Hôm nay,  

Tiến Sĩ Phạm Thị Huê Nhận Thêm 1 Chức Khoa Trưởng

28/02/200500:00:00(Xem: 5857)
Theo tin từ Orange Coast College tại Costa Mesa, Giáo Sư Tiến Sĩ Phạm Thị Huê, Khoa Trưởng Khoa Cố Vấn Giáo Dục vừa kiêm nhiệm thêm chức vụ Khoa Trưởng Khoa Dịch Vụ và Các Chương Trình giúp Sinh Viên Khuyết Tật (Disabled Student Programs and Services) tại trường Đại Học này.
Khi chức vụ Khoa Trưởng Khoa này bị bỏ trống với sự về hưu của Giáo Sư Ortiz, trường Đại Học đã quyết định mời Giáo Sư Huê nhận lãnh thêm nhiệm vụ này, thay vì tuyển chọn một giáo sư khác. Giáo Sư Huê nói: "Quý vị Viện Trưởng và Phó Viện Trưởng đã chọn tôi vì kinh nghiệm làm cố vấn của tôi trong 15 năm qua."
Giáo Sư Tiến Sĩ Phạm Thị Huê du học tại Hoa Kỳ từ năm 1968. Bà tốt nghiệp Cử Nhân Toán tại Đại Hocï Sienna Heights ởAdrian, Michigan. Tiếp đó, bà nhận bằng Cao Học về Cố Vấn tại Đại Học Marywood ở Scranton, Penn. Sau khi thực tập tại Westbourough State Hospital ở Houston một thời gian, Giáo Sư Huê đã trình luận án Tiến Sĩ tại Đại Học Houston vào năm 1979 rồi làm việc ở đó trong năm năm. Giáo sư đã đến cư ngụ tại California và nhận nhiệm vụ làm Cố Vấn cho trường Orange Coast College từ đó cho đến nay.

Với công việc mới, Giáo Sư Huê sẽ thực hiện tốt đẹp những gì mà Trường Đại Học mong muốn. Bà không muốn tạo nên sự thay đổi gì lớn lao, vì theo bà, hiện đã có một lực lượng chuyên viên làm việc rất tích cực. Về phần cá nhân, Bà cho biết có rất nhiều kinh nghiệm trong vấn đề chăm sóc các sinh viên khuyết tật vì chính cô con gái nhỏ của bà cũng ở vào tình trạng "down syndrome" (hội chứng chậm phát triển), nhưng dưới sự săn sóc của bà, cháu gái hiện nay 21 tuổi và vẫn sinh hoạt bình thường. Giáo sư nói: "Tôi rất quen thuộc với vấn đề cố vấn các sinh viên khuyết tật. Tôi đã là một thành viên của Trung Tâm Phục Vụ Sinh Viên Khuyết Tật Địa Phương từ 1987 đến 1993."
Tin tưởng rằng, với những kinh nghiệm bản thân sẵn có, chương trình phục vụ những Sinh Viên Khuyết Tật tại Đại Học Orange Coast College dưới sự chỉ đạo của Giáo Sư Tiến Sĩ Phạm Thị Huê sẽ đạt nhiều thành quả hơn trong những năm tới.
(Chu Tất Tiến)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.