Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Tử Việt, Sri Lanka Cầu Siêu, Quyên Góp Cứu Trợ

05/01/200500:00:00(Xem: 4351)
Honolulu.-- Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 2 tháng 1 năm 2005, tại Thiền Viện Chân Không dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Giác Tâm Phó Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Nguyên Thủy tại Hoa Kỳ, Thượng Tọa Thích Thông Hải Viện Chủ Thiền Viện Chân Không Hawaii và Chư Đại Đức Tăng Ni, với sự tham dự khoảng một trăm Phật Tử Việt Nam, Sri Lanka (Tích Lan) và một số những người Phật Tử Mỹ.
Đặc biệt, còn có sự tham dự của bà Kusuma Cooray tổng lãnh sự của Sri Lanka tại Tiểu Bang Hawaìi và Tiến Sĩ David J. Kalupahana nguyên phân khoa trưởng phân khoa Triết Học tại Đại Học Hawaii.
Một buổi lễ cầu nguyện cho hằng trăm ngàn đồng bào xấu số đã bị chết thảm thương ở Đông Nam Á trong trận động đất và sóng thần vừa qua.
Trong phần mở đầu của buổi lễ, Thượng Tọa Thích Thông Hải đã đại diện cho cộng đồng Phật Tử Việt Nam tại Hawaii thành thật chia buồn cùng với cộng đồng Sri Lanka và các cộng đồng thiểu số Á Châu hiện đang sinh sống tại Hawaìi. "...chúng tôi rất đau buồn và chia xẻ với các bạn trong sự mất mát lớn lao của những người thân và đồng bào ruột thịt của quí vị. Tuy nhiên, những người chết thì đã chết rồi, còn hằng triệu đồng bào còn đang sống sót lại không có nơi ăn, chốn ở và nhất là những nhu cầu cần thiết cho cuộc sống hiện nay cũng như sức khỏe của họ, do những bệnh dịch sẽ xảy ra. Do đó, ngoài vấn đề cầu nguyện ra, chúng ta cũng cần phải nên thực hiện bằng hành động trong tinh thần từ bi mà Đức Phật đã chỉ dạy 'thương người như thuơng thân, thương người như thương mình'..."

Tiếp theo là phần trình chiếu lại những hình ảnh của những thảm cảnh của trận động đất và sóng thần đã xảy ra rất đau thương, do Đại Đức Thích Nhuận Thiện trình bày. Sau khi nhìn qua những cảnh tượng đau thương nầy, mọi người rất xúc động và phát khởi tấm lòng hảo tâm của mình đối với những người bất hạnh và xấu số.
Trong khi đó, Thượng Tọa Viện Chủ cũng đã đứng ra kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người. Kết qủa vận động quyên góp cứu trợ nạn nhân sóng thần ngày hôm ấy là $5,250 Mỹ Kim. Số tiền trên sẽ được bỏ vào trong trương mục của Hawaii Sri-lanka Tsunamis Relief Fund để gửi đến giúp đỡ cho những nạn nhân. Hiện nay việc gây quỹ vẫn còn đang tiếp tục quyên góp. Mọi sự đóng góp, ngân phiếu xin đề Hawaii Sri-Lanka Tsunamis Relief Fund và gửi về: Hawaii Sri-Lanka Tsunamis Relief Fund P.O Box 756 Kailua, HI. 96734. Hoặc liên lạc về Thiền Viện Chân Không, số điện thoại (808)373-4608 / (808)222-0909 để biết thêm chi tiết.
(Thầy Nhuận Thiện tường thuật.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.