Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Ra Mắt Sách Tự Điển Luật Pháp Việt-anh

18/12/200400:00:00(Xem: 4549)
San Jose (Việt Báo) -- Trung tâm Thiện Nguyện, Văn Hóa và Giáo Dục VIVO và một số Báo Chí, Truyền Thông Bắc California đồng bảo trợ buổi ra mắt cuốn Từ Điển Luật Pháp viết bằng hai thứ tiếng Việt-Anh và Anh-Việt do Luật sư Lê Đình Hồ biên soạn, sẽ được tổ chức vào lúc 01:30 giờ chiều Chủ Nhật 19-12-2004 tại Trung tâm VIVO, số 2260 Quimby Road, San Jose, CA 95122.
Theo chương trình được công bố rộng rãi trên các hệ thống Truyền Thanh, Truyền Hình và Báo Chí vùng Bắc California thì sau khi chào quốc kỳ Mỹ-VNCH, Giáo sư Ngô Đức Diễm là Giám Đốc Trung Tâm Vivo sẽ thay mặt Ban Tổ Chức tuyên bố lý do; sau đó nhà thơ Song Nhị sẽ giới thiệu về tác giả và nhà thơ Dương Diên Nghị sẽ giới thiệu về tác phẩm. Nhà văn Phan Nhật Nam sẽ phát biểu cảm tưởng và tác giả là Luật sư Lê Đình Hồ sẽ tâm tình về những ngày tháng biên soạn cuốn Tự Điển Luật Pháp Anh-Việt, Việt-Anh nầy.
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Dũng sẽ là MC chính của toàn bộ chương trình và Nhạc sĩ Nguyên Nhu phụ trách phần văn nghệ giúp vui với sự có mặt của một số nam nữ ca sĩ hàng đầu trong khu vực vùng Bắc California. Cuối chương trình, Giáo sư Tiến sĩ Lê Đình Cai sẽ thay mặt Ban Tổ Chức cám ơn quan khách và cộng đồng đến tham dự buổi ra mắt cuốn Tự Điển Luật Pháp Anh-Việt, Việt-Anh nầy.

Cuốn Từ Điển Luật Pháp Anh-Việt, Việt-Anh do Luật sư Lê Đình Hồ biên soạn được in theo khổ 216mm x 152mm, ấn bản đặc biệt dày tổng cộng 1,920 trang, bìa cứng trình bày mỹ thuật. So với các từ điển cùng loại như Oxford Dictionary of Law, Macquarie, Gilbert… thì cuốn Từ Điển Luật Pháp Anh-Việt, Việt-Anh do Luật sư Lê Đình Hồ biên soạn có số từ vựng nhiều hơn và giải thích chi tiết hơn, rõ nghĩa hơn và nhất là giúp tra cứu dễ dàng hơn. Tác giả Luật sư Lê Đình Hồ là người Việt định cư tỵ nạn tại Úc, đã nghiên cứu và khổ công biên soạn cuốn Tự Điển Luật Pháp Anh-Việt, Việt-Anh nhằm giúp cho các sinh viên cũng như các Luật sư, Luật gia, các tổ chức và cá nhân trong ngành pháp luật thuộc các cộng đồng người Việt hải ngoại dễ dàng tra cứu những danh từ luật pháp và hiểu rõ tận tường các ý nghĩa liên quan. Đây là lần đầu tiên một Luật sư gốc Việt định cư tại hải ngoại biên soạn và xuất bản phát hành một Từ Điển chuyên ngành về pháp luật được chuyển dịch song ngữ Anh-Việt, Việt-Anh có giá trị quốc tế và có thể nói là nhiều từ ngữ hơn so với những cuốn Từ Điển Luật Pháp hiện đang được sử dụng trên thế giới.
Ban Tổ Chức cho biết buổi lễ ra mắt cuốn Tự Điển Luật Pháp Anh-Việt, Việt-Anh sẽ được tổ chức vào cửa tự do và Ban Tổ Chức trân trọng kính mời bà con đồng hương vùng Bắc California đến tham dự đông đảo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.