Hôm nay,  

Mừng Ngày Của Cha Bằng Cách Cai Thuốc Lá Cùng ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt! Những Người Ghi Danh Hội Đủ Điều Kiện Sẽ Nhận Được Thẻ Quà Tặng $20 Hãy Gọi 1-800-778-8440!

14/06/202400:00:00(Xem: 720)
 
Những Người Ghi Danh Hội Đủ Điều Kiện Sẽ Nhận Được Thẻ Quà Tặng $20
Hãy Gọi 1-800-778-8440!
 
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
 
Ấn định một ngày bắt đầu cai và tập thử cai nhiều lần
 
Nghiên cứu cho thấy những người hút thuốc khi ấn định một ngày bắt đầu cai thì cơ hội thực hành việc cai thuốc của họ cao hơn những người không ấn định ngày bắt đầu. Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo Sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại Học California, San Diego, chia sẻ: “Bạn thử cai thuốc càng nhiều lần thì bạn càng dễ thành công hơn để bạn, gia đình, và bằng hữu của bạn cùng sống khỏe mạnh và hạnh phúc!”
 
ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người cha đang hút thuốc lá nên ấn định một ngày để bắt đầu quá trình cai thuốc vì sức khỏe của bản thân và gia đình họ. Ngày Của Cha là một dịp ý nghĩa để cai thuốc lá!
 
Cai thuốc lá với sự giúp đỡ
 
Theo Bác sĩ J. Taylor Hays, giám đốc Trung Tâm Điều Trị Nghiện Chất Nicotine tại Viện Y Học Mayo, những nghiên cứu trong 25 năm qua cho thấy rằng đối với những người cố gắng cai thuốc lá một cách tự nhiên không sử dụng dược phẩm hỗ trợ, chỉ có khoảng 3% đến 5% sẽ cai được thành công dài hơn sáu tháng. Nói một cách khác, đối với một số người có thể bỏ thuốc lá theo cách này thì có ít nhất 95% sẽ không cai được.
 
Để gia tăng khả năng cai được thuốc lá, nên chọn cho mình sự tư vấn và hỗ trợ của một nhân viên cai thuốc lá. Hơn nữa, sự kết hợp tư vấn và sử dụng Liệu Pháp Thay Thế Nicotine (NRT), chẳng hạn như miếng dán nicotine, sẽ gia tăng khả năng cai thuốc lá vĩnh viễn.
 
Bắt đầu từ bây giờ, những ai ghi danh vào chương trình ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt và hoàn tất cuộc tư vấn để lập kế hoạch cai thuốc sẽ được một Thẻ Quà Tặng $20 như một sự khích lệ tinh thần. Bên cạnh đó, những người hút thuốc lá nếu hội đủ điều kiện sẽ được gửi miếng dán nicotine miễn phí đủ dùng trong hai tuần để hỗ trợ họ trong quá trình cai thuốc.
 
Để tham gia vào chương trình quà tặng đặc biệt này và bắt đầu hành trình cai thuốc với ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, hãy liên lạc với chúng tôi bằng một trong những cách sau đây:
 
1. Gọi 1-800-778-8440
 
Các dịch vụ miễn phí của ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt không chỉ dành riêng cho người hút thuốc lá mà có cả dịch vụ cho những ai muốn biết cách giúp người thân và bạn hữu của họ cai. Nhân viên chuyên nghiệp nói tiếng Việt của chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn tận tâm và sẽ trả lời các cuộc gọi trong giờ làm việc.
 
2. Ghi danh qua trang mạng www.asq-viet.org
 
Người hút thuốc lá cũng có thể ghi danh tại www.asq-viet.org. Sau khi ghi danh, tài liệu hướng dẫn cai thuốc sẽ được gửi qua email và nhân viên tư vấn cũng sẽ gọi lại để xem họ có hội đủ điều kiện được nhận miếng dán nicotine miễn phí đủ dùng trong 2 tuần.
 
3. Nhắn tin “Bỏ hút thuốc” đến số 66819
 
Gửi tin nhắn “Bỏ hút thuốc” đến số 66819 để nhận tin nhắn hỗ trợ cai thuốc bằng tiếng Việt mỗi ngày từ ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt trong những tuần quan trọng đầu tiên của quá trình cai thuốc. Tin nhắn bao gồm những chỉ dẫn thích hợp với từng giai đoạn cần thiết của quá trình cai thuốc và duy trì việc cai thuốc lâu dài. Bạn cũng có thể nhắn tin những câu hỏi của mình và nhân viên tư vấn sẽ trả lời.
 
Hành trình bỏ thuốc lá của bạn được ví như là một bài học ý nghĩa cho thế hệ trẻ thấy rằng không bao giờ là quá muộn để thực hiện những thay đổi tích cực và việc tìm đến sự giúp đỡ và hỗ trợ là một biểu hiện của sức mạnh, thay vì là sự yếu đuối. Khi thể hiện sự quyết tâm và kiên trì bỏ thuốc lá, bạn cho họ thấy tầm quan trọng của việc không bỏ cuộc khi đối mặt với những thử thách và đạt được những mục đích của riêng mình.
 
###
 
ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt là một dịch vụ của Asian Smokers’ Quitline (ASQ) và được tài trợ bởi Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) từ năm 2012.  ASQ cung cấp các dịch vụ cai thuốc lá dựa trên nghiên cứu, hoàn toàn MIỄN PHÍ, bằng tiếng Quảng Đông, Quan Thoại, Đại Hàn và Việt Nam, cho hơn 21,000 người tại Hoa Kỳ.  Những người hút thuốc hội đủ điều kiện có thể nhận được miếng dán nicotine miễn phí đủ dùng trong hai tuần. Nghiên cứu cho thấy những người hút thuốc mà ghi danh vào các dịch vụ của chương trình ASQ tăng cơ hội gấp đôi để cai thuốc lá thành công.

Giờ làm việc của ASQ: Thứ Hai đến thứ Sáu, từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối giờ miền Tây Hoa Kỳ (10 giờ sáng đến 12 giờ đêm giờ miền Đông Hoa Kỳ). 
 
To learn more about ASQ, visit www.asiansmokersquitline.org/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.