Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali Sôi Nổi: Cộng Đồng Bầu Bch Mới Để Phục Vụ

10/07/200400:00:00(Xem: 4167)
San Jose (Hạnh Dương) --Cuộc chạy đua tranh chức vào Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Bắc California đang hồi quyết liệt. Tại Bắc Cali có tới khoảng 235.000 người Mỹ gốc Việt định cư trong nhiều thành phố khác nhau từ San Jose lên đến San Francisco. Riêng quận hạt Santa Clara có 15 thành phố, mà San Jose là thành phố lớn nhất có 86.000 người Mỹ gốc Việt. Tại San Jose, có 2 tổ chức Cộng Đồng gồm Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali được thành lập đầu tiên. Sau đó một tổ chức khác lấy tên là Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali với nhiệm kỳ 3 năm bầu lại một lần.
Năm 2004, cả hai phía tổ chức Cộng Đồng đều đến hồi bầu lại.
Phía Cộng Đồng Người Việt Nam Bắc Cali do bà Lan Hải làm chủ tịch, nay đã hết nhiệm kỳ và sẽ tổ chức bầu cử vào ngày 17-7-2004 sắùp tới với 2 Liên Danh ra tranh cử gồm : Liên Danh "Lửa Tự Do" với Thụ Ủy là ông Hồ Văn Khởi, đảng viên của Đảng Đại Việt Miền Nam thuộc cố đảng trưởng Trương Tử Anh. Các thành viên khác trong Liên Danh nầy gồm : - Ông Hoàng Thế Dân, đại diện của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất (tức mặt trận của Tướng Hoàng Cơ Minh cũ); - Ông Hoàng Uông Thế, chủ tịch Hội Pháo Binh VNCH thuộc tổ chức Cựu Tù Nhân Chính Trị thành phố Oakland; - Ông Nguyễn Thiệp (tức Nguyễn Thép) là đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng (VNQDĐ); - ông Huỳnh Hoa là VNQDĐ, nguyên Phó Chủ Tịch trong Cộng Đồng của Bà Lan Hải nay tiếp tục ra tranh cử; - ông Nguyễn Hồng Thiện là kỹ sư Điện Tử không thuộc khuynh hướng đảng phái nào; - Ông Vũ Văn Lập, phó chủ tịch của Bà Lan Hải nay tái ứng cử; ông Phạm Quốc Hùng, nguyên là Chủ Tịïch Cộng Đồng VN Bắc Cali, nay qua tranh chức thuộc phía Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali. Ông Phạm Quốc Hùng cũng đang là Chủ Tịch Ủy Ban Bảo Toàn Đất Tổ vùng Tây Bắc Hoa Kỳ. Ngoài ra có 2 khuôn mặt nữ giới, đó là cô Vũ Thiên Kim, hiện là đại diện cho Đảng Dân Chủ tại Bắc California; và cô Dương Mỹ Hoa thuộc nhóm thanh niên trí thức trẻ Bắc Cali. Điểm qua khuôn mặt của các nhân vật trong Liên Danh "Lửa Tự Do", người ta thấy hầu hết là các nhân vật đều mang lửa từ các đảng phái đến để tranh chức lãnh đạo cộng đồng.
Trước Nghị Quyết 36 của Đảng Cộng Sản Việt Nam nhắm vào việc lung lạc người Việt ở hải ngoại, mà chủ yếu là người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ; người ta cho rằng các đảng phái chống Cộng Sản nay sát nhập lại với nhau để giúp cộng đồng thoát khỏi cạm bẩy của Nghị Quyết 36 là một cần thiết. Tuy nhiên bên cạnh đó, nhiều lo ngại sợ rằng mỗi đảng phái có quyền lợi riêng của họ và quyền lợi của đảng thì bao giờ cũng trước quyền lợi của cộng đồng.
Đối thủ của Liên Danh "Lửa Tự Do" là một Liên Danh tập hợp những khuôn mặt trẻ, thuộc thế hệ thứ hai nhưng họ quả thực đã bước vào giòng chính lưu của sinh hoạt tại Hoa Kỳ. Đứng đầu Liên Danh "Lý Thường Kiệt" là Giáo Sư Nguyễn Thế Vũ, chủ tịch tổ chức Văn Hóa Việt Mỹ. Cùng thành lập chung với Gs Nguyễn Thế Vũ trong tổ chức nầy có cô Madison Nguyễn trong năm rồi đã ra tranh cử và đắc cử về đầu trong chức vụ Ủy Viên của Hội Đồng Khu Học Chánh Franklin McKinley ở San Jose. Nay cô Madison Nguyễn chuẩn bị ra tranh cử chức Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố, trong khi Gs Nguyễn Thế Vũ cầm đầu Liên Danh "Lý Thường Kiệt" để quyết tranh đấu đưa cộng đồng người Việt vào đúng vị thế đáng được chính quyền Hoa Kỳ tôn trọng mà bấy lâu nay đã bị nhiều người lấy danh nghĩa cộng đồng để làm tan nát cộng đồng. Chủ trương của Liên Danh Lý Thường Kiệt gồm : - Gia tăng nhân viên người gốc Việt Nam trong ngành giáo dục Hoa Kỳ; Phát triển văn hóa Việt nơi tuổi trẻ Việt Nam tại Mỹ; tìm kiếm những dịch vụ, chương trình với ngân khoản tài trợ của Mỹ để hổ trợ cộng đồng người Mỹ gốc Việt; Nâng cao giá trị và quyền lợi chínnh trị của người Mỹ gốc Việt; và nhất là mục tiêu đấu tranh cho Dân Chủ, Tự Do cho Việt Nam không Cộng Sản.

Liên danh Lý Thường Kiệt cón có Khánh Trần; Phạm Triệu (chuyên giảng viên Giáo Lý Công Giáo cho các Giáo xứ tại San Jose); Phạm Thị Tina Thúy Hằng (là chủ tịch Câu Lạc Bộ Việt Nam tại Đại Học San Jose State); Huỳnh Hiền chuyên về các vấn đề Sinh Viên Học Sinh thuộc Học Chánh Bắc Cali; Đỗ Minh chuyên về xã hội, từ thiện và thường phụ trách các chương trình phát quà Trung Thu cho trẻ em gốc Việt; cô Stephany Nguyễn là chuyên viên địa ốc; Kevin Nguyễn là người gốc Việt, cựu quân nhân Hoa Kỳ; Nguyễn Hữu Lục thuộc nhóm Phật Giáo của Thượng Tọa Thích Giác Lượng.
Khác với phía Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali, phía Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali lần nầy tổ chức quy mô toàn khu vực phía Bắc California. Các thùng phiếu cho ngày bầu cử sẽ đặt tại các thành phố từ San Jose lên đến San Francisco. Các thành viên ra tranh cử thuộc các vùng khác nhau họp lại. Riêng nhóm trẻ mặc dầu là thế hệ thứ hai thuộc con cháu của các gia đình HO đến định cư tỵ nạn tại vùng bắc Cali, nhưng nay đã lớn, có học, có khả năng và biết hoạt động không vì tư túi lợi nhuận riêng cho bản thân hay bè phái, mà thật sự vì cộng đồng. Gs Nguyễn Thế Vũ hiện thường trực tại Quốc Tổ Vọng Từ, được giới cao niên và thanh niên sinh viên hậu thuẩn, cho biết chủ trương của Liên Danh Lý Thường Kiệt là phải đưa người Mỹ gốc Việt vào các chức vụ trong các cơ quan chính quyền Hoa Kỳ tại địa phương, và tranh đấu thực sự cho nguyện vọng của bà con đồng hương. Các quyền lợi đó lâu nay chỉ người bản xứ Hoa Kỳ, hay cộng đồng Mễ, Phi, Đại Hàn và Nhật được hưởng mà thôi. Lý do là các tổ chức cộng đồng người Việt lâu nay ít chú ý tới, chỉ lo các vụ hội chợ, bán hàng mà không nghĩ đến quyền lợi hiến định lâu dài.
Cả hai Liên Danh ra tranh cử vào Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Bắc California sẽ mở cuộc họp báo trình bày kế hoạch hành động cho báo chí, truyền thông và cử tri được quyền chất vấn vào lúc 01:00 giờ trưa Chủ Nhật 11-7-2004 tại Hội Đồng Bầu Cử số 655 S. 34th St #16, San Jose, CA95116.
Các địa điểm đặt thùng phiếu cho ngày bầu cử 17-7-2004 tại San Jose gồm : 1) Vietnamese American Center (Quốc Tổ Vọng Từ) số 780 S. First St., San Jose, CA 95113; 2) Hội Đồng Bầu Cử số 655 S. 34th St #16, San Jose, CA 95116; 3) Tully Senter Plaza số 621 Tully Road #101, San Jose, CA 95111; 4) Hội Việt Mỹ số 1115 Santa Clara St. #6, San Jose, CA 95116; 6) Vân Flower số 602 Santa Clara St#160, San Jose, CA 95112. Tại San Francisco : 1) Văn phòng Hội H.O. số 875 O'Farrell #101, San Francisco, CA 94107; 2) Tại Oakland : VP Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Đông Vịnh số 2319 International Blvd., Oakland, CA 94601; 3) Tại Stockton : 8032 Grenoble Way, Stockton, CA 95210; 4) Tại Sacramento : số 9408 Fourwing Dr., Sacramento, CA 95814; 6) Tại Monterey : Đà Nẵng Market số 3164 A. Delmonty, CA 93933.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Nguồn gốc của sự kiện ngày hôm nay bắt nguồn từ những ngày đầu tiên của các hoạt động quân sự thiếu cân nhắc trong việc điều hành, sau sự kiện 9/11 tại Hoa Kỳ. Chúng ta không thể chiến tranh mãi mà không có hy vọng rút quân. Tôi tin rằng kết thúc cuộc chiến là một chính sách đúng, tuy nhiên khi làm như vậy, chúng ta không thể bỏ rơi những người dân vô tội.”
Pechanga Resort Casino có nhiều món ăn quốc tế đa dạng, từ những món đặc biệt sang trọng tới những món ăn nhanh và ngon cho những ai vội đi. Quý vị sẽ tìm thấy một thế giới các món khoái khẩu tại những nhà hàng từng được thưởng huy chương ở Pechanga. Nếu quý vị tự nghĩ mình có khuynh hướng thích hưởng thụ những món ăn thật đặc biệt, xin hãy chuẩn bị cho một cảm nghiệm đầy ấn tượng.
Tôi, Tô Phạm Thái, Chủ Nhiệm Nguyệt San KBC, và một số thân hữu trân trọng kính mời & cảm tạ trước về sự ủng hộ tham dự cho hai chương trình sau đây, Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh dự của chúng tôi. Vui lòng RSVP trước ngày 15 Tháng 10 để tiện việc sắp xếp. Phần văn nghệ của hai chương trình do chính tác giả, thành viên và thân hữu trình bày. Chương trình có phần giải lao thân mật. ĐA TẠ và Xin liên lạc với Ban Tổ Chức: Tô Phạm Thái, Nguyệt San KBC: (714) 412-9013 Ngọc Nhung, VNTV-Ohana: (808) 366-4533 Phạm Gia Đại, Người Tù Cuối Cùng (714) 797-3392
Khu phức hợp Trang trại sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động nông nghiệp và kết nối công chúng với khu đất thông qua việc tiếp cận giải trí, giáo dục nông nghiệp và môi trường trên các vùng đất xung quanh. Người dân cũng sẽ có cơ hội để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của khu vực. Trang trại nằm trên vùng đất tổ tiên của nhiều dân tộc bản địa, bao gồm Bộ lạc Muwekma Ohlone và Bộ lạc Amah Mutsun, những người đã quản lý vùng đất qua hàng trăm năm và hiện vẫn cư trú trong khu vực.
Nhân dịp mùa Vu Lan năm 2021, Phật lịch 2565, chùa Hương Sen tổ chức Khóa Tịnh Tu Một Ngày và Đại Lễ Vu Lan để đền đáp công ơn cha mẹ, ông bà, tổ tiên hiện tiền và quá vãng.
Buổi sinh hoạt sẽ được tổ chức tại Sangha Center (Huntington Beach Center for Spiritual Living) địa chỉ 7641 Talbert Ave, Huntington Beach, CA 92648. Phone: (714) 596-0900. Thời gian: vào lúc 2:00-5:00 chiều, Thứ Bảy, ngày 11 tháng 09, 2021. Thành kính cung thỉnh Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và trân trọng kính mời chư Tôn đức Tăng Ni, chư thiện tri thức, quý vị cư sĩ, và đồng hương hoan hỷ quang lâm chứng minh và tham dự để cho buổi lễ tăng thêm ý nghĩa, và giá trị đậm đà, thân thương trong tình thân hữu Phật Việt.
Tại chùa Liên Hoa, Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 8 năm 2021, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới (GHPGVNTTG) và tứ chúng chùa Liên Hoa đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 6 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVNTTG và cũng là ngày Khánh Tuế Chư Tôn Thiền Đức mãn Hạ, đồng thời cũng là ngày sinh nhật lần thứ 88 của Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ GHPGVNTTG, Viện Chủ Chùa Liên Hoa.
Chương trình hỗ trợ chi trả 100% tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa được người thuê nhà thanh toán. Người ghi danh chỉ cần điền thông tin liên hệ, bằng chứng về quyền sở hữu và số tiền người thuê còn nợ, cũng như thông tin liên hệ cơ bản của người thuê nhà. Để ghi danh và kiểm tra xem mình có đủ điều kiện tham gia chương trình không, vui lòng truy cập HousingisKey.com hoặc gọi tới số 833-430-2122.
Vào Ngày 811 Quốc Gia và quanh năm, SCE cảnh báo khách hàng tránh sai lầm với các đường tiện ích ngầm có thể gây nguy hiểm và trở ngại cho dịch vụ.
Tiểu bang California đang thực hiện hành động quyết định để chống lại sự lây lan của COVID-19, bảo vệ các cộng đồng có nguy cơ lây nhiễm cao và đảm bảo rằng tiểu bang có thể duy trì hoạt động khi mở cửa một cách an toàn - thực hiện tiêu-chuẩn-hàng- đầu-quốc-gia để yêu cầu tất cả nhân viên của tiểu bang và nhân viên y tế, cùng với các địa điểm tập trung đông người có nguy cơ cao phải lựa chọn hoặc là đưa ra bằng chứng đã tiêm chủng đầy đủ hoặc là phải đi thử nghiệm ít nhất một lần mỗi tuần, đồng thời khuyến khích tất cả chính quyền địa phương và những người chủ sử dụng lao động khác áp dụng một quy trình tương tự.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.