Hôm nay,  
Việt Báo Online

Db Trần Thái Văn Đón Tiếp Đồng Hương Mùa Tết Ất Dậu

12/02/200500:00:00(Xem: 4570)
Db Trần Thái Văn Đón Tiếp Đồng Hương Mùa Tết Ất Dậu
Costa Mesa (CA) - Dân biểâu Trần Thái Văn đã cắt ngắn công việc trên thủ phủ Sacramento để về quận Cam ăn Tết Ất Dậu với gia đình và đồng hương trong mồng Hai Tết.
Văn phòng địa phương của ông đặt tại thành phố Costa Mesa, trung tâm điểm của địa hạt 68, đã tiếp đãi hàng trăm đồng hương, đại diện đoàn thể và nhiều cơ quan truyền thông Việt. Người ta nhận thấy có các vị trong Hội Đồng Liên Tôn, nữ tài tử Kiều Chinh, Tướng Dư Quốc Đống, Thẩm phán Nguyễn Trọng Nho, hai Uỷ viên giáo dục học khu Garden Grove, Luật sư Nguyễn Quốc Lân, Nguyễn Quang Trung và nhiều thành viên của hội Thương gia vùng Little Saigon.
Trong lời chào mừng, Dân biểu Văn đã chúc tuổi mọi tham dự viên năm mới nhiều thắng lợi, đồng thời ông cũng không quên ngỏ lời cám ơn đến toàn thể cộng đồng Việt đã trợ giúp liên danh ông thắng cử vẻ vang trong tháng 11 năm qua.
Ông Văn đã giới thiệu thành phần nhân viên làm việc tại văn phòng địa phương của địa hạt 68 gồm ông Barett Tetlow, giám đốc địa hạt, bà Trish Klawon, quản trị văn phòng, ông Roland Chi, gốc Đại Hàn, chuyên trách các sắc dân Á Châu, Cô Tống Xuân Hà, gốc Việt Nam, phụ trách về cộng đồng Việt tại quận Cam, Ông Ronnie Guyer, một cựu chiến binh Hòa Kỳ đã phục vụ tại Việt Nam, người có cảm tình sâu đậm với cộng đồng Việt. Ông Văn cho biết các nhân viên này có nhiều kinh nghiệm phục vụ cử tri, từng làm việc cho nhiều vị dân cử khác trước khi tham gia sinh hoạt cho văn phòng địa phương. Họ sẵn sàng trợ giúp, phục vụ tất cả cư dân trong địa Hạt 68.
Tưởng nên biết, báo chí Việt-Mỹ gần đây đã tường trình vấn đề luật lệ mới của cơ quan quản trị Cal-Optima ảnh hưởng nhiều đến người thụ bưởng và nhiều dược phòng do người Việt quản trị. Vấn đề này trong thẩm quyền chính của hội đồng quản trị quận Cam. Tuy nhiên văn phòng của Dân biểu Văn tại Sacramento và Costa Mesa đã và đang cố gắng tìm một giải pháp dung hòa cho những khác biệt của hai phía.
Dân biểu Văn cũng thông báo, ông được bổ nhiệm vào 3 ủy ban liên quan đến ngân hàng - tài chánh, luật lệ cho các ngành nghề chuyên môn như y khoa - dược khoa - nha khoa và các vấn đề ô nhiễm môi trường tại California. Trong tương lai, ông sẽ có cơ hội làm việc trong 3 lãnh vực này một cách tích cực.
Trong phần phát biểu cảm tưởng của quan khách, Thẩm phán Nguyễn Trọng Nho nói " Tôi biết dân biểu Văn nhiều năm, ông rất xứùng đáng là đại diện chúng ta trên quốc hội tiểu bang California" . Thẩm phán Nho ví Dân biểu Văn là người trí thức trẻ, tài đức đi tiên phong, cầm bó đuốc soi sáng cho thế hệ trẻ Việt đi theo.
"Chúng tôi sẽ cùng phái đoàn của hệ thống đại học California (Universities of California) lên Sacramento vào tuần tới để vận động ngân sách, nhiều vấn đề giáo dục cho hệ thống đại học này trên quốc hội tiểu bang" Ủy Viên Giáo dục Nguyễn Quốc Lân tiết lộ.

Mọi người đều biết, luật sư Lân là một trong bộ tham mưu trong guồng máy tranh cử hữu hiệu của Luật sư Văn trong mùa bầu cử vừa qua. Liên danh này đã thành công đưa thêm 2 thành viên ưu tú khác, cô Janet Nguyễn và Luật sư Nguyễn Quang Trung vào hội đồng thành phố và học khu Garden Grove. Ông Lân đã sát cánh sinh hoạt với Dân biểu Văn trong hơn 2 thập niên qua, ông tin tưởng cuộc vận động của hệ thống đại học California sẽ được Dân biểu Văn giúp đỡ tận tình trên quốc hội, cũng như tại cơ quan hành pháp tiểu bang California.
Văn phòng địa phương của dân biểu Trần Thái Văn đã khoản đãi quan khách một buổi tiệc đầy tình tự quê hương, các món ăn cổ truyền trong ngày Tết. Mọi người vui vẻ trò chuyện và chúc Tết nhau. Buổi tiệc chấm dứt vào 9 giời tối cùng ngày. Mọi người ra về trong niềm hân hoan, hy vọng cho một năm mới tốt đẹp.
Văn phòng địa phương của Dân biểu Văn tọa lạc tại số 1503 South Coast Drive, Phòng 205, thuộc thành phố Costa Mesa (góc đường Harbor và Xa lộ 405). Điện thoại: 714-668-2100.

16/06/2019(Xem: 185)
15/06/2019(Xem: 574)
Westminster (VB)- - Tại phòng số 5 Nhà Quàn Peek Funeral Home vào lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019, hàng trăm Chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn Đức Tăng, chư tôn Đức Ni cùng hàng trăm Huynh Trưởng, và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử, đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông tham dự.
15/06/2019(Xem: 328)
Sacramento, CA - Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đưa ra tuyên bố sau đây nhân kỷ niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 Tháng Sáu:
15/06/2019(Xem: 187)
WESTMINSTER- Triển lãm mỹ thuật "Reminiscence" (Hồi Tưởng) sẽ mở cửa trong hai ngày Thứ Bảy 22 và Chủ Nhật 23 tháng 6 năm 2019 tại Nhật báo Người Việt, mỗi ngày từ 11:00 AM tới 7:00 PM.
15/06/2019(Xem: 218)
Washington, D.C. – Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã đưa ra thông điệp sau đây trước sự ra đi của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh:
15/06/2019(Xem: 239)
Gloria Brown không có được một đêm ngủ ngon. Chồng bà, Arthur Brown 79 tuổi, bị bệnh mất trí nhớ, đi quanh trong phòng ngủ suốt đêm, mở đóng các ngăn kéo, cởi áo ra và mặc áo vào.
15/06/2019(Xem: 174)
14/06/2019(Xem: 344)
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Hội Phước tọa lạc tại số 8624 Zuni Rd SE, Albuquerque, NM 87108, điện thoại số (714) 675-8226, Email: Phatquangson@yahoo.com do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ
14/06/2019(Xem: 423)
Hằng năm, gần 2 triệu người có Medicare - đa phần là người cao tuổi- tới nhà an dưỡng để phục hồi sức khỏe sau khi xuất viện. Việc chọn được một nhà an dưỡng tốt phù hợp là một vấn đề phức tạp.
14/06/2019(Xem: 228)
Bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 1 tháng Bảy, 2019, Thành phố Garden Grove sẽ mang lại chương trình "Buy in Garden Grove"(BiGG), khuyến khích người dân địa phương mua sắm và ủng hộ những doanh nghiệp trong Thành phố.
14/06/2019(Xem: 267)
Washington D.C.- Hôm qua 12 tháng 6, dân biểu Lou Correa, đại diện quận hạt 46 của tiểu bang California đã đọc một bài diễn văn dài 5 phút tại phòng họp quốc hội phản đối tình trạng bất công mà công dân Hoa Kỳ, ông Michael Nguyen đang phải gánh chịu khi bị giam giữ tù đày tại Việt Nam.
14/06/2019(Xem: 219)
13/06/2019(Xem: 282)
Bế giảng khóa I, khai giảng khóa II lớp Sơ Trung Đẳng Phật Học; và khai giảng khóa I lớp Cao Đẳng Phật Học Santa Ana (Bình Sa) -- Nhân Mùa Phật Đản PL. 2563-219, Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc tọa lạc tại số 3404 Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703
13/06/2019(Xem: 190)
Washington, D.C.- Sáng nay, Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ-California) Và Ted Budd (Cộng Hòa- North Carolina) đã giới thiệu một nghị quyết tại Hạ Viện Hoa Kỳ, ghi nhận những đóng góp của những bộ tộc bản xứ Người Thượng ở Cao Nguyên Trung Phần Việt Nam dành cho Quân Đội Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh Việt Nam, và lên án những vi phạm nhân quyền đang diễn ra của chính quyền Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.