Nhân Vn Từ Phi Tới Mỹ Hoãn 9 Giờ

26/09/200500:00:00(Xem: 4735)
(Westminster, CA) - Chuyến bay thuê bao với 229 thuyền nhân Việt Nam từ Phi Luật Tân dự trù đáp xuống Phi Trường Los Angeles từ Phi Luật Tân vào ngày thứ hai, 26 tháng 9 đã bị đình trệ 9 tiếng đồng hồ vì lý do thời tiết xấu tại Manila. Chuyến bay sẽ đáp xuống LAX vào lúc 4 giờ chiều thay vì 7 giờ sáng như đã loan báo trước đây. Các thủ tục nhập cảnh và chương trình tiếp đón do đó cũng bị trì hoãn cho tới khi có kế hoạch mới.
Nhờ sự can thiệp của Dân Biểu Trần Thái Văn, Ban Giám Đốc Phi Trường LAX đã đồng ý sắp xếp một địa điểm riêng biệt để cộng đồng Việt Nam và các cơ quan truyền thông có thể tiếp đón các thuyền nhân mới đến Hoa Kỳ. Tuy nhiên, thời giờ và chương trình tiếp đón cũng còn tùy thuộc rất nhiều vào thủ tục nhập cảnh của Tổ Chức IOM. Ngày giờ và địa điểm các chương trình tiếp đón sẽ được thông báo khi đã sắp xếp được.

Theo phỏng đóan của Tổ Chức IOM tại Manila, có thể có đến 1,600 thuyền nhân Việt Nam được chấp nhận cho đi định cư tại Hoa Kỳ với tư cách là tỵ nạn theo sau tiến trình phỏng vấn hiện nay. Tất cả các thuyền nhân được chấp thuận sẽ rời PLT trong vòng từ 4 đến 6 tháng sắp tới.
Một số các hồ sơ được chấp thuận đi Canada hoặc Na-Uy có thể bị đình hõan cho tới khi các thuyền nhân liên hệ chứng minh được rằng họ không được chấp thuận đi định cư tại các quốc gia liên hệ. Các hồ sơ xin đi định cư tại Na-Uy hay Canada có thể được giải quyết trong vòng cuối năm nay.
Các hồ sơ có vợ chồng người Phi hay gian lận trong hồ sơ con lai vẫn chưa được giải quyết để được đi định cư. Tổng số người Việt Nam trong số hồ sơ này có thể lên đến 300 người. Kế họach vận động với các giới chức thuộc chính phủ Hoa Kỳ liên quan đến số người có thể bị từ chối này hiện vẫn đựơc tiếp tục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.