Hôm nay,  

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình

28/05/202407:08:00(Xem: 637)
kevin

Là một người Mỹ gốc Việt, tháng Năm là một tháng quan trọng đối với tôi. Đây là Tháng Tôn Vinh Di Sản của Người Mỹ Gốc Á Thuộc Đảo Hawaii Thái Bình Dương (AANHPI), lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nơi các cộng đồng AANHPI cùng nhau tôn vinh sự đa dạng của các nền văn hóa, bề dày thành tựu và đóng góp mà các cộng đồng như chúng ta đã đạt được ở Hoa Kỳ.
 
Đối với nhiều người như tôi, tháng Năm là thời điểm để suy ngẫm về thế hệ cha ông tổ tiên trước đây, đã mở đường cho tôi được vị trí hiện tại. Trong khi tôi vẫn còn là một sinh viên theo đuổi ước mơ của mình, tôi rất biết ơn và tự hào được là sinh viên của Irvine Valley College, vì tôi biết trường cao đẳng cộng đồng California tại địa phương của tôi sẽ mở rộng các cơ hội trong tương lai và giúp tôi đến được nơi tôi muốn.
    Lớn lên trong một gia đình Việt Nam truyền thống, giá trị và tầm quan trọng của gia đình và cộng đồng là một phần di sản của tôi. Mặc dù tôi có một mạng lưới hỗ trợ gia đình mạnh mẽ mà tôi có thể tin cậy, nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng. Các trường cao đẳng cộng đồng California cung cấp cho những sinh viên như tôi cơ hội tiếp cận giáo dục đại học một cách bình đẳng, đây là bước đầu tiên mang lại cho tôi những kỹ năng, kiến thức và trình độ chuyên môn nhằm cải thiện cuộc sống của tôi và cuộc sống của gia đình tôi.
    Như mọi người đều biết, có được một tấm bằng giáo dục đại học là điều quan trọng để thăng tiến, và mặc dù đại học cộng đồng có thể không phải là lựa chọn phù hợp cho tất cả mọi người nhưng đó là lựa chọn tuyệt vời cho nhiều người, kể cả tôi.
    Đối với những người vẫn đang cố gắng tìm hiểu xem họ muốn làm gì hoặc muốn nhanh chóng chuyển sang một nghề nghiệp nào đó, các trường cao đẳng cộng đồng California cung cấp hơn 200 chương trình đào tạo nghề nghiệp, giúp sinh viên có thể nhận được nền giáo dục chất lượng cao và nắm bắt được cơ hội đầu tiên trước khi bước tới sự nghiệp mơ ước của họ. Điều đó bao gồm các công việc yêu cầu chứng chỉ hoặc đào tạo nâng cao, chẳng hạn như nghề hàn khí, cứu hỏa, điều dưỡng, dịch vụ y tế khẩn cấp, và những công việc khác làm việc ở tuyến đầu của chúng ta.
    Các trường cao đẳng cộng đồng California mang đến cơ hội phù hợp với ngân sách cho sinh viên—ở mọi lứa tuổi—để cải thiện triển vọng việc làm của họ, đào tạo hơn 2 triệu người mỗi năm. Trên thực tế, những sinh viên có được bằng cấp hoặc chứng chỉ từ một trường cao đẳng cộng đồng ở California gần như tăng gấp đôi thu nhập của họ trong vòng ba năm, mang lại sự ổn định và an toàn tài chính giúp thay đổi cuộc sống.
    Đối với những người có kế hoạch tốt nghiệp từ một trường đại học bốn năm trở lên, các trường cao đẳng cộng đồng California có thể là bước đệm, cung cấp nền giáo dục phổ thông chất lượng cao trước khi giúp bạn chuyển tiếp sang trường đại học mà bạn chọn, thông qua Chương Trình Bằng Cao Đẳng Chuyển Tiếp . Một số sinh viên thậm chí có thể ở lại trường cao đẳng cộng đồng California và lấy bằng cử nhân .
    Và điều tuyệt vời nhất là hầu hết sinh viên đều đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính, khiến hành trình học tập của họ tại trường cao đẳng cộng đồng California trở nên miễn phí. Bước đầu tiên là nộp đơn xin FAFSA trước hạn chót ngày 2 tháng 9. Ngoài ra còn có các khoản trợ cấp và học bổng cũng như các dịch vụ hỗ trợ được cung cấp tại mỗi trường học, có thể giúp trang trải chi phí thực phẩm, sách vở và nhiều thứ khác.
    Khi chúng ta tôn vinh thế hệ cha ông tổ tiên đi trước và mở đường cho chúng ta đạt được ước mơ của mình, giờ là lúc chúng ta hành động và ghi danh vào trường cao đẳng cộng đồng California tại địa phương mình đang cư ngụ. Tôi đang làm được và bạn cũng vậy. Tìm hiểu thêm tại ICanGoToCollege.com
 
Kevin Dinh
(Kevin hiện đang là sinh viên tại Irvine Valley College).
 
Giới thiệu về Kevin Đinh
Kevin Dinh là sinh viên người Mỹ gốc Việt 27 tuổi tại trường Irvine Valley College ở Irvine, CA. Anh ấy là một sinh viên đang trở lại học trường cao đẳng cộng động, và đang theo đuổi niềm đam mê của mình—diễn xuất và sản xuất video—tại trường cao đẳng cộng đồng địa phương ở California. Anh tin rằng giáo dục đại học rất quan trọng và trường cao đẳng cộng đồng cung cấp một phương pháp công bằng, dễ tiếp cận, và giá cả phải chăng để những sinh viên như anh có được kiến thức, kỹ năng, và trình độ để đạt được nghề nghiệp mơ ước của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Những cải tổ bao gồm mở rộng Medi-Cal cho tất cả cư dân có thu nhập thấp bất kể tình trạng nhập cư; loại bỏ yêu cầu “kiểm tra tài sản” mà chỉ dựa vào thu nhập để xem xét khả năng hội đủ điều kiện Medi-Cal; mở rộng khả năng tiếp cận ngôn ngữ đối với các cộng đồng sắc tộc.
Tại khu Thương Xá Quốc Thái số 9772 Garden Grove Blvd, Thành Phố Garden Grove vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 23 tháng 6 năm 2024, Grand Master Lê Thanh Tùng Chủ Tịch Liên Đoàn Việt Võ Tự Do Quốc Tế đã long trọng tổ chức kỷ niệm 39 năm thành lập Việt Võ Tự Do.
Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo số 2114 W. McFadden Ave, Santa Ana CA 92704 do Đồng Đạo Trần Văn Tài làm Hội trưởng Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ 18 Tháng 5 Kỷ Niệm Năm Thứ 85 Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng Nền Đạo Phật Giáo Hòa Hảo, buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 23 tháng 6 năm 2024.
Tại Featherly Regional Park, Anaheim, Nam California, Gia Đình Phật Tử Việt Nam Tại Hoa Kỳ đã tổ chức thành công trại họp bạn “Tâm Kiểm” 2024, đây là trại họp bạn dành cho các huynh trưởng và các ngành Thanh, Thiếu, Ngoài một số quý huynh trưởng các cấp còn có khoảng 300 trại sinh về từ các Tiểu Bang Hoa Kỳ.
Năm học sắp kết thúc, nhiều học sinh đang mong đợi kỳ nghỉ hè. Đối với phụ huynh, đây cũng là thời điểm bận rộn, cố gắng tìm cách để giữ con mình tham gia vào các hoạt động tích cực và có ích khi trường học đang trong kỳ nghỉ. Điều này đồng nghĩa với việc khuyến khích học sinh tham gia học hè, làm việc để kiếm tiền, hoặc cho các em thư giãn. Một lựa chọn thay thế đáng cân nhắc là giúp học sinh tiến xa hơn trong hành trình giáo dục của mình, bằng cách ghi danh khóa học với chương trình kép tại trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương.
Hôm nay, Covered California thông báo rằng hơn 158,000 cư dân California vẫn được tiếp tục có bảo hiểm sức khỏe nhờ chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California trong năm vừa qua. Bắt đầu từ tháng 4 năm 2023, sau khi kết thúc yêu cầu về bảo hiểm liên tục của chính quyền liên bang đưa ra trong đại dịch COVID-19, Medi-Cal đã tiếp tục quá trình gia hạn bằng cách xác định lại khả năng hội đủ điều kiện của hơn 15 triệu thành viên. Vào tháng 5 năm 2023, Covered California và Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (Department of Health Care Services - DHCS) đã bắt đầu chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California. Hai cơ quan này quản lý chương trình Medi-Cal của California.
Càng sống lâu hơn, tỉ lệ người dân California phải đối mặt với bệnh Alzheimer hiện đang cao hơn bao giờ hết. Số người mắc bệnh Alzheimer và các chứng mất trí nhớ (ADRD) dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.
Ngày 19 tháng 6 năm 2024, vào ngày này cách nay 58 năm, Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Quốc Gia VNCH, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu đã ban hành Sắc lệnh lấy ngày 19 tháng 6 hàng năm làm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Từ sau năm 1975 đến nay, mỗi năm tại hải ngoại, ở đâu có các quân nhân QL/VNCH ở đó có tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực. Năm nay tại Nam California buổi lễ được long trọng tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 15.6.2024 dưới sự chủ tọa của Trung tá Mũ Đỏ La Trinh Tường.
Nếu tháng 11 này tái đắc cử, ông Trump sẽ có nhiều kế hoạch tham vọng hơn: trục xuất và giam giữ di dân quy mô lớn, đóng băng các danh mục nhập cư hợp pháp...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.