Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thầy Hằng Trường 2 Buổi Dạy Lạy, Tụng Lương Hoàng Sám

04/10/200500:00:00(Xem: 5133)
Westminster (VB) . - Vào hai ngày cuối tuần vừa qua, Thầy CE Hằng Trường đã dành hai buổi để hướng dẫn Phật tử Quận Cam lạy và đọc tụng, cùng giảng về ý nghĩa cũa bộ kinh Lương Hoàng Sám, sau thời gian gian dài Thầy đã giảng về Kinh Hoa Nghiêm.
Kinh Lương Hoàng Sám là bộ kinh sám hối, cũng thường được gọi là Từ Bi Đạo Tràng Sám Pháp, nguyên thủy do đức Bồ Đề Đạt Ma dạy cho chư Tăng thời vua Lương Võ đế. Vị Vua này (468 - 549 tây lịch) vì muốn cầu siêu, sám hối cho người vợ là hoàng hậu Hy Thị, đã thỉnh các cao tăng lập đàn tràng, soạn ra phương pháp sám hối, nên gọi là Lương Hoàng Sám.
Trong buổi giảng kinh tối Thứ Bảy tại hội trường báo Viễn Đông với lối 300 người nghe, Thầy cho biết Kinh Lương Hoàng Sám có 10 quyển, bắt đầu bằng nhập sám, kết thúc bằng xuất sám. Thầy Hằng Trường nhận xét, "văn thì trác tuyệt, nghĩa thì thâm thúy, trung gian luôn có phần lễ lạy Chư Phật và Bồ tát", "học kinh này phải liên hệ tới lý nhân quả, bởi khi sám hối tội lỗi, biết nhân mình gây tạo ra, thì phải thành tâm khiêm nhường mà chấp nhận quả báo".

Trong kinh Hoa Nghiêm, Phật dạy tội từ Tâm sanh, phải từ Tâm mà sám hối. Vọng tâm diệt rồi, tội lỗi liền tiêu. Muốn hết tội lỗi, cần phải chí thành, thiết tha sám hối.
Kinh Lương Hoàng Sám có công dụng diệt tội, tiêu tội và tế độ vong linh. Riêng việc tụng để sám hối, tế độ vong linh, "ngày nay nhiều nơi người ta làm mất đi giá trị của việc tụng kinh Lương hoàng Sám, qua việc quá đặt nặng chuyện phát tâm cúng dường cho các cao tăng". Thầy Hằng Trường dặn dò, các đàn na thí chủ càng không đặt vấn đề tiền bạc càng dễ phát tâm sám hối.
Thoạt đầu, Thầy kể ra những linh nghiệm của việc bái sám, trì tụng kinh Lương Hoàng Sám. Sau đó, Thầy trình bày thêm về các hình thức sám hối, từ lỗi lầm nhỏ đến lớn trong cuộc sống giữa người với tha nhân: tâm niệm sám, đối thủ sám, và chúng pháp sám.
Qua ngày hôm sau, Thầy mở lớp thực hành bài sám kinh này tại giảng đường của Hội Từ Bi Phụng Sự, thành phố Industry, với đông đảo Phật tử tham dự.
Theo lịch giảng kinh, ngày Thứ bảy 5 tháng 11 tới, cũng tại hội trường báo Viễn Đông, Thầy Hằng Trường tiếp tục giảng về đề tài nhân quả và sám hối tội lỗi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.