Hôm nay,  

Tiến Sĩ Phạm Thị Huê Nhận Thêm 1 Chức Khoa Trưởng

28/02/200500:00:00(Xem: 5876)
Theo tin từ Orange Coast College tại Costa Mesa, Giáo Sư Tiến Sĩ Phạm Thị Huê, Khoa Trưởng Khoa Cố Vấn Giáo Dục vừa kiêm nhiệm thêm chức vụ Khoa Trưởng Khoa Dịch Vụ và Các Chương Trình giúp Sinh Viên Khuyết Tật (Disabled Student Programs and Services) tại trường Đại Học này.
Khi chức vụ Khoa Trưởng Khoa này bị bỏ trống với sự về hưu của Giáo Sư Ortiz, trường Đại Học đã quyết định mời Giáo Sư Huê nhận lãnh thêm nhiệm vụ này, thay vì tuyển chọn một giáo sư khác. Giáo Sư Huê nói: "Quý vị Viện Trưởng và Phó Viện Trưởng đã chọn tôi vì kinh nghiệm làm cố vấn của tôi trong 15 năm qua."
Giáo Sư Tiến Sĩ Phạm Thị Huê du học tại Hoa Kỳ từ năm 1968. Bà tốt nghiệp Cử Nhân Toán tại Đại Hocï Sienna Heights ởAdrian, Michigan. Tiếp đó, bà nhận bằng Cao Học về Cố Vấn tại Đại Học Marywood ở Scranton, Penn. Sau khi thực tập tại Westbourough State Hospital ở Houston một thời gian, Giáo Sư Huê đã trình luận án Tiến Sĩ tại Đại Học Houston vào năm 1979 rồi làm việc ở đó trong năm năm. Giáo sư đã đến cư ngụ tại California và nhận nhiệm vụ làm Cố Vấn cho trường Orange Coast College từ đó cho đến nay.

Với công việc mới, Giáo Sư Huê sẽ thực hiện tốt đẹp những gì mà Trường Đại Học mong muốn. Bà không muốn tạo nên sự thay đổi gì lớn lao, vì theo bà, hiện đã có một lực lượng chuyên viên làm việc rất tích cực. Về phần cá nhân, Bà cho biết có rất nhiều kinh nghiệm trong vấn đề chăm sóc các sinh viên khuyết tật vì chính cô con gái nhỏ của bà cũng ở vào tình trạng "down syndrome" (hội chứng chậm phát triển), nhưng dưới sự săn sóc của bà, cháu gái hiện nay 21 tuổi và vẫn sinh hoạt bình thường. Giáo sư nói: "Tôi rất quen thuộc với vấn đề cố vấn các sinh viên khuyết tật. Tôi đã là một thành viên của Trung Tâm Phục Vụ Sinh Viên Khuyết Tật Địa Phương từ 1987 đến 1993."
Tin tưởng rằng, với những kinh nghiệm bản thân sẵn có, chương trình phục vụ những Sinh Viên Khuyết Tật tại Đại Học Orange Coast College dưới sự chỉ đạo của Giáo Sư Tiến Sĩ Phạm Thị Huê sẽ đạt nhiều thành quả hơn trong những năm tới.
(Chu Tất Tiến)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sau nhiều năm với 4 trại Bách Hợp đã được thực hiện thành công dưới danh nghĩa Văn Phòng Hướng Đạo Trưởng Niên và các đơn vị Bách Hợp HĐTrN tại địa phương đứng ra phối hợp tổ chức và điều hành với hàng trăm trại sinh trưởng niên Hướng Đạo tham dự, trại Bách Hợp hàng năm, với mô thức sinh hoạt như Ngày Văn Hoá , Kết Thân, Mừng Thọ, Đêm Tâm Giao, Buồn vui Hướng đạo bên Quán Phụng Hoàng, Du Ngoạn và Văn Nghệ Lửa Trại … theo thời gian đã dần dần trở thành trại truyền thống và là sân chơi thiết thực và thân ái của những hướng đạo sinh Việt Nam cao tuổi ở bốn phương trời hải ngoại.
Chiến thuật tiếp thị săn mồi và xảo quyệt của ngành thuốc lá nhắm vào giới trẻ dường như không có hồi kết, khi ngành công nghiệp này tiếp tục giới thiệu và quảng bá các sản phẩm thuốc lá có hương vị thu hút và hấp dẫn giới trẻ. Và nicotine là trọng tâm trong kế hoạch của ngành thuốc lá nhằm thu lợi từ giới trẻ bằng cách làm họ nghiện và biến họ thành khách hàng trọn đời.
Tại Hội Trường Châu Đạo Cao Đài trên đường Chestnut Thành Phố Westminster Nam California vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2024, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân (Memorial Day 2024). Tham dự buổi lễ có quý vị trong hội Đồng Liên Tôn như: Linh Mục Phạm Ngọc Hùng, Giám đốc Trung Tâm Công Giáo, chủ tịch hội đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương Hải Ngoại, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn và Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng, Quyền đầu Tộc Đạo Cao Đài Orange County, thủ quỹ. Hiền Tài Ngô Thiện Đúc, thành viên Hội Đồng Liên Tôn. Ngoài ra còn có quy vị đại diện Phật Giáo, Tin Lành, phái đoàn Cao Đài có Hiền Huynh Văn Chúc, Hiền Huynh Phạm Văn Chờ, Hiền Huynh Nguyễn Văn Hai…Hiền Tài Hoa Thế Nhân…
Trong mùa lễ ra trường năm nay, Học Khu Garden Grove sẽ tiễn đưa và chúc mừng hơn 3,150 tân sinh tốt nghiệp từ 7 trường trung học trong toàn HKGG. Trong số này, có 1,041 em sẽ theo học đại học 4 năm, 60 em sẽ tình nguyện tham gia vào các binh chủng quân đội, 1,732 em sẽ theo học đại học cộng đồng, 563 em sẽ nhận chứng chỉ song ngữ và 54% các em đã hoàn tất các lớp cao cấp tương đương với trình độ đại học. Tất cả các trường trung học thuộc Học Khu Garden Grove đã được vinh danh trong số những trường xuất sắc nhất tại Hoa Kỳ trong nhiều năm qua theo bảng xếp hạng bởi US News and Reports. Học Khu Garden Grove cũng đã được vinh dang là học khu xuất sắc trên toàn tiểu bang California, 2023 Honor Roll District, theo bảng xếp hạng của Educational Results Partnership.
Thiền Viện Sùng Nghiêm đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản hôm Chủ Nhật 26/5/2024, trùng với những ngày Lễ Memorial Day tại Hoa Kỳ, cũng là ngày trùng hợp có nhiều sự kiện cộng đồng tại Quận Cam. Cảm giác sơ khởi của phóng viên là, nhìn chung, quý Ni sư và các cư sĩ trụ cột trong Thiền Viện Sùng Nghiêm lộ hẳn tuổi cao hơn, nhưng phong thái thanh thoát thấy rõ. Ni sư sáng lập Thiền viện Sùng Nghiêm là nhà thơ Thanh Tịnh Liên Thích Nữ Chân Thiền lộ vẻ cao niên hơn, bước đi chậm hơn, nhưng vẫn nụ cười vô ưu. Những bài thơ của Ni sư Thanh Tịnh Liên Thích Nữ Chân Thiền được phổ thành các ca khúc tuyệt vời. Ni Sư Chân Diệu vẫn nhanh nhẹn điều hành sắp xếp buổi lễ. Ni Sư Chân Minh giữ nhiệm vụ MC.
Chiều Thứ Tư 29-5-2024, tại thánh đường Lambertian Ministry Center Quận Cam, đông đảo ca nhạc sĩ và bằng hữu đến dự tang lễ MC/Tài Tử Đức Tiến- người vừa qua đời đột ngột tuần trước ở tuổi 44 để lại thương tiếc cho nhiều người...
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.