Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố Rotterdam Đã Hạ Cờ Máu Vc Ở Bào Tàng

15/06/200500:00:00(Xem: 4743)
(Hòa Lan - VNN) Ngày 07/06/2005, Ban Thường Vụ Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hoà-Lan nhận được thông báo của đồng hương tại Rotterdam cho biết Hội Bảo Tàng Cờ (Stichting Vlaggen Museum) đã lại tiếp tục treo cờ VC tại Maasboulevard thành phố Rotterdam, Cộng Đồng đã cấp tốc gởi văn thư đến ông Thị Trưởng thành phố Rotterdam yêu cầu thị xã tái thực hiện các quyết định của thị xã trước đây trong việc hạ cờ Việt Cộng. Đồng thời, Ban Thường Vụ Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hoà-Lan cũng đã lên tiếng kêu gọi quý đồng hương tại Hoà-Lan và trên thế giới viết thư, mail, fax hoặc điện thoại về cho thị trưởng thành phố này để hỗ trợ cuộc tranh đấu hạ cờ VC của đồng hương tại Hoà-Lan.
Nhờ sự tranh đấu quyết liệt này, Hội Bảo Tàng Cờ tại Maasboulevard thành phố Rotterdam đã chịu hạ cờ Việt Cộng. Tin vui này đã được Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hòa Lan gửi đi trong một thông báo nguyên văn như sau:

Kính thưa quý vi,
Chúng tôi trân trọng thông báo cùng quý vị một tin mừng là Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hoà-Lan đã chiến thắng trong cuộc đấu tranh cho chính nghiã của người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, và lần thư 3, lá cờ máu của Việt Cộng tại thành phố Rotterdam đã bị hạ xuống.
Ông Horsting đại diện cho Hội Bảo Tàng Cờ đã thông báo bằng thư dưới đây vào lúc 9g46 ngày thứ hai 13 tháng 6 năm 2005 là họ đã hạ lá cờ Việt Cộng xuống.
Thay Mặt Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hoà-Lan, chúng tôi chân thành cảm tạ sự tích cực ủng hộ của quý Hội đoàn và đồng hương tại Hoà Lan và trên toàn thế giới trong công tác hạ cờ VC tại Rotterdam trong thời gian qua bằng cách gởi thư, Fax, điện thoại đến Hội Bảo Tàng Cờ và ông Thị Trưởng Thành Phố Rotterdam bày tỏ sự phản đối treo cờ Việt Cộng và ủng hộ cuộc tranh đấu của Ban Chấp Hành Cộng Đồng VNTNCS tại Hoà-Lan.


Hy vọng qua lần này, Hội Bảo Tàng Cờ sẽ vĩnh viễn không treo cờ VC nữa.
Ban Chấp Hành Cộng Đồng sẽ làm cuộc hẹn theo đề nghị của họ để trao đổi thêm về suy nghĩ của cả 2 bên.
Để tỏ thiện chí, Ban Chấp Hành Cộng Đồng VNTNCS tại Hoà-Lan kêu gọi quý vị ngưng việc gởi thư, mail, fax hoặc điện thoại phản đối họ
Trân trọng kính chào trong tinh thần đoàn kết đấu tranh cho Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam
™ Ban Chấp Hành CDVNTNCS/HL
Chủ Tịch Cộng Đồng
Nguyễn Đắc Trung

Dưới đây là Bản Dịch nguyên văn thư của ông Horsting, đại diện cho Hội Bảo Tàng Cờ gởi hôm Thứ Hai ngày 13 tháng 6 năm 2005 lúc 9g46 sáng:

Thưa ông Nguyễn Đắc Trung
Chúng tôi xin thông báo cùng ông là vào ngày thứ hai 13 tháng 6 năm 2005, lá cờ VC đã bị hạ xuống để chấm dứt cuộc tranh luận ngày càng lan rộng. Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi ông nói chuyện cùng chúng tôi để trao đổi quan niệm về vấn đề này. Chúng tôi đã tỏ thiện chí và chúng tôi mong muốn rằng về phía ông cũng sẽ tỏ thiện chí để nói chuyện như chúng tôi đã đề nghị lúc trước tại thời diểm và nơi họp sẽ được ấn đinh sau.
Để làm cuộc hẹn cho việc này, ông có thể liên lạc với tôi từ bây giờ cho đến thứ sáu qua điện thoại và địa chỉ mail mà ông đã biết. Sau thời gian này xin ông liên lạc với ông M.J. Thurmer, Phó Chủ Tịch của hội chúng tôi, điện thoại số: 010-2482900
Trân trọng,
H.H.Horsting
Thư Ký Hội Bảo Tàng Cờ Rotterdam

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.