Hôm nay,  

Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam tổ chức Đại Hội Đoàn Kết Võ Bị Toàn Cầu 2024 với chủ đề: “Dựng Lại Niềm Tin ”

04/07/202400:06:00(Xem: 1630)

(1)-ĐẠI-HỘI-VÕ-BỊ-TOÀN-CẦU-2024-DSC_0070
-Nghi thức lễ tưởng niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ

Westminster (Bình Sa) – Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại Hội Đoàn Kết Võ Bị Toàn Cầu 2024, với chủ đề: “Dựng Lại Niềm Tin” đã long trọng diễn ra trong 3 ngày từ Thứ Sáu 28 đến Chủ Nhật ngày 30 tháng 6 năm 2024 tại Nam California.

Như thông lệ trước khi khai mạc đại hội có lễ đặt vòng hoa tưởng niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Lễ đặt vòng hoa tưởng niệm vào chiều Thứ Sáu với sự tham dự của các cựu sinh viên sĩ quan về từ khắp nơi trên thế giới, buổi lễ được trang nghiêm tổ chức theo lễ nghi quân cách, mọi người cùng hồi tưởng về ngôi trường Mẹ, trong lúc nầy đại diện cho 34 khóa lần lượt lên đặt vòng hoa dưới chân tượng đài.

(2)-ĐẠI-HỘI-VÕ-BỊ-TOÀN-CẦU-2024-DSC_0105
Bà Frances Nguyễn Thế Thủy trao bằng tưởng lục đến đồng trưởng ban tổ chức bên trái CSVSQ Nguyễn Phước Ái Đỉnh và CSVSQ Nguyễn Huệ

Chương trình đại hội tiếp tục trong các ngày kế tiếp, sau khi thảo luận đại hội đã đồng thuận thống nhất hai tổng hội mà trước đây đã sinh hoạt riêng rẽ nay thành một tổng hội theo đúng với danh xưng là: Đại Hội Đoàn Kết Võ Bị Toàn Cầu 2024 với chủ đề: “Dựng Lại Niềm Tin”.

Đại Hội đã bầu cựu sinh viên Nguyễn Huệ, Khóa 25 vào chức vụ Tổng Hội Trưởng nhiệm kỳ 2024-2026.

Kết thúc chương trình đại hội với buổi dạ tiệc được long trọng tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 30-6-2024 tại Quốc Dương Studio số 7724 Garden Grove Blvd, Thành Phố Westminster Nam California với sự tham dự theo ban tổ chức cho biết khoảng 900 người, ngoài các cựu sinh viên sĩ quan trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam và thân nhân còn có đông quý vị quan khách, thân hữu, các Niên Trưởng thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các cơ quan truyền thông…

(3)-ĐẠI-HỘI-VÕ-BỊ-TOÀN-CẦU-2024-DSC_0114
Quang cảnh buổi dạ tiệc

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo cựu Tổng Hội Trưởng Nguyễn Phước Ái Đỉnh và Tân Tổng Hội Trưởng Nguyễn Huệ đồng trưởng ban tổ chức đại hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý niên trưởng, quý quan khách, quý cơ quan truyền thông cùng đại gia đình Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam và thân hữu trong thời gian qua đã tận tình giúp đỡ để ban tổ chức đại hội được thành công như ngày hôm nay.
Trong lời phát biểu của Tân Tổng Hội Trưởng Nguyễn Huệ ông cho biết: “Ông cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ mà đại hội đã giao phó, tạo sự đoàn kết vững mạnh để xây dựng lại niềm tin trong những ngày tháng tới.”

(4)-ĐẠI-HỘI-VÕ-BỊ-TOÀN-CẦU-2024-DSC_0119
Đồng trưởng an tổ chức chào mừng và cảm ơn

Trong lúc nầy một bản Tuyên Cáo Đại Hội Đoàn Kết Võ Bị 2024 với nội dung trong phần nhận định như sau:

– Lý tưởng Quốc Gia Dân Tộc và phương châm Tổ Quốc-Danh Dự-Trách Nhiệm là nền tảng cho mọi hoạt động của người cựu SVSQ/TVBQGVN cần phải được tôn trọng và bảo vệ.

– Cựu SVSQ/TVBQGVN luôn hằng tâm niệm Tổng Hội CSVSQ/TVBQGVN  phải là một tổ chức thuần nhất, sinh hoạt trong Tình Tự Võ Bị theo đúng truyền thống của Trường Mẹ.

– Nguyện vọng chung của Tập Thể Võ Bị là thống nhất Tổng Hội mang lại sự đoàn kết truyền thống của Trường VBQGVN nguyện vọng nầy đã hiện rõ qua cuộc trưng cầu ý kiến từ ngày 24-8-2023 đến ngày 4 tháng 9 năm 2023 với một đa số gần như tuyệt đối 927 phiếu thuận, 2 phiếu chống, 5 phiếu trắng.

(5)-ĐẠI-HỘI-VÕ-BỊ-TOÀN-CẦU-2024-DSC_0129
Các cựu sinh viên trong bản Võ Bị Hành Khúc
Tuyên Cáo:

Điều 1: Tổng Hội CSVSQ/TVBQGVN giữ vững lập trường Quốc  Gia chân chính, chống cộng sản, chống ý thức hệ cộng sản, nêu cao cờ vàng ba sọc đỏ, biểu tượng cho Tự Do, Dân Chủ của Việt Nam Cộng Hòa.

Điều 2: Đại Hội Đoàn Kết Võ Bị Toàn Cầu 2024 vừa đáp ứng nguyện vọng chính đáng của Tập Thể Võ Bị, vừa ghi dấu một sự kiện lịch sử về tình đoàn kết truyền thống của trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam.

Điều 3: Sự tham dự đông đảo của cựu SVSQ các khóa, các Hội, Liên Hội ở mức độ kỷ lục là bằng chứng hùng hồn về sự đoàn kết của tập thể Võ Bị.

Tiếp theo là phần trao hoa hồng cho các chị Quả Phụ Võ Bị. Trong dịp nầy Bà Fraces Nguyễn Thế Thủy, Chủ Tịch Học Khu Westminster đã lên trao bằng tưởng lệ cho Ban tổ chức để ghi nhận những đóng góp của Tổng Hội Cựu SVSQTVB/QGVN cho các thế hệ con em chúng ta tại hải ngoại.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các cựu sinh viên TVBQGVN các phu nhân của các cựu sinh viên trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam thực hiện.

(6)-ĐẠI-HỘI-VÕ-BỊ-TOÀN-CẦU-2024-DSC_0131
Phụ Nữ Lâm Viên hợp ca bản “Về Dưới Mái Nhà” và bản “Có Những Người Anh”

Tiếp xúc với Cựu SVSQ Nguyễn Phước Ái Đỉnh, Khóa 26, Trưởng ban tổ chức đại hội được ông cho biết:  “Đại Hội Đoàn Kết Võ Bị Toàn Cầu 2024 là sự đoàn kết giữa hai tổng hội mà trước đây đã sinh hoạt riêng rẽ nay trở thành là một tổng hội duy nhất với tên là “Tổng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam.” “Chủ đề của đại hội 2024 là “Dựng Lại Niềm Tin.” Bởi vì, niềm tin của chúng tôi đã bị mất đi hết sau bảy năm chia cách thành hai tổng hội. Cựu SVSQ Võ Bị là một tập thể thống nhất, mà tình trạng chia đôi như vậy thì rất đau lòng cho anh em chúng tôi. Vì thế, sau bảy năm chia cách, anh em cựu SVSQ chúng tôi tự giác tìm lại với nhau. Chính tôi là người viết lá thư tâm tình đầu tiên để kêu gọi, và được sự đáp ứng của anh Nguyễn Huệ. Sau đó, tôi đã mời các vị niên trưởng cựu SVSQ Võ Bị Nam California cũng như hội trưởng Hội Võ Bị Nam California cùng với chúng tôi họp riêng, nhưng họ đã từ chối không đến họp với anh em chúng tôi. Khi anh em cựu SVSQ Nam và Bắc California đồng thuận là sẽ bắt tay với nhau để được trở thành một Tổng Hội Cựu SVSQ Trường Võ Bị duy nhất, thì chúng tôi cũng có mời một số niên trưởng tại Nam California cũng như hội trưởng Nam California lần nữa, nhưng họ vẫn không đến.”

 “Lúc đó, tôi cũng có lời yêu cầu họ là muốn có ý kiến, muốn phản đối sự việc gì thì phải đến dự buổi họp. Nhưng họ vẫn không đến. Cuối cùng, trong ban chấp hành Tổng Hội Cựu SVSQ Võ Bị Quốc Gia Việt Nam, Nam và Bắc California cũng như một số quý niên trưởng đã đồng ý ngồi lại với anh em chúng tôi, và đồng thuận xóa bỏ những bất đồng chính kiến trước đây để cùng trở về với nhau, nhằm tạo lại danh dự của Trường Võ Bị. Kết quả tốt đẹp này là một tiền đề để chúng tôi đứng ra nhận trách nhiệm tổ chức Đại Hội Đoàn Kết Võ Bị Toàn Cầu 2024 tại Nam California,”

Ý kiến bạn đọc
08/07/202420:50:20
Khách
chúc mừng đại hội thành công ng v huy khóa mười sáu vbqgvn
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.