Hôm nay,  

Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức trại họp bạn “Tâm Kiểm” 2024

26/06/202418:18:00(Xem: 1369)

(1)TRAI HOP BAN GDPT HINH TRAI
Quang cảnh trại sinh trong ngày lễ khai mạc

Tại Featherly Regional Park, Anaheim, Nam California, Gia Đình Phật Tử Việt Nam Tại Hoa Kỳ đã tổ chức thành công trại họp  bạn “Tâm Kiểm” 2024, đây là trại họp bạn dành cho các huynh trưởng và các ngành Thanh, Thiếu, Ngoài một số quý huynh trưởng các cấp còn có khoảng 300 trại sinh về từ các Tiểu Bang Hoa Kỳ.

Trại họp bạn diễn ra từ ngày 21 đến ngày 23 tháng 6 năm 2024.

Trưởng ban tổ chức trại, Huynh Trưởng Quảng Ngộ Đào Duy Hữu, Trại Trưởng Huynh Trưởng, Nguyên Hảo Trần Công Lai.

Theo ban tổ chức cho biết: đây là trại họp bạn nhằm tạo điều kiện gặp gở, kết chặt Tình Lam, trao đổi kinh nghiệm sinh hoạt giữa huynh trưởng và đoàn sinh ngành Thanh, Thiếu của Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ. Nhằm tạo môi trường thực hành kỹ năng đời sống trại, thăng hoa kiến thức, khả năng cho Huynh Trưởng; Nhằm gìn giữ truyền thống và tô bồi nhận thức thù ân đối với chư vị tiền bối hữu công của tổ chức GĐPT, đặc biệt là cố Huynh Trưởng Tâm Kiểm-Bạch Hoa Mai, nguyên Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ.

(2) (1)TRAI HOP BAN GDPT HINH TRAI
Chư Tôn Đức chứng minh lễ khai mạc trại

Mở đầu cho trại họp bạn, một buổi lễ tưởng niệm cố Huynh Trưởng Tâm Kiểm Bạch Hoa Mai đã được long trọng tổ chức dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, HT. Thích Thánh Minh, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành  Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, TT. Thích Giới Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên, Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK …

Mở đầu buổi lễ tưởng niệm với phần nghi thức chào Gia Đình Phật Tử Kỳ, nghi thức phút tưởng niệm và sau đó là phần tuyên đọc tiểu sử của cố Huynh Trưởng Tâm Kiểm Bạch Hoa Mai trong phần tiểu sử khá dài đã kể lại những chặng đường phục vụ cho Gia Đình Phật Tử và đạo pháp, Huynh Trưởng Tâm Kiểm Bạch Hoa Mai đã từng giữ các chức vụ quan trọng như” Phó Trưởng Ban Ngoại Vụ Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới, Nguyên Phó Trưởng Ban Thường Trực Hội Đồng Huynh Trưởng Cấp Dũng Gia Đình Phật Tử Việt Nam, Nguyên Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam Tại Hải Ngoại, Nguyên Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam Tại Hoa Kỳ…”


(3)TRAI HOP BAN GDPT HINH TRA
Các Huynh Trưởng trong nghi thức chào cờ

Tiếp theo là phần rước nến dâng hoa tưởng niệm.

Sau đó ban tổ chức cung thỉnh HT. Thích Nguyên Siêu có lời Đạo Từ, trong lời Đạo Từ HT, đã khen ngợi tinh thần dấn thân của quý huynh trưởng và sự tham gia nhiệt tình của các em gia đình Phật tử trong phong trào giáo dục và đào tạo những Phật tử tốt trong tương lai, nhằm phục vụ cộng đồng, dân tộc và đạo pháp…

Tiếp đến Thượng Tọa Thích Giới Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên, thay mặt Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK trao Plaque kỷ niệm đến Ban tổ chức trai.

Kết thúc chương trình với phần chụp hình lưu niệm.

(4)-TRAI-HOP-BAN-GDPT-HINH-TRA-DSC_0981
Hình lưu niệm trong đêm tưởng niệm Cố Huynh Trưởng Tâm Kiểm Bạch Hoa Mai

Lễ khai mạc trại bắt đầu vào lúc sáng thứ Bảy ngày 21 tháng 6 năm 2024, buổi lễ diễn ra ngoài số huynh trưởng và trại sinh tham dự còn có một số quý vị phụ huynh, qúy cơ quan truyền thông.

Chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức chứng minh có: HT, Thích Thông Hải, HT. Thích Minh Hồi, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK, HT. Thích Thánh Minh, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành cùng ác TT. Trong các Tổng Vụ thuộc Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK như: TT, Thích Huệ Minh, TT.Thích Pháp Tánh, TT. Thích Giới Minh…

Sau phần nghi thức chào cờ và phút nhập Từ Bi Quán,

Tiếp đến Diễn Văn Khai mạc của Trại Trưởng, tiếp đến giới thiệu thành phần tham dự và sau đó giới thiệu thành phần ban quản trại.

(5)-TRAI-HOP-BAN-GDPT-HINH-TRA-DSC_0979
Các Huynh Trưởng trong Ban tổ chức trại

Tiếp đến là lời Đạo Từ của chư tôn Giáo Phẩm chứng minh, trong lúc nầy các em Gia Đình Phật Phật Tử đi gắn phù hiệu trại lưu niệm đến chư tôn đức và quan khách tham dự.

Chương trình trại bắt đầu sinh hoạt qua các hoạt động chuyên môn, ngoài ra còn có những cuộc thi có thưởng như: Viết Văn, Hội Họa, Ca Hát, Múa Lân, Nhiếp Ảnh…

Sau thời gian sinh hoạt trại đã tạo cho các em có cuộc sống lành mạnh, kết thân nhau, học hỏi nhau cùng trao cho nhau những kinh nghiệm về sinh hoạt của từng địa phương mà các em đang sinh sống

Lễ bế mạc diễn ra trong không khí chia tay sau 3 ngày trại đã làm cho các em thấy lưu luyến nhau hơn trong Tình Lam đầy ắp những kỷ niệm khó quên trong đời sinh hoạt của các em Gia Đình Phật Tử Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.