Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bị Cộng Đồng Biểu Tình Chống, Nhạc Hội Kiều Vận Đành Bỏ

04/10/200400:00:00(Xem: 4679)
Falls Church, Virginia (VATV). – Hơn 100 đồng hương thủ đô Hoa Thịnh Đốn và các vùng phụ cận đã tụ họp về biểu tình bày tỏ thái độ phản đối đêm nhạc hội do nhiều nghệ sĩ quốc nội, được cộng đồng gọi là “văn công Việt cộng”, ra trình diễn tại nhà hàng Yanni Total Wedding thành phồ Annandale, tiểu bang Virginia vào lúc 8 giờ tối ngày thứ sáu mồng 1 tháng 10 năm 2004. Cuộc biểu tình này do Cộng đồng Việt nam Vùng Washington D.C., Maryland và Virginia đứng ra tổ chức.
Để tỏ tình đoàn kết và tương trợ trong công cuộc bảo vệ chánh nghĩa của người Việt tỵ nạn cộng sản, một số đồng bào từ các tiểu bang phía bắc và nam thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã lái xe nhiều tiếng đồng hồ từ Philadelphia, Pensylvania, Richmond, Virginia, và New Jersey về để tham dự. Trong số đồng hương tham dự cuộc biểu tình hôm nay, nhiều người đã kiên trì và bền vững trong việc xử dụng quyền tự do ngôn luận và hội họp để bày tỏ ý kiến chính trị phản đối chế độ độc đảng độc tài của chính quyền cộng sản Việt nam. Trong vòng 3 ngày kêu gọi và vận động đồng bào trên đài phát thanh Tiếng nói Việt nam Hải ngọai và báo chí địa phương, Ban Tổ chức cuộc biểu tình đă thành công và thắng lợi trong việc nêu cao ý thức chính trị và vạch trần âm mưu xử dụng văn nghệ sĩ trong nước ra nước ngoài để làm kiều vận, văn hóa vận sau nghị quyết 36 của nhà cầm quyền cộng sản Việt nam.

Kết quả của cuộc vận động và đêm biểu tình này là Đêm nhạc hội đã bị hủy bỏ. Bảo Quốc, “Nghệ sĩ Nhân dân Ưu tú” và cũng là cán bộ văn hóa thông tin của Việt cộng, cũng như một số nghệ sĩ khác như Hồng Vân, Hà Phương và Cẩm Ly đã không cần đi cửa sau (cũng như một số viên chức cao cấp của bắc bộ phủ Hà Nội đến thủ đô Hoa thịnh Đốn để họp hội, gặp phải dàn chào biểu tình của Cộng đồng người Việt hải ngọai) để đến trình diễn. Bãi đậu xe thưa thớt, và chỉ có một vài khán giả lỡ mua vé chưa được hoàn tiền đến chứng kiến nhiều đồng bào tại thủ đô tụ họp kêu gọi đồng hương tẩy chay chính sách văn hóa vận vừa kiểm duyệt bưng bức thông tin trong nước mà lại còn dùng nghệ sĩ trong nước ra nước ngoài lợi dụng sự tò mò và sự hiếu kỳ của người việt hải ngọai để tuyên truyền che đậy chế độ độc tài độc đảng trong nước và chính sách chia rẽ cộng đồng người Việt hải ngọai.
Ý thức được giá trị và cái giá phải trả cho sự tự do, Cộng đồng Việt nam Vùng Washington D.C., Maryland và Virginia đã vững chắc kiên định lập trường chống cộng và thường xuyên kêu gọi, huy động đồng bào thủ đô Hoa Thịnh Đốn tham gia các cuộc biểu dưong văn hóa chính trị như tham dự diễn hành ngày lễ Độc lập Hoa kỳ, tổ chức Đêm canh thức 30 tháng 4, biểu tình lên án vi phạm nhân quyền tại quê nhà trước tòa Đại sứ Việt cộng, biểu tình phản đối các cuộc thăm viếng của các viên chức cao cấp của bắc bộ phủ Hà Nội đến thủ đô Hoa thịnh Đốn,….. Đêm nay, Ban Tổ chức và đồng bào đã ở lại cho đến 11 giờ đêm trong tinh thần đấu tranh và cương quyết không lùi bước trên con đường bảo vệ tự do cho đồng bào tại hải ngọai và tự do dân chủ cho quê nhà.
(Tin của Võ Thiện Toàn, Lê Châu và Hoàng Anh -- đài Vietnamese American Television đã phát hình tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào lúc 6 giờ chiều chủ nhật trên hệ thống phát hình MHz tần sóng 56 và phát tại các đài phát hình khác như Little Saigon Television, California; Saigon Broadcasting Television Network,…)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Nguồn gốc của sự kiện ngày hôm nay bắt nguồn từ những ngày đầu tiên của các hoạt động quân sự thiếu cân nhắc trong việc điều hành, sau sự kiện 9/11 tại Hoa Kỳ. Chúng ta không thể chiến tranh mãi mà không có hy vọng rút quân. Tôi tin rằng kết thúc cuộc chiến là một chính sách đúng, tuy nhiên khi làm như vậy, chúng ta không thể bỏ rơi những người dân vô tội.”
Pechanga Resort Casino có nhiều món ăn quốc tế đa dạng, từ những món đặc biệt sang trọng tới những món ăn nhanh và ngon cho những ai vội đi. Quý vị sẽ tìm thấy một thế giới các món khoái khẩu tại những nhà hàng từng được thưởng huy chương ở Pechanga. Nếu quý vị tự nghĩ mình có khuynh hướng thích hưởng thụ những món ăn thật đặc biệt, xin hãy chuẩn bị cho một cảm nghiệm đầy ấn tượng.
Tôi, Tô Phạm Thái, Chủ Nhiệm Nguyệt San KBC, và một số thân hữu trân trọng kính mời & cảm tạ trước về sự ủng hộ tham dự cho hai chương trình sau đây, Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh dự của chúng tôi. Vui lòng RSVP trước ngày 15 Tháng 10 để tiện việc sắp xếp. Phần văn nghệ của hai chương trình do chính tác giả, thành viên và thân hữu trình bày. Chương trình có phần giải lao thân mật. ĐA TẠ và Xin liên lạc với Ban Tổ Chức: Tô Phạm Thái, Nguyệt San KBC: (714) 412-9013 Ngọc Nhung, VNTV-Ohana: (808) 366-4533 Phạm Gia Đại, Người Tù Cuối Cùng (714) 797-3392
Khu phức hợp Trang trại sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động nông nghiệp và kết nối công chúng với khu đất thông qua việc tiếp cận giải trí, giáo dục nông nghiệp và môi trường trên các vùng đất xung quanh. Người dân cũng sẽ có cơ hội để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của khu vực. Trang trại nằm trên vùng đất tổ tiên của nhiều dân tộc bản địa, bao gồm Bộ lạc Muwekma Ohlone và Bộ lạc Amah Mutsun, những người đã quản lý vùng đất qua hàng trăm năm và hiện vẫn cư trú trong khu vực.
Nhân dịp mùa Vu Lan năm 2021, Phật lịch 2565, chùa Hương Sen tổ chức Khóa Tịnh Tu Một Ngày và Đại Lễ Vu Lan để đền đáp công ơn cha mẹ, ông bà, tổ tiên hiện tiền và quá vãng.
Buổi sinh hoạt sẽ được tổ chức tại Sangha Center (Huntington Beach Center for Spiritual Living) địa chỉ 7641 Talbert Ave, Huntington Beach, CA 92648. Phone: (714) 596-0900. Thời gian: vào lúc 2:00-5:00 chiều, Thứ Bảy, ngày 11 tháng 09, 2021. Thành kính cung thỉnh Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và trân trọng kính mời chư Tôn đức Tăng Ni, chư thiện tri thức, quý vị cư sĩ, và đồng hương hoan hỷ quang lâm chứng minh và tham dự để cho buổi lễ tăng thêm ý nghĩa, và giá trị đậm đà, thân thương trong tình thân hữu Phật Việt.
Tại chùa Liên Hoa, Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 8 năm 2021, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới (GHPGVNTTG) và tứ chúng chùa Liên Hoa đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 6 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVNTTG và cũng là ngày Khánh Tuế Chư Tôn Thiền Đức mãn Hạ, đồng thời cũng là ngày sinh nhật lần thứ 88 của Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ GHPGVNTTG, Viện Chủ Chùa Liên Hoa.
Chương trình hỗ trợ chi trả 100% tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa được người thuê nhà thanh toán. Người ghi danh chỉ cần điền thông tin liên hệ, bằng chứng về quyền sở hữu và số tiền người thuê còn nợ, cũng như thông tin liên hệ cơ bản của người thuê nhà. Để ghi danh và kiểm tra xem mình có đủ điều kiện tham gia chương trình không, vui lòng truy cập HousingisKey.com hoặc gọi tới số 833-430-2122.
Vào Ngày 811 Quốc Gia và quanh năm, SCE cảnh báo khách hàng tránh sai lầm với các đường tiện ích ngầm có thể gây nguy hiểm và trở ngại cho dịch vụ.
Tiểu bang California đang thực hiện hành động quyết định để chống lại sự lây lan của COVID-19, bảo vệ các cộng đồng có nguy cơ lây nhiễm cao và đảm bảo rằng tiểu bang có thể duy trì hoạt động khi mở cửa một cách an toàn - thực hiện tiêu-chuẩn-hàng- đầu-quốc-gia để yêu cầu tất cả nhân viên của tiểu bang và nhân viên y tế, cùng với các địa điểm tập trung đông người có nguy cơ cao phải lựa chọn hoặc là đưa ra bằng chứng đã tiêm chủng đầy đủ hoặc là phải đi thử nghiệm ít nhất một lần mỗi tuần, đồng thời khuyến khích tất cả chính quyền địa phương và những người chủ sử dụng lao động khác áp dụng một quy trình tương tự.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.