Santa Ana (Thanh Huy)-- Tại Lake Park Club 4211 First ST, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 8 tháng 2 năm 2025, Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức tiệc họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ (Ất Tỵ 2025).
Đây là dịp để một số đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng gặp lại nhau sau một năm sinh hoạt nhân dịp đầu Xuân để cùng chúc nhau một năm mới an vui hạnh phúc.
Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do ông Phan Thanh Thắng, Thành Viên Hội Đồng Cố Vấn Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng điều khiển, trong phút mặc niệm ông xin mọi người dành phút để tưởng nhớ công ơn tổ tiên, anh linh các chiến sĩ QL/VNCH đã vị quốc vong thân, đồng bào Việt Nam đã bỏ mình trên biển cả, nơi rừng sâu, trên đường vượt thoát chế độ cộng sản tìm đến bến bờ tự do, đặc biệt người dân xứ Quảng không bao giờ quên ơn các bậc tiền bối Phan Chu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng, Trần Cao Vân, Trần Quý Cáp, Tiểu La Nguyễn Thành và nhiều vị khác đã làm rạng danh cho non sông xứ Quảng.
Sau nghi thức chào cờ, Ban hợp ca Quảng Nam Đà Nẵng hợp ca bản “Ly Rượu Mừng”.
Điều hợp chương trình buổi Tân Xuân Hội Ngộ do MC Thanh Hoài và Mai Chi.
Sau phần nghi thức khai mạc, là lời chào mừng và cảm ơn của Giáo Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng. trong lúc nầy Ông cùng mời các vị cựu hội trưởng cùng lên sân khấu trong đó có ông Huỳnh Phước, Ông Trần Đình Định, Ông Trương Công Cảnh, Ông Nguyễn Văn Mỹ.
Sau lời chúc Tết của Ông Hội Trưởng Đoàn Ngọc Đa chúc tất cả đồng hương, thân hữu một năm mới An Khang Thịnh Vượng. Ông cho biết trong suốt 30 năm hoạt động của hội, niềm hãnh diện nhất của chúng ta là cứ mỗi độ Xuân về chúng ta lại đem đến cho anh em Thương Phế Binh tại quê nhà một niềm vui không lớn, nhưng Xuân đã nở trong lòng họ đó là “hạnh phúc xa xa mỉm miệng cười.” Trước hoàn cảnh kinh tế khó khăn nhưng vừa rồi hội chúng ta đã tổ chức thành công buổi tiệc gây quỹ giúp anh em TPB số tiền thu được là $52,000.00 đã gởi về cho anh em ăn Tết mỗi người $100.00 đó là niềm vui nhất của hội chúng ta, để có được như vậy cũng nhờ vào sự ủng hộ nhiệt tình của quý vị mạnh thường quân, quý bạn bè thân hữu đã tin tưởng vào việc làm trong sáng mà hôi chúng ta đã hoạt động trong nhiều năm qua.
Thời gian rồi cũng qua đi, định luật vô thường không ai tránh khỏi nên Ông cũng đã nhắc câu thơ: “Đầu bạc giang sơn thù chưa trả, Long tuyền mấy độ bóng trăng soi!”
Ông không quên cảm ơn từng người đã đứng ra tổ chức buổi tân xuân hội ngộ ông cảm ơn chị Lệ Nga, Chị Mận, Anh Võ Văn Thiệu, cùng các anh chị trong hội đã hết lòng gắn bó với những sinh hoạt của hội trên mọi lãnh vực trong cộng đồng. Trong lúc nầy cựu Hội Trưởng Nguyễn Văn Mỹ cũng đã ứng khẩu mấy câu thơ tặng đồng hương nhân tiệc tân xuân hội ngộ: “ Rực rỡ hương vàng mai khoe sắc/ Lòng ta nhộn nhịp những niềm vui/ Xuân về mang đến muôn màu mới/ Xin ở trong anh chị với đời.”
Sau lời chúc Tết Ông Đoàn Ngọc Đa đã mời ông Lê Xuân Hùng , Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Trị lên sân khấu để ông nói lời cảm ơn Hội Đồng Hương Quảng Trị lúc nào cũng có mặt trong các sinh hoạt của Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, trong dịp nầy Ông Lê Xuân Hùng cũng đã có lời chúc mừng năm mới đến đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng, ông chúc mọi người một năm mới an vui, hạnh phúc.
Chương trình văn nghệ mừng Xuân với sự đóng góp của anh chị em ca sĩ của Hội Quảng Nam Đà Nẵng trình diễn, mở đầu Ca Sĩ Kim Loan với nhạc phẩm “ Tình Tự Mùa Xuân” Ánh Tuyết với “Suối Tóc” Phan Thanh Thắng với “Mộng Chiều Xuân” và lần lược các anh chị trình diễn những bản nhạc chủ đề về xuân.
Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng thưởng thức các món ăn trong đó có những món đặc sản Quảng Nam.
Chương trình văn nghệ kéo dài đến 5 giờ chiều.
Mọi chi tiết liên lạc với Hội Đồng Hương QNĐN xin gọi Ông Đoàn Ngọc Đa (714) 747-1567.
Gửi ý kiến của bạn