Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Tết Trung Thu 2005 - Trẻ Em Tưng Bừng Lễ Hội

21/09/200500:00:00(Xem: 4696)
Virginia.- Nhằm mục đích bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc và tạo cơ hội giúp trẻ em VN và phụ huynh có cơ hội vui chơi trong lễ hội Trung Thu , tám tổ chức như Hội Văn Hóa VN/ HTĐ , Trường Việt Ngữ Thăng Long, Boat People SOS, Gia Đình Phật Tử Thanh Tuệ, Hội sinh Viên Kết Đoàn, Trường Việt Ngữ Sơn Tây, Hội Sinh ViênVN Đại Học Maryland, College Park, Families with Children From VN, cùng tám Liên Đoàn Hướng Đạo VN vùng VA và MD đã tổ chức Tết Trung Thu vào lúc 12 giờ trưa ngày 18 tháng 9, 2005 tại Thomas Jefferson Center, Arlington, VA.
Có vài trăm trẻ em và phụ huynh tham dự, các trẻ em , có nhiều em mặc quốc phục VN màu sắc rực rỡ, tay cầm lồng đèn, tung tăng theo tiếng nhạc vui “Trung Thu ”, không khí thật tưng bừng, náo nhiệt, đượm màu sắc dân tộc quê huơng.
Các em thích thú , say mê với các trò chơi như câu cá, chọi banh, thẩy vòng chay, phóng tên, vẽ mặt, .. ngoài những gian hàng thức ăn, bánh kẹo còn có gian hàng của Boat People SOS, Hội Sinh Viên Kết Đoàn, Trường Việt Ngữ Tây Sơn, Gia Đình Phật Tử Thanh Tuệ, Hội Sinh Viên Đại Học Maryland, College Park..
Được biết Tết Trung Thu là lễ truyền thống của nhiều nuớc ở Á Châu như Trung Hoa, Đại Hàn, Việt nam , đã có mấy ngàn năm nay. Quanh năm người dân quê rất vất vã với công việc cày cấy, chân lấm tay bùn, không có thì giờ chăm sóc, vui chơi với con cái, mãi đến giữa tháng Tám Âm Lịch mới xong công việc ruộng nương, thì cả gia đình ,làng xóm cùng ăn mừng, vui chơi đền bù những vất vả trong công việc đồng án quanh năm. Từ đó có truyền thống ăn Tết Trung Thu vào ngày Rằm Tháng Tám Âm Lịch.
Ánh trăng cũng có nhiều liên hệ mật thiết đối với người dân
Quê VN , các hội hè thường được tổ chức vào những đêm rằm sáng trăng, từ đó chúng ta có nhiều bài dân ca như “Hát Hội Trăn Rằm” và truyền thuyết về “Chú Cuội” và “Chị Hằng”.

Ý thức được tầm quan trọng của việc ảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc, để giử gìn truyền thống tốt đẹp Tết Trung Thu, từ năm 1987, các Liên đoàn Hướng Đạo phối họp cùng các tổ chức văn hóa, các hội sinh viên tổ chức Tết Trung Thu để thiếu nhi VN và gia đình có một lễ Trung Thu vui tươi , đồng thời đây cũng là dịp để khuyến khích các thanh thiếu niên VN tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng, và học hỏi để hiểu biết nhiều hơn về Tổ Quốc , quê hương và văn hóa dân tộc.
Từ đó đến nay, mỗi năm Tết Trung Thu được tổ chức chu đáo hơn, được đồng hương tham gia đông đảo, hỗ trợ mạnh mẽ hơn.
Tết Trung Thu đựơc bắt đầu lúc 12 giờ trưa, các trẻ em chạy nhảy vui chơi với các trò chơi đến 2 giờ thì bắt đầu chương trình văn nghệ với mười hai tết mục ca, vũ, nhạc rất dễ thương do các em thanh thiếu niên trong các Liên Đoàn Hướng Đạo và các tổ chức văn hóa trình diễn .
Mở đầu là màn Múa Lân do Ấu và Thiếu Đoàn Trưng Vương biểu diễn. Kế đến Liên Đoàn Phú Xuân đồng ca bài “Em Bé Quê”, Võ Đường Sơn Tây biểu diễn võ thuật, Liên Đoàn Văn Lang vũ “Cô Tấm Ngày Nay”, Liên Đoàn Nhụy Kiều vũ “Em Yêu Cây Đèn Cù”, Ấu và Thiếu Đoàn Trưng Vương trong nhạc phẩm “Ba Mẹ Là Quê Hương”, Liên Đoàn Phong Châu trong” Một Đàn Chim Nhỏ”, Ban Vũ Liên Hương trong " Liên Khúc Cánh Cò” ..trẻ em theo dõi , say mê thưởng thức những màn ca múa thật đẹp mắt.
Tết Trung Thu được chấm dứt vào lúc 4 giờ chiều.
Ban tổ chức gồm những anh em thiện chí đã đóng góp nhiều thì giờ, công sức cũng như những vị mạnh thường quân đã ủng hộ tài chính khoảng $3,600.00, đem lại cho đồng hương và thanh thiếu niên VN một ngày lễ hội thật vui. Ban tổ chức hy vọng được nhiều đồng hương và các hội đoàn tham gia , đóng góp để truyền thống này đựơc tiếp tục và thành công tốt đẹp trong những năm tới.
Nếu muốn đóng góp xin đồng hương gởi ngân phiếu đề:
Trung Thu Fund/VCSMW
P.O. Box 5091
Falls Church, VA 22044

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
Khách hàng hội đủ điều kiện về lợi tức, phụ thuộc vào thiết bị y tế trợ sinh và sống trong khu vực có nhiều nguy cơ hỏa hoạn nhận được bình điện dự phòng miễn phí và pin mặt trời trong trường hợp khẩn cấp, bao gồm Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.